Xà phòng giấy: Tổng hợp thông tin và cách làm chi tiết nhất

Bạn có hàì lòng với nội dung bài viết không?
[Tổng cộng: 3 - Trung bình: 4.7]

Xà phòng giấy, vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi.

Ăn lông ở lỗ đã thành một trong những điều mặc định khi đi du lịch bụi. Tôi cũng đã từng trải qua những hoàn cảnh khó khăn, mà lúc đó quần áo là thứ giẻ chùi tốt nhất.
Tôi nghĩ mình không phải là trường hợp duy nhất phải dùng đôi tay bẩn để bốc thức ăn hoặc lái xe. Rất nhiều người có lẽ cũng lựa chọn cách xử lý giống tôi trong những tình huống đó.

Nhưng giờ thì điều đó đã là quá khứ, tôi đã tìm ra vị cứu tinh cho chúng ta. Đó chính là xà phòng giấy.
Vật dụng này giúp ích thế nào cho công cuộc làm sạch đôi tay của chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bên cạnh xà phòng, tôi cũng có một bài viết về khẩu trang y tế, đây là những vật dụng không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe.

Sản phẩm bán chạy nhất
Hình ảnh sản phẩm Mô tả Tham khảo giá bán
Xà Phòng Rửa Tay Dạng Miếng SW2014 (50 Miếng) Đánh giá sản phẩm

1. Xà Phòng Rửa Tay Dạng Miếng SW2014 (50 Miếng)

Giá bán chưa giảm:
70.000 VND.
Ống xà phòng giấy Đánh giá sản phẩm

2. Ống xà phòng giấy

Giá bán chưa giảm:
40.000 VND.
Xà Phòng Bỏ Túi – Hộp 50 Miếng Tiện Ích Đánh giá sản phẩm

3. Xà Phòng Bỏ Túi – Hộp 50 Miếng Tiện Ích

Giá bán chưa giảm:
45.000 VND.
Xà phòng giấy du lịch bỏ túi RAINBOW ABBY Đánh giá sản phẩm

4. Xà phòng giấy du lịch bỏ túi RAINBOW ABBY

Giá bán chưa giảm:
45.000 VND.
Xà phòng giấy miếng du lịch bỏ túi Fasola Đánh giá sản phẩm

5. Xà phòng giấy miếng du lịch bỏ túi Fasola

Giá bán chưa giảm:
45.000 VND.

5 sản phẩm xà phòng giấy bán chạy nhất

1. Xà Phòng Rửa Tay Dạng Miếng SW2014 (50 Miếng)

Giấy xà phòng là một phụ kiện du lịch cần thiết cho các chuyến du lịch, công tác xa của bạn. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi, dễ dàng bỏ túi mang theo bên mình mỗi khi đi làm, đi chơi hay đi du lịch để dễ dàng đem ra sử dụng trước và sau khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh. Xà phòng giấy có đặc điểm là nhẹ và mỏng như giấy, tan chảy ngay khi tiếp xúc với nước.

Xà Phòng Rửa Tay Dạng Miếng SW2014 (50 Miếng)
Xà Phòng Rửa Tay Dạng Miếng SW2014 (50 Miếng)

Giá bán tham khảo: 70.000 VND.

Khi cần rửa tay, bạn chỉ cần lấy một ít giấy, và rửa với nước là được. Sản phẩm có phần vỏ bọc chất liệu nhựa ABS chắc chắn, bên trong gồm 2 mùi là Hoa hồng và hoa Lavender. Lõi có kích thước 80 x 45 mm, thành phần gồm xà phòng, mùi thơm thảo dược dịu nhẹ. Gồm 3 màu là xanh lá, xanh biển, hồng.

2. Ống xà phòng giấy

Xà phòng giấy dạng ống có đặc điểm là nhỏ bé xíu xíu như thỏi son mà khi đi du lịch hay đi đâu đó, cần rửa sạch tay với xà phòng thì hãy dùng xoa tay, xà phòng sẽ hoà cùng nước rửa để tạo độ bọt️. Mỗi một miếng giấy xíu như miếng gạc đã chứa sẵn thành phần của xà phòng với mùi hương dịu nhẹ và tinh chất khử vi khuẩn.

Ống xà phòng giấy
Ống xà phòng giấy

Giá bán tham khảo: 40.000 VND.

Ống xà bông có chiết xuất thực vật, công thức nhẹ, không gây kích ứng, không gây tổn thương da. Sản phẩm có khả năng tạo bọt nhẹ nhàng, yếu tố khử nhiễm tích cực, dưỡng ẩm sâu. Công thức cô đặc, có thể sử dụng nhiều lần, thuận tiện đem theo khi đi công tác, du lịch, tại nhà.

3. Xà Phòng Bỏ Túi – Hộp 50 Miếng Tiện Ích

Xà phòng giấy bỏ túi được thiết kế nhỏ gọn , xinh xắn, hộp 50 miếng sử dụng tiện lợi. Xà phòng có mùi thơm tự nhiên mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng, tinh chất kháng khuẩn cao giúp diệt sạch vi khuẩn lên tới 99%. Đặc biệt, sản phẩm không có hóa chất tẩy rửa cho đôi tay luôn mềm mại thơm mát.

Xà Phòng Bỏ Túi - Hộp 50 Miếng Tiện Ích
Xà Phòng Bỏ Túi – Hộp 50 Miếng Tiện Ích

Giá bán tham khảo: 45.000 VND.

Giấy xà phòng là một phụ kiện cần thiết mỗi khi ra ngoài hay cho các chuyến du lịch, công tác xa của bạn. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi, dễ dàng bỏ túi mang theo bên mình mỗi khi đi làm, đi chơi hay đi du lịch để dễ dàng đem ra sử dụng trước và sau khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh.

4. Xà phòng giấy du lịch bỏ túi RAINBOW ABBY

Xà phòng giấy là một phụ kiện cần thiết khi đi công việc bên ngoài hay cho các chuyến du lịch, công tác xa của bạn. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi, dễ dàng bỏ túi mang theo bất cứ nơi đâu. Khi cần rửa tay, bạn chỉ cần lấy một tờ giấy và rửa với nước là được rồi.

Xà phòng giấy du lịch bỏ túi RAINBOW ABBY
Xà phòng giấy du lịch bỏ túi RAINBOW ABBY

Giá bán tham khảo: 45.000 VND.

Sản phẩm an toàn cho da, diệt khuẩn, mùi hương rất dễ chịu, không nồng, không gắt nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Hiện tại xà bông đang được sản xuất với 4 mùi cơ bản là Lavender (Hoa Oải Hương), Lemongrass (Sả), Ocean (Biển), Rose (Hoa Hồng), hộp gồm 25 tờ.

5. Xà phòng giấy miếng du lịch bỏ túi Fasola

Xà phòng giấy là một phụ kiện du lịch cần thiết cho các chuyến du lịch, công tác xa của bạn. Phần vỏ bọc của ống được làm bằng chất liệu nhựa ABS chắc chắn, có răng cưa giúp bạn dễ dàng cắt đúng chiều dài xà phòng giấy cần dùng.

Xà phòng giấy miếng du lịch bỏ túi Fasola
Xà phòng giấy miếng du lịch bỏ túi Fasola

Giá bán tham khảo: 45.000 VND.

Xà bông Fasola có ưu điểm là phần lõi có thể thay thế, rất tiện lợi để sử dụng. Có 3 mùi: Hoa hồng, Trà xanh, Lavender cho bạn lựa chọn. Sản phẩm an toàn cho da, mùi hương rất dễ chịu, không nồng, không gắt nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Xà phòng giấy là gì ?

Xà phòng giấy – hay xà bông giấy – là chất tẩy rửa các vết bẩn, vết dầu mỡ, diệt vi khuẩn. Được sản xuất từ muối natri hoặc kali của axít béo và tẩm vào giấy để tiện cho việc sử dụng hằng ngày.

Nguyên liệu sản xuất

Xà phòng giấy được sản xuất từ ba thành phần chính là xà phòng, giấy và chất tạo mùi.

  • Xà phòng: được điều chế bằng phản ứng xà phòng hóa, cho chất béo phản ứng với kiềm. Sau này thì chất lượng xà phòng được cải thiện nhờ việc chuyển sang điều chế từ dầu mỏ. Về tác dụng tẩy rửa và diệt vi khuẩn thì cũng tương tự như các loại xà phòng hiện này trên thị trường.
  • Giấy: Được sản xuất từ gỗ và một số phụ gia. Nói đơn giản thì đây chính là giấy mà chúng ta sử dụng hằng ngày.
  • Chất tạo mùi: Để xà phòng giấy có mùi thơm dễ chịu thì người ta thêm một số chất hóa học tạo hương thơm của hoa, trái cây, tinh dầu, vân vân.
Xà phòng giấy được sản xuất từ ba thành phần chính là xà phòng, giấy và chất tạo mùi
Xà phòng giấy được sản xuất từ ba thành phần chính là xà phòng, giấy và chất tạo mùi

Công dụng

Xà phòng dạng bánh hoặc dạng lỏng thông thường có công dụng làm sạch và diệt vi khuẩn rất tốt. Giấy xà phòng cũng có chức năng tương tự. Nhưng nói chi tiết hơn về tình huống xử dụng thì có lẽ xà phòng giấy có nhiều ưu điểm hơn. Tôi sẽ liệt kê một số công dụng độc đáo của loại xà phòng giấy này:

  • Sử dụng trong các chuyến du lịch. Hãy tưởng tượng 10 miếng xà phòng giấy cho 10 lần rửa tay được đựng trong 1 chiếc hộp nhỏ. Khi cần dùng chỉ phải lấy 1 miếng, phần còn lại vẫn khô ráo sạch sẽ. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của xà bông giấy.
  • Thích hợp dùng ở văn phòng làm việc. Tôi đã từng thấy nhiều đồng nghiệp dùng xà bông cục hoặc chai nước rửa tay. Hiệu quả sử dụng cũng tốt, nhưng khá cồng kềnh và phiền phức khi phải lôi ra dùng rồi cất đi. Xà bông giấy sẽ giải quyết rất tốt vấn đề này.
  • Sử dụng ở nơi công cộng. Bạn không thể kè kè bên mình 1 bánh xà phòng hoặc 1 chai nước rửa tay được. Nhưng lại rất dễ dàng mang theo 1 cuộn giấy nhỏ như thỏi son hoặc chiếc bật lửa. Đó chính là kích thước của cuộn giấy xà phòng mà chúng ta đang nói đến.
Công dụng xà bông giấy rất nhiều
Công dụng xà bông giấy rất nhiều

Xuất xứ sản phẩm

Hiện tại thì tôi chưa tìm hiểu được lịch sử của sản phẩm này có khi nào, được tạo ra bởi ai, quốc gia nào. Nhưng dựa vào một số thương hiệu xà phòng giấy đang được bán trên thị trường thì tôi nghĩ rằng xuất xứ của sản phẩm này có thể là Nhật Bản.
Vì vậy để đảm bảo chất lượng thì có lẽ chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu và xuất xứ từ Nhật hoặc Hàn Quốc thì sẽ an toàn cho sức khỏe hơn.

Các loại xà phòng giấy

Xà phòng truyền thống có nhiều dạng như dạng bánh, dạng lỏng. Xà phòng giấy cũng được sản xuất theo nhiều loại phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Trên thị trường hiện nay thì đang có bán 3 loại giấy xà phòng chính, tôi sẽ liệt kê bên dưới:

Xà phòng giấy dạng hộp

Xà bông được sản xuất từ giấy, sau đó cắt thành từng miếng vuông hoặc hình chữ nhật. Được đóng gói vào hộp nhựa hoặc giấy theo số lượng từ 20 đến 50 miếng/hộp.
Mỗi lần sử dụng thường chỉ dùng 1 miếng là đủ. Xà phòng dạng hộp thường được bán theo màu sắc ngẫu nhiên. Mùi hương hiện tại có 4 mẫu là: 🌿Lavender (Hoa Oải Hương), 🌾Lemongrass (Sả), 🌊Ocean (Biển), 🌺Rose (Hoa Hồng)

Xà phòng giấy dạng hộp
Xà phòng giấy dạng hộp

Xà phòng giấy dạng cuộn

Giấy cuộn có kích cỡ khoảng 7cm x 100cm hoặc 200cm, được tẩm xà phòng và cuộn lại. Cuộn xà bông giấy được bỏ vào ống hình trụ, có khe để có thể rút xà phòng ra từ từ.
Ưu điểm của dạng xà phòng cuộn là rất linh động trong cách sử dụng, có thể xé miếng giấy ngắn hay dài tùy ý. Ngoài ra phần lõi cuộn xà bông giấy còn được bán riêng lẻ, có thể bỏ vào ống để sử dụng tiếp, giảm chi phí khi mua cả vỏ ống.

Loại xà phòng cuộn này hiện nay có 2 loại: 1 loại cuộn bản dày có chiều rộng gần 10cm, và loại cuộn nhỏ chỉ dày khoảng 3cm. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn mua cái nào phù hợp nhé.

Xà phòng giấy dạng cuộn
Xà phòng giấy dạng cuộn

Xà phòng giấy dạng ống

Sau khi được tẩm xà phòng thì giấy được cắt nhỏ ra thành từng miếng có kích thước chỉ khoảng 1cm vuông. Giấy được cắt thành một số hình thù ngộ nghĩnh như trái tim, mặt cười, hình tròn, vuông, ngôi sao, vân vân.
Khi cần sử dụng thì mở nắp ống và đổ giấy xà phòng vào lòng bàn tay. Mỗi lần cần dùng 3 đến 5 miếng như vậy.
Ưu điểm của xà phòng dạng ống là có vẻ ngoài rất bắt mắt, dễ dàng dụ trẻ em rửa tay với loại xà phòng giấy này. Nhược điểm là có đôi khi hơi khó khăn để lấy được đúng số lượng giấy vừa đủ dùng.

Xà phòng giấy dạng ống
Xà phòng giấy dạng ống

Xà bông giấy trái cây

Đây là một biến thể của loại xà bông giấy dạng ống.
Mùi hương trái cây được sử dụng để tẩm vào giấy để tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Có khá nhiều mùi hương được sử dụng như: Dứa, dâu, thanh long, cherry, dưa hấu, chanh, vân vân.
Giá thị trường hiện tại của loại xà phòng trái cây này khoảng 20k/ống. Kích thước ống là 15cm x 3cm, khá rẻ cho nhu cầu vệ sinh tiện lợi.

Cách sử dụng xà phòng giấy

Xà phòng giấy có cách sử dụng khá đơn giản, theo kinh nghiệm bản thân thì tôi mô tả như bên dưới:

  • Chỉ nên lấy xà phòng khi tay khô. Đối với dạng ống và dạng hộp thì mở nắp rồi đổ hoặc dùng ngón tay lấy lượng giấy xà phòng vừa đủ dùng. Đối với dạng cuộn thì phải dùng tay xé lượng giấy đủ dùng.
  • Do xà phòng tan trong nước nên nếu tay ướt đụng vào có thể ảnh hưởng đến việc bảo quản xà bông giấy.
  • Sau khi lấy được lượng xà phòng giấy vừa đủ thì có thể đặt lượng giấy này ở chỗ nào đó rồi dùng sau cũng được. Vì xà bông giấy chỉ tan ra khi gặp nước hoặc ở nơi có độ ẩm cao thôi.
  • Do tính chất tương tự như xà phòng thông thường nên chúng ta cũng cần cẩn thận khi sử dụng. Không được để xà phòng giấy dính vào mắt, vào mũi, miệng. Và phải rửa tay bằng nước thật sạch để trôi hết chất tẩy rửa.
Cách sử dụng xà phòng giấy
Cách sử dụng xà bông giấy

Cách làm xà phòng giấy

Điều thú vị đối với sản phẩm này là chúng ta có thể tự làm ở nhà. Với những vật dụng và nguyên liệu gần như có sẵn trong mọi gia đình. Tôi sẽ mô tả thật chi tiết từng bước thực hiện nhé.
Để việc thực hành được tốt thì có lẽ bạn cần một chiếc cân tiểu ly giá rẻ đấy.

Bước 1: Lấy giấy đặt vào khay phẳng, bất cứ loại giấy nào cũng được và đổ nước rửa tay vào khay. Có thể là giấy A4 trắng, hoặc giấy có hoa văn sẵn cho đẹp cũng được. Tuy nhiên những loại mực in thường có chứa chì, bạn sẽ không muốn rửa tay với chì đâu.
Ở đây tôi chọn giấy trắng cho sạch.

Cách làm xà phòng giấy 1

Bước 2: Quét đều dung dịch nước rửa tay lên 2 mặt giấy cho thấm đều. Nhớ là phải thấm đều cả 2 mặt của tờ giấy nhé. Và bạn phải làm nhanh tay, nếu không khi giấy nhũn ra thì không thể lật mặt lại được đâu.

Cách làm xà phòng giấy 2

Bước 3: Dùng móc treo quần áo để phơi những tờ giấy đã thấm nước rửa tay. Không chỉ là nước rửa tay, chúng ta có thể làm nhiều loại xà phòng khác như sữa tắm, dầu gội đầu, vân vân.

Cách làm xà phòng giấy 3

Bước 4: Khi giấy đã khô, hãy cắt chúng ra và chia vào các hộp nhỏ để dùng dần. Và nhớ ghi chú bên ngoài là dầu gội hay sữa tắm nhé. Hoặc có thể chứa xà bông giấy trong những hũ thủy tinh mini nhé.

Cách làm xà phòng giấy 4

Sản phẩm sau khi hoàn thành có thể sử dụng cho nhiều mục đích và tình huống khác nhau.

Cách làm xà phòng giấy 5

Các bạn có thể xem thêm cách làm xà bông giấy tại đây: How to Make Paper Soap

Review xà phòng giấy

#1:

Mình mua chỉ vì thích cái lọ thôi mà giao về thì rất thích bởi bmnos có mùi thơm giống mùi hoa sáp,ít bọt.shop đóng gói siêu dễ thương
Shop chat thẳng với mình luôn rất thương sản phẩm tốt mà không có hình theo yêu cầu của shop nên nếu shop đọc được dòng này thì tăng em 100 xu đi❤❤❤❤❤

spiderpman
#2:

Sao xài giống như keo ấy ko có mùi hương j hết giống mùi nhan
Sản phẩm dễ thương, mua 2 mùi khác nhau nhưng lại cảm thấy mùi y chang nhau nên hơi thất vọng xíu. Nhưng dù sao nhỏ gọn tiện lợi cho du lịch cũng tốt.

#3:

Chỉ cần 2 3 miếng là sạch tay nhé mặc dù ko thơm nhưng mà rất tiện đem đi du lịch
Chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Ban đầu mình còn tưởng rửa tay xong nó còn mảnh giấy nhưng mà nó rã luôn. Tuyệt lắm lắm.

#4:

Ko có mùi như quảng cáo, màu nào cũng như nhau. Giao hàng rất nhanh
Hàng hơi bị xịn luôn, mùi thơm thoang thoáng không nồng, đẹp y hình, gói hàng chắc chắn
Xà phòng thơm, mùi đào và mùi trà xanh khá dễ chịu, hộp nhỏ gọn, mang theo đi chơi rất tiện.

thumbs up
#5:

Mọi người nếu có ý định mua sản phẩm này thì nên xem xét kỹ vào. Soap này được sản xuất ở Trung quốc nhưng shop ghi thông tin là ở usa.
Con mình nó phá tháo sản phẩm ra kg thì mình sẽ bấm trả hàng.
Lần đầu mua ở shop. Chắc kg có lần 2

jesus dog
#6:

Xà phòng không có mùi thơm hay gì,tạo ít bọt và dính tay,thất vọng
Shop gói hàng siêu siêu kĩ, kĩ tới mức không biết mở ở đâu đành cắt mở hộp 😂 Giao đủ hàng, mùi cái nào cũng thơm hết, Rose mùi nhẹ hơn Ocean, Ocean hơi nồng. Một tờ tính ra rất nhiều xà phòng, rửa sạch lắm, rửa xong mùi trên tay cũng không bao nhiêu cả. Nói chung là dùng thích, hết sẽ quay lại

#7:

Shop đóng gói rất chắc chắn. Thời gian giao hàng nhanh. Màu tím đúng hương mình thích. 4 lọ kia chưa dùng chưa biết sao nhưng nhìn xinh iu lắm ạ. Cám ơn shop!
Đóng gói kĩ. Giao hàng nhanh. Nhưng xà phòng lâu tan, hơi dẻo khi nhúng nước, ít bọt.

serious not okay
#8:

Hơi to nhưng bỏ túi vẫn ok, không mùi, rất thích hợp bỏ túi khi đi du lịch, đi chơi
giao hàng nhanh chóng, dùng thử thấy bọt xà phòng tan đều và đủ lượng bọt cho 1 lần rửa, khá tiện nhưng điểm trừ là ko có mùi thơm gì cả

#9:

Dễ thương nhưng hơi to đối với túi của mình. Không có mùi thơm (nghe mùi hồ dán), tạo bọt ít, các bạn nên dùng 2 3 miếng thôi để đỡ vón cục
Nắp bị móp nên mở hơi khó. Shop lưu ý nhé!

#10:

Mình mua 2 màu xanh và hồng. Nhìn chung thì màu xanh hoàn toàn tốt về mẫu mã lẫn chất lượng bên trong, giấy tơi ra, dễ lấy. Còn màu hồng thì vỏ ngoài hơi lỗi, giấy bên trong khá là bết vào nhau và khó lấy ra.
k mùi thơm j hết trơn… mua phí

scared yao
#11:

Gói hàng bằng vỏ hộp mask nhìn cưng ghê 😆 Shop dễ thương, xác nhận đơn hàng xong còn nhắn tin cảm ơn khách nữa chứ >w< Về sản phẩm, mình đã tham khảo rất kỹ trước khi quyết định đặt mua nên rất tin tưởng, giá thì siêu tốt. Shop giao hàng cho bên vận chuyển cũng khá nhanh, nói chung 5/5 về phục vụ.

Kết

Với những thông tin từ người dùng khá khách quan ở trên thì tôi tin rằng bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời.
Không thể phủ nhận giá trị mà xà phòng giấy mang lại, tuy nhiên về chất lượng sản phẩm thì tùy vào góc độ quan sát của mỗi người.

Chúc bạn tìm mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.