Top 5 tủ lạnh mini được khuyên dùng 2019

Bạn có hàì lòng với nội dung bài viết không?
[Tổng cộng: 1 - Trung bình: 5]

Tủ lạnh mini đã cùng tôi trải qua thời sinh viên khốn khó.
Tôi chắc rằng bạn cũng thế.
Để tưởng nhớ về một thời đã xa, tôi sẽ viết một bài tổng hợp về chiếc tủ lạnh mini cho sinh viên này.
Tuy nhiên nếu đã bỏ công viết thì tôi sẽ làm cho đáng luôn. Đây sẽ là bài viết đầy đủ nhất, bao quát nhất về con hàng tủ lạnh mini.

Trong quá trình tìm kiếm tư liệu, tôi đã bắt gặp một thông tin thú vị. Là ngoài chức năng chứa thực phẩm thì tủ lạnh mini còn có thể dùng để bảo quản một số loại đồ khác nữa.
Hãy theo dõi bài viết cùng tôi nhé.
Cùng với chiếc tủ lạnh, cân tiểu ly cũng là một vật không thể thiếu trong nhà bếp. Nếu có cơ hội thì bạn cũng hãy sắm một cái nhé.

Sản phẩm bán chạy nhất
Hình ản sản phẩm Mô tả Tham khảo giá bán
#1: Tủ Lạnh Mini Electrolux EUM0900SA (90L) #1: Tủ Lạnh Mini Electrolux EUM0900SA (90L)

Giá bán cũ:
2.549.000 VND.
#2: Tủ Lạnh Mini Beko RS9050P (90L) #2: Tủ Lạnh Mini Beko RS9050P (90L)

Giá bán cũ:
2.750.000 VND.
#3: TỦ LẠNH FUNIKI FR-91CD 91 LÍT #3: TỦ LẠNH FUNIKI FR-91CD 91 LÍT

Giá bán cũ:
2.999.000 VND.
#4: Tủ lạnh mini 20L cao cấp Huyndai #4: Tủ lạnh mini 20L cao cấp Huyndai

Giá bán cũ:
1.700.000 VND.
#5: Tủ lạnh mini oto Alpicool CX50 (50Lit) #5: Tủ lạnh mini oto Alpicool CX50 (50Lit)

Giá bán cũ:
6.500.000 VND.

Tủ lạnh mini là gì? Có tốt không?

Tủ lạnh thì ai cũng biết rồi, nhưng tủ lạnh mini là gì? Thật ra tôi nghĩ hầu hết ai trong chúng ta cũng hiểu định nghĩa này. Nhưng nếu một bài tổng hợp mà thiếu phần định nghĩa thì rõ ràng là không ổn. Vì vậy tôi sẽ đi thật chậm, các bạn thông cảm nhé.

Định nghĩa

Tủ lạnh là một thiết bị làm mát. Thiết bị gia dụng này bao gồm một ngăn cách nhiệt và nhiệt một máy bơm hóa chất phương tiện cơ khí phương tiện để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong đến một nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh. Tủ lạnh duy trì một nhiệt độ một vài độ trên điểm đóng băng của nước. Nhiệt độ tối ưu cho việc lưu trữ thực phẩm dễ hư hỏng là từ 3-5 °C (37-41 °F)

Theo wikipedia.org

Định nghĩa về tủ lạnh thì như vậy. Về tủ lạnh mini thì cũng không khác gì cái tủ lạnh thường, chỉ có kích thước công suất là nhỏ hơn thôi.

Lịch sử

Tủ lạnh gia đình đã được minh và hoàn thiện từ những năm 1940. Trải qua rất nhiều năm với vô số sự cải tiến thì tủ lạnh ngày nay đã rất hiện đại.
Về tủ lạnh mini thì tôi không rõ thời điểm ra đời. Nhưng tôi đoán cách đây cũng không lâu lắm.
Tôi nghĩ sự ra đời của tủ lạnh mini nhỏ là điều tất yếu. Khi mà có rất nhiều trường hợp chỉ có nhu cầu làm lạnh vài chai nước. Như các nhà nghỉ hay hotel chẳng hạn.

Chính sản phẩm tủ lạnh bé này cũng có lịch sử phát triển của riêng nó. Tôi nhớ những sản phẩm ban đầu có giá trị sử dụng rất kém. Làm lạnh yếu, mau hỏng, hao điện. Nhưng ngày nay đã khác. Những chiếc tủ lạnh nhỏ bé mang trên mình đủ công nghệ của những cái tủ lạnh to. Để phục vụ cho những khách hàng đòi hỏi tiêu chuẩn cao.

Lịch sử tủ lạnh
Lịch sử tủ lạnh

Ai nên dùng tủ lạnh mini

Trước đây chỉ có con nhà nghèo, bây giờ ai thích thì xài thôi, không phân biệt.
Lý do thì như ở trên tôi đã nói, tủ lạnh mini trước đây rất tệ. Chỉ những gia đình chưa có điều kiện thì mới nhắm tới vì nó giá rẻ.
Dựa vào đặc điểm của tủ lạnh mini mà chúng ta có thể dự đoán được là ai sẽ sử dụng. Tôi sẽ liệt kê bên dưới theo suy nghĩ chủ quan:

 • Gia đình ít có nhu cầu nấu nướng hằng ngày.
 • Nhân viên văn phòng, mua tủ lạnh mini cho văn phòng.
 • Mua tủ lạnh để đặt trong xe hơi. Vâng, đặt trong xe hơi.
 • Người lớn tuổi, không có nhiều nhu cầu sử dụng, chỉ dùng tủ lạnh để đồ lặt vặt.
 • Sinh viên, học sinh thuê nhà trọ, diện tích phòng nhỏ nên cần tiết kiệm không gian. Muốn một chiếc tủ lạnh mini không hao điện.
 • Những hộ kinh doanh nhà hàng khách sạn cần tủ lạnh đặt trong phòng.
 • Nhà có điều kiện, muốn có một chiếc tủ lạnh mini trong phòng ngủ để đựng nước uống.
 • Người bán mĩ phẩm cần một chiếc tủ nhỏ để bảo quản mĩ phẩm tốt hơn.
Ai nên dùng tủ lạnh mini
Ai nên dùng tủ lạnh mini

Tìm hiểu về tủ lạnh mini

Chúng ta sẽ lướt qua một số đặc điểm của chiếc tủ lạnh mini này. Để so sánh và hiểu thêm về chất lượng cũng như giá trị sử dụng. Nhằm có một cái nhìn đúng hơn và rõ ràng hơn về sản phẩm này.
Tôi sẽ phân tích lần lượt những vấn đề hoặc thắc mắc về chiếc tủ lạnh mini. Vì tôi biết nhiều người chưa hiểu rõ lắm hoặc còn mông lung.

Máy nén, dàn ngưng Gas làm lạnh và ống dẫn chất làm lạnh

Cơ chế làm lạnh của tủ lạnh mini gồm 3 chi tiết máy nén, dàn ngưng, Gas làm lạnh và ống dẫn chất làm lạnh. Tôi sẽ giải thích nguyên lý hoạt động tủ lạnh một cách đơn giản:

 • Chất làm lạnh thường là Gas R12, Gas R134a, Gas R404, Gas R600. Lượng Gas này có đặc điểm là nhiệt độ sôi rất thấp, thường vào khoảng -20 đến -30 độ C.
 • Máy nén sẽ đẩy Gas lỏng đến phần thân tủ để tỏa nhiệt lạnh và hút nhiệt nóng đi. Lúc này tủ lạnh đang hoạt động, đồ chứa trong tủ sẽ được làm lạnh từ từ.
 • Gas lỏng khi hấp thụ nhiệt nóng sẽ bị sôi (sôi tại -20 đến -30 độ C) và biến thành dạng khí. Khí này khi qua dàn ngưng thì sẽ được giảm nhiệt độ xuống để trở về trạng thái lỏng. Điện được sử dụng nhiều nhất ở dàn ngưng này.
 • Sau khi Gas hóa lỏng trở lại thì sẽ tiếp tục chu trình làm lạnh đầu tiên.
Máy nén, dàn ngưng Gas làm lạnh và ống dẫn chất làm lạnh
Máy nén, dàn ngưng Gas làm lạnh và ống dẫn chất làm lạnh

Tham khảo: Dienmayxanh.com

Kích thước

Gọi là tủ lạnh mini vì kích thước của loại tủ lạnh này tương đối nhỏ. Nhỏ hơn nhiều so với loại tủ lạnh thông thường. Nhưng nhỏ cũng có nhiều loại nhỏ, tôi sẽ liệt kê bên dưới:

 • Loại tủ lạnh mini 1 cánh phổ biến mà đang được bán nhiều trên các trang TMĐT có kích thước khá nhỏ. Cao dưới 100cm, bề ngang và dày dưới 50cm.
 • Tủ lạnh mini 2 cánh, hoặc gọi là 2 ngăn, thì to hơn 1 tí. Cao dưới 130cm, rộng và sâu dưới 60cm. Xem qua kích thước thì thực sự là không mini lắm. Tuy nhiên còn yếu tố công suất nữa, nên loại này vẫn được xem là tủ mini.
 • Tủ lạnh mini bảo quản mỹ phẩm, loại này khá bá đạo. Kích thước nhỏ xíu chỉ khoảng 20-30cm mỗi cạnh. Tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về loại tủ lạnh mini này bên dưới.
 • Tủ lạnh mini cho xe hơi, loại này cũng siêu nhỏ như loại ở trên. Có thiết kế khá đẹp, nhưng đi kèm là giá tiền không nhỏ. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ phổ biến trong tương lai vì giá trị mang lại cũng khá tốt.
Kích thước tính bằng centimet
Kích thước tính bằng centimet

Dung tích

Những chiếc tủ nhỏ nhất có dung tích chỉ từ 4L đến 6L. Tủ lạnh mini 4L chủ yếu dùng để bảo quản mỹ phẩm hoặc đặt trên xe hơi. To hơn một chút thì khoảng 20-30L, loại này cũng hay được dùng trong khách sạn để đựng rượu hoặc phô mai.
Phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất là loại tủ lạnh mini 90L hoặc 120L được dùng cho những nhu cầu hằng ngày.
Tuy nhiên tôi nghĩ sau này sẽ càng xuất hiện những chiếc tủ lạnh với dung tích rất phong phú. Vì công nghệ của tủ lạnh đã hoàn thiện rồi, chủ yếu là vỏ bọc bên ngoài như thế nào để thỏa mãn nhu cầu của người dùng thôi.

Tủ lạnh mini có hao điện không?

Qua 3 yếu tố tôi đã liệt kê ở trên: cấu tạo máy, kích tước, dung tích. 3 yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh mini.
Để tôi giải thích rõ hơn.

Động cơ làm lạnh chất lượng tốt, máy nén mạnh, ống đồng tốt, khí gas xịn, thì sẽ tiết kiệm điện hơn.
Kích thước và dung tích tủ lạnh mini lớn hơn thì thường sử dụng nhiều năng lượng hơn. Ở đây tôi cố ý bỏ qua những sản phẩm có thiết kế to nhưng công suất nhỏ nhé.

Tham khảo nhiều sản phẩm trên thị trường thì tủ lạnh mini có mức tiêu hao khoảng 1kW đến 2,5kW một ngày. Tất nhiên là còn tùy vào tủ có chứa nhiều đồ không, nhưng nhìn chung là như vậy.

Tủ lạnh càng to càng ăn nhiều điện
Tủ lạnh càng to càng ăn nhiều điện

Tủ lạnh mini 1 cánh

Đây là loại tủ lạnh mini phổ biến nhất hiện nay. Vì cấu tạo tương đối đơn giản, đi kèm với kích thước và giá tiền cũng nhẹ nhàng.
Tủ lạnh mini 1 cửa có kích thước Cao ~ 90cm; Rộng ~ 50cm; Sâu ~ 50cm; Nặng ~20 kg. Cấu tạo cũng đầy đủ chức năng, gồm ngăn đá, 2 ngăn lạnh và ngăn để rau. Phần cửa cũng có phần khay cửa như tủ lạnh lớn.

Nói thêm về phần ngăn đá. Tủ lạnh mini có ngăn đá này cũng hoạt động tương đối tốt. Phần ngăn đá cũng có cửa nhựa riêng để tăng khả năng làm lạnh. Tuy nhiên phần cửa nhựa này không kín, dẫn đến việc thất thoát nhiệt khá nhiều. Thực tế là tôi đã thấy nhiều chiếc tủ lạnh mini 1 cánh này bị đóng đá ở phần ngăn đá. Vị trí đóng đá là ngay chỗ cửa nhựa, do nhiệt 2 bên không đồng đều.
Hoặc có khi phần cửa nhựa bị hở quá nhiều dẫn đến ngăn đá không hoạt động tốt. Ngăn lạnh không đông đá.

Tủ lạnh mini 1 cánh
Tủ lạnh mini 1 cánh

Tủ lạnh mini 2 cánh

Đây có thể xem là một chiếc tủ lạnh hoàn chỉnh, chỉ là kích thước hơi nhỏ.
Tôi nghĩ chiếc tủ lạnh này chỉ có ưu điểm là giá rẻ và tiết kiệm điện thôi. Chứ về giá trị sử dụng thì không bằng loại tủ lạnh to.
Để hạ giá bán thì nhà sản xuất buộc phải cắt giảm nhiều chi tiết quan trọng. Nghĩa là hầu hết các sản phẩm này sẽ có chất lượng kém. Ngoài ra thì với kích thước gần bằng tủ lạnh thông thường thì cũng không tiết kiệm diện tích lắm.
Ý kiến chủ quan của tôi là sẽ không sử dụng loại tủ lạnh mini 2 cửa này. Nếu dùng thì mua loại to hẳn luôn.

Tủ lạnh mini 2 cửa
Tủ lạnh mini 2 cửa

Đóng tuyết – Không đóng tuyết

Năm 2019 thì loại tủ lạnh đóng tuyết có lẽ đã tuyệt chủng. Tuy nhiên với dòng tủ lạnh mini thì vẫn có khả năng đóng tuyết.
Như tôi đã nói ở trên về loại tủ lạnh mini 1 cánh. Phần ngăn đá rất dễ đóng tuyết và đóng đá. Mặc dù công nghệ làm lạnh và có cơ chế không đóng tuyết nhưng chắc chắn sẽ có lúc bị. Và nếu đã bị vấn đề thì sẽ không thể khắc phục được.
Tôi khuyên rằng nếu sử dụng loại tủ lạnh này thì bạn hãy dần làm quen với nó.

Đóng tuyết - Không đóng tuyết
Đóng tuyết – Không đóng tuyết

Tủ lạnh mini inverter

Công nghệ inverter đã dần trở nên phổ biến. Không chỉ trong tủ lạnh mà là tất cả đồ gia dụng khác cũng có công nghệ này.
Một số sản phẩm tủ lạnh mini đã được trang bị công nghệ inverter. Đây là công nghệ giúp tiết kiệm điện bằng cách điều khiển mức năng lượng tiêu hao của thiết bị. Với công nghệ này thì tủ lạnh sẽ chỉ hoạt động vừa đủ công suất cần thiết.
Những tủ lạnh mini không có inverter thì sẽ hoạt động ở công suất tối đa liên tục. Dẫn đến hao phí điện năng một cách vô ích.

Tủ lạnh mini mặt kính

Đây là dòng tủ lạnh mini cao cấp. Cửa tủ sẽ được làm bằng kính để có thể quan sát đồ để bên trong.
Về thẩm mỹ thì có lẽ loại tủ lạnh mặt kính này đủ sức vượt qua tất cả những sản phẩm khác. Đây có lẽ cũng là ưu điểm vượt trội của sản phẩm.
Tuy nhiên, cánh cửa tủ bằng kính thì không thể giữ nhiệt tốt như loại cửa truyền thống. Nên dòng tủ lạnh mini mặt kính này thường không được trang bị ngăn đá. Phần cửa tủ bằng kính nên cũng không thể có các ngăn cửa như tủ lạnh truyền thống.
Tôi nghĩ loại tủ lạnh này chủ yếu để chứa nước uống hoặc trái cây. Được sử dụng trong những khách sạn sang trọng hoặc trong những quầy minibar tại gia.

Tủ lạnh mini mặt kính
Tủ lạnh mini mặt kính

Tủ lạnh mini bé nhất

Chiếc tủ lạnh mini 4L có lẽ là bé nhất hiện nay. Thiết bị này chỉ có thể sử dụng nguồn điện DC 12V, không thể sử dụng điện xoay chiều 220V tại nhà.
Về khả năng làm lạnh thì cũng có giới hạn, tối đa chỉ khoảng 15 độ C. Đủ để làm lạnh nước giải khát.
Độ bền sản phẩm thì tôi chưa được trải nghiệm. Tuy nhiên với giá bán quá thấp thì tôi khá nghi ngờ về chất lượng.

Một chiếc tủ lạnh mini giá dưới 1tr thì không thể mong chờ gì nhiều đúng không?
Tuy nhiên với công nghệ hiện nay thì tôi tin rằng những sản phẩm nhỏ gọn như này sẽ ngày càng phổ biến hơn. Xuất phát từ nhu cầu rất lớn của thị trường. Chúng ta có thể hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Tủ lạnh mini bé nhất
Tủ lạnh mini bé nhất

Tủ lạnh mini loại nào tốt?

Phần này tôi sẽ phân tích từng loại tủ lạnh mini phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Tôi tin rằng chiếc tủ này có nhiều chức năng hơn bạn nghĩ đấy. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tủ lạnh mini cho khách sạn

Có lẽ chúng ta ai cũng từng nhìn thấy loại tủ lạnh này ít nhất là một lần.
Loại tủ lạnh thường được các nhà nghỉ, khách sạn dùng thường có độ bền cao. Thiết kế cũng đẹp mắt.
Nếu bạn là chủ kinh doanh nhà nghỉ hay hotel thì tôi khuyên bạn nên chọn tủ lạnh theo tiêu chí này. Có thể giá sản phẩm sẽ tương đối cao, nhưng về lâu dài thì đây là một khoản đầu tư khôn ngoan.

Tủ lạnh mini cho sinh viên

Tiêu chí để lựa chọn cũng giống như lựa tủ lạnh mini cho 1 người. Lúc này giá phải thật rẻ, kích thước phải nhỏ gọn, công suất phải lớn.
Thiết kế đẹp và độ bền không phải là yếu tố quan trọng nhất. Vì sau 3 hoặc 4 năm đi học thì thường bạn phải thanh lý lại toàn bộ đồ dùng. Tủ lạnh xịn thì dùng tốt nhưng khi bán lại sẽ rất mất giá.
Ngoài ra, sinh viên cũng không phải đối tượng có nhu cầu sử dụng tủ lạnh mini nhiều. Ban ngày đi học, chiều tối làm thêm, rất ít khi cần tủ.

Tủ lạnh mini cho sinh viên
Tủ lạnh mini cho sinh viên

Tủ lạnh mini cho văn phòng

Đây là đối tượng người dùng khác với bình thường. Hầu như không có ai nấu ăn ở công ty bao giờ. Vì vậy nhu cầu sử dụng tủ lạnh mini có lẽ chỉ là cho nước uống hoặc đồ ăn vặt.
Các tiêu chí cần có của một chiếc tủ lạnh mini cho văn phòng như sau:

 • Bền, không ai rảnh tối ngày mà vừa làm việc vừa lo kiếm người sửa tủ lạnh.
 • Đẹp, không ai muốn văn phòng đẹp lồng lộn mà cái tủ lạnh thì quá củ chuối. Đẹp, phải đẹp. Tủ lạnh cũng có thể xem như một vật trang trí, khi văn phòng có khách đến thì cũng làm tăng giá trị bộ mặt công ty.
 • Êm ái, tủ lạnh rẻ tiền nhiều khi hoạt động khá ồn ào. Ở gia đình thì không sao, còn ở phòng làm việc thì tiếng động lớn là cái không thể chấp nhận.
 • Giá tiền thì không cần rẻ. Tiền của công ty mà, cần gì tiết kiệm

Nói thêm, các bạn có thể tìm mua loại tủ lạnh mini mặt kính mà tôi đã giới thiệu ở trên. Có thiết kế rất sang trọng và hợp với văn phòng làm việc.

Tủ lạnh mini cho văn phòng
Tủ lạnh mini cho văn phòng

Tủ lạnh mini cho oto

Dung tích của loại tủ lạnh này thường có dung tích chỉ 6L đến 8L. Sử dụng điện 12V trên xe luôn.
Độ bền thì chưa biết, nhưng review trên internet không tốt tí nào. Vì gọi là tủ lạnh mini nhưng nhiệt độ chỉ có thể xuống thấp nhất là 15 độ C. Không thể bảo quản thức ăn tốt được.
Theo tìm hiểu thì tôi đọc được lời khuyên là thà dùng thùng ướp lạnh rồi bỏ đá lạnh ở nhà mang theo còn tốt hơn.

Gọn gàng và tiện dụng
Gọn gàng và tiện dụng

Tủ lạnh mini bảo quản sữa mẹ

Về thời gian bảo quản sữa mẹ thì như sau:

 • Phòng trên 26 độ C: 4-6 tiếng
 • Phòng máy lạnh, nhiệt độ dưới 26 độ C: 6-8 tiếng
 • Ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ khoảng từ 1 – 8 độ C): 24 tiếng
 • Bỏ trong ngăn đá tủ lạnh mini (nhiệt độ khoảng từ âm 5 – âm 10 độ C): 2 tuần
 • Để trong ngăn đá tủ lạnh 2 cửa, tủ lạnh side by side (nhiệt độ khoảng từ âm 10 – âm 18 độ C): 4 tháng
 • Tủ đông lạnh chuyên dụng (nhiệt độ khoảng âm dưới 18 độ C): 6 tháng

Dựa vào thông tin trên thì tôi tin rằng tủ lạnh mini cho sữa mẹ chỉ để được tối đa là 2 tuần. Nếu có nhu cầu bảo quản lâu hơn thì có lẽ bạn phải tìm mua những tủ lạnh chuyên dụng hơn.

Tủ lạnh mini bảo quản sữa mẹ
Tủ lạnh mini bảo quản sữa mẹ

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm

Mỹ phẩm có khả năng giảm chất lượng bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm không khí. Đây là một trong những lí do khiến mỹ phẩm dễ bị hư hỏng.
Tủ lạnh mini cho mỹ phẩm ra đời nhằm giải quyết vấn đề này. Với những chiếc tủ lạnh này có chức năng làm mát cũng duy trì nhiệt đồ phù hợp 8 đến 15 độ C. Đây là nhiệt độ bảo quản tốt với các loại mỹ phẩm.

Ngoài bảo quản mỹ phẩm, những chiếc tủ lạnh mini này còn giúp bạn để được nhiều thứ khác. Ví dụ như: thuốc, dược phẩm đòi hỏi bảo quản trong môi trường lạnh.
Nếu có điều kiện thì tôi nghĩ bạn cứ sắm 1 cái, giá tiền cũng không cao, dưới 2tr. Tuy nhiên nếu mua hàng Trung Quốc thì nên suy nghĩ đến nguy cơ cháy nổ nhé.

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm
Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm

Tủ lạnh mini cho phòng ngủ

Loại tủ lạnh mini cho phòng ngủ chỉ khoảng 40L đến 50L. Bên trong được chia làm 2 ngăn, độ cao của mỗi ngăn có lẽ chỉ để vừa lon nước ngọt.
Thật ra thì chúng ta có thể để bất cứ cái tủ lạnh nào vào phòng ngủ cũng được. Tuy nhiên phải lưu ý những yếu tố sau: tiếng ồn, nhiệt độ và tính thẩm mỹ.

Bạn sẽ không muốn một chiếc tủ lạnh quá ồn, quá nóng và quá xấu ở trong phòng ngủ. Chắc chắn là nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Thật ra trong trường hợp này thì tôi khuyên rằng không nên để tủ lạnh trong phòng. Cần thứ gì thì cứ đi xuống bếp, vừa tốt cho sức khỏe vừa tránh phải sử dụng nhiều thiết bị điện. Tôi nghĩ nó có ảnh hưởng đến sức khỏe nếu phải ngủ chung với một chiếc tủ lạnh.

Tủ lạnh mini cho phòng ngủ
Tủ lạnh mini cho phòng ngủ

Một số vấn đề thường gặp

Khi sử dụng tủ lạnh mini thì có một số vấn đề có thể phát sinh. Trong hầu hết các trường hợp thì chúng ta phải mang sản phẩm đi bảo hành. Tuy nhiên nếu biết rõ được nguyên nhân hư hỏng thì có thể tiết kiệm được thời gian xử lý vấn đề.
Tôi sẽ liệt kê một số vấn đề thường gặp nhất, cùng với nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục để chúng ta cùng đánh giá.

Tủ lạnh mini bị chảy nước

Trường hợp này có 3 nguyên nhân chính:

 • Bạn bỏ quá nhiều đồ vào tủ lạnh, quá khả năng làm lạnh của tủ. Hậu quả là lượng nước đá được làm đông trước đó bị tan chảy ra. Để khắc phục thì phải bỏ bớt đồ ra khỏi tủ lạnh, để phục hồi khả năng làm lạnh của tủ. Sau đó thì cho thêm đồ từ từ vào.
 • Khe thông khí lạnh bị kẹt, có thể do đồ dùng làm kẹt, hoặc do bị đóng đá ở khe này. Trường hợp này chúng ta phải quan sát khe thông khí xem có bị đóng đá không. Trường hợp bị đóng đá thì tôi nghĩ là nên rút điện xả tủ, vệ sinh tủ và sử dụng tiếp.
 • Cửa tủ lạnh đóng không chặt. Nguyên nhân này khá phổ biến. Viền cao su quanh cửa tủ lâu ngày bị chai, làm cho cửa đóng không kín. hoặc bị kẹt chỗ nào đó. Làm cho lượng đá lạnh bên trong tủ bị tan ra dần. Trường hợp này bạn kiểm tra độ kín của cửa tủ lạnh bằng tờ giấy là ok.

Các vấn đề trên khi phát sinh sẽ làm hao tốn điện năng rất lớn. Nên nếu thấy tủ lạnh mini bị chảy nước thì bạn phải tìm cách khắc phục ngay nhé.

Bị chảy nước trong ngăn đá hoặc chảy ở ngoài
Bị chảy nước trong ngăn đá hoặc chảy ở ngoài

Tủ lạnh mini bị đóng tuyết

Các tủ lạnh hiện nay hầu hết là loại không đóng tuyết. Sở dĩ như vậy là do việc đóng tuyết sẽ làm hao phí điện năng và giảm khả năng làm lạnh của tủ.
Trường hợp tủ lạnh mini bị đóng tuyết thì có thể do lượng hơi nước bên trong tủ quá lớn, đủ để tạo thành tuyết và đóng vào thành tủ. Thường thì các loại tủ tốt sẽ có độ thông khí đủ tốt để loại bỏ lượng hơi nước bốc lên, tủ dỏm thì khoog có. Trường hợp tủ bị đóng tuyết thì có lẽ nên tắt tủ đi để loại bỏ tuyết, sau đó bật lên sử dụng tiếp.

Bị đóng tuyết làm giảm khả năng làm lạnh
Bị đóng tuyết làm giảm khả năng làm lạnh

Tủ lạnh mini bị nóng

Bất cứ tủ lạnh nào thì phần bên hông tủ cũng đều nóng. Nguyên nhân là do nhiệt lượng tỏa ra khi tủ sử dụng điện năng để tạo Gas lạnh.
Nếu tủ quá nóng đến mức làm chảy nhựa hoặc ảnh hưởng đến những đồ vật xung quanh thì mới đáng lo ngại. Tôi nghĩ bạn nên gọi cho đơn vị bảo hành hoặc thợ sửa tủ lạnh mini nếu phát sinh vấn đề nóng như trên.

Tủ lạnh mini bị xì ga

Hiện tượng tủ lạnh bị xì gas là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh kém lạnh, tiêu tốn nhiều điện năng và làm hư hỏng các thực phẩm để trong tủ. Nếu không khắc phục, sửa chữa sớm tình trạng này sẽ dẫn đến hư hỏng nhiều bộ phận khác trong tủ.
Vấn đề xì ga rất ít khi xảy ra với tủ lạnh, chủ yếu chỉ xảy ra cho máy lạnh thôi. Nhưng nếu thấy tủ lạnh giảm khả năng làm lạnh thì hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa nhé.

Tủ lạnh bị xì gas là tình huống khá nguy hiểm
Tủ lạnh bị xì gas là tình huống khá nguy hiểm

Tủ lạnh mini kêu to

Nếu tủ lạnh mới mua về bị kêu to thì bạn hãy tham khảo bài viết tại dienmayxanh.com để đoán bệnh nhé.
Còn nếu là tủ lạnh đang xài bình thường bỗng nhiên kêu to thì có lẽ là máy nén có vấn đề. Trường hợp này có lẽ bạn nên liên hệ với thợ sửa để xử lý càng sớm càng tốt.
Tuy nhiên với các dòng tủ lạnh đời mới thì bộ phận máy nén có thể được bảo hành lên đến 10 năm. Điều này chứng tỏ độ bền của bộ phận này là cực kỳ cao.

Tủ lạnh mini không đông đá

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống tủ lạnh không đông đá. Có thể là do cửa đóng không chặt, máy nén hỏng, xì gas, vân vân. Nói chung tủ lạnh mini không đóng đá là do khả năng làm lạnh đã bị kém đi.
Dựa vào thông tin mà tôi đã cung cấp trong bài viết thì bạn có thể loại trừ dần. Từ đó xác định được vấn đề của tủ lạnh mini. Rồi chọn phương pháp giải quyết tốt nhất.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không đông đá
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không đông đá

Cách sử dụng tủ lạnh mini

Có nên mua tủ lạnh mini không?

Đánh giá tủ lạnh đựng mỹ phẩm

#1:

Mình mua tủ lạnh tháng trước. Vài bữa đầu xài bình thường. Không thấy vấn đề gì. Đến tuần thứ 3 thì xuất hiện con bồ hóng đầy tủ lạnh. Mình nói thêm là mình vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Ko có việc để dơ hoặc nhiễu nước.
Sau đó mình đã xả tủ lạnh tầm 1 tuần trước đây. Mình xả hoàn toàn. Dùng cả bakin soda de tẩy rửa bên trong lẫn bên ngoài tủ lạnh. Sau đó để đồ vào.
Dùng được 3 ngày thì con bồ hóng xuất hiện trở lại. Mình không tìm thấy kẽ hỡ mà mấy con này có thể bay vào.
Mình không hiểu lý do cũng như thắc mắc tại sao tủ lạnh lại bị thế ?
Mong tư vấn cũng như cử kỹ thuật xem giúp mình.

whyyy
#2:

Về sản phẩm: hình thức thì không có gì phải chê. chất lượng thì tầm 3,5- 4* thôi. Tủ ko ồn. Chế độ lạnh mình để standard (mức 4) như hướng dẫn trong sách thì đá đông khá lâu. Chỉnh qua các mức thậm chí mức 1 thì ngăn đông cũng hoạt động cũng ko hiệu quả hơn bao nhiêu.
tôi cần hỗ trợ, tôi mua được 2 ngày và thấy tủ lạnh trong 1 ngày xả đá và ngừng hoạt động tắt mở liên tục, vì tôi đang trong thời gian chuyển nhà nên chỉ để tủ lạnh mà chưa sử dụng thiết bị nào, mà chỉ 2 ngày tiêu thụ tận 3kwh điện

Chất lượng tạm ổn, tuy nhiên lắp ráp còn chưa chuẩn lắm, phần cửa phía dưới thì thẳng mà phía trên hơi thừa ra so với thân, nẹp cửa phía dưới không được khít. Chất lượng bên trong thì không có gì phải phàn nàn.

#3:

Khay nhựa tặng kèm không đông đá được. Phải dùng chung làm đá bằng nhôm mới đông được và đông cũng khá nhanh (khoảng 4h). Vì loại tủ này làm lạnh trực tiếp từ miếng kim loại màu trắng trong ngăn đá chứ không phải thổi hơi lạnh như mấy tủ loại lớn nên vật liệu làm đông nước phải tiếp xúc trực tiếp với miếng kim loại và dẫn nhiệt tốt như nhôm (inox thì hơi lâu khoảng 8h có khi còn không đông được nếu để ở mức lạnh trung bình là 4 )

Mình mới mua tủ lạnh khoảng 1-2 tuần gì đó. Dùng khá thích, không có tiếng ồn gì hết trơn. Ngăn đá thì đủ để mình dự trữ thịt cho vài ngày. Cũng có khá nhiều ngăn. Mình thấy chỉ thêm vài trăm là được hẳn tủ lạnh 92 lít so với tủ lạnh 50 lít. Thực sự rất thích nên chẳng biết nói gì hơn :)). À nói thêm là tiki giao hàng rất nhanh, hẹn thứ 4 có hàng mà thứ 2 đã đến liền rồi ^^.

thumbs up
#4:

tủ không đông, kỹ thuật viên xuống thì nói cứ vặn ở mức 7 thì 3 ngày sẽ đông thịt, kỹ thuật viên không chấp nhận máy bị lỗi và cứ khẳng định bình thường, máy hao điện 1 ngày 2-3kwh, sai thông số như trên miêu tả là tiết kiệm điện, nhận tiền khách hàng rồi và hơn 1 tuần không giải quyết, bắt khách phải giữ luôn tủ lạnh bị lỗi mà khôg cho đổi trả, dịch vụ đổi trả ghi nhưng thực sự là ép khách lấy không cho đổi sau 1 tháng nhận sản phẩm bị lỗi, 2 lần nv kỹ thuật (cùng 1 người) xuống kiểm tra thấy máy lỗi vẫn ghi biên bản máy hoạt động bình thường, máy khôg giống miêu tả chức năng, chính sách đổi trả tiki ghi cho có chứ khôg cho khách hàng đổi trả.

Tôi muốn biết bên Nhà cung cấp hay bên Tiki sẽ là người chịu trách nhiệm về sản phẩm. Vui lòng cung cấp địa chỉ công ty tôi sẽ đem sản phẩm đến tận nơi để làm rõ, giải quyết qua điện thoại gần 1 tháng không bên nào chịu trách nhiệm sp của tôi, chính sách quá tệ so với nguyễn kim và điện máy chợ lớn

y u no
#5:

Tỉ lạnh khó làm đông đá, mình theo dõi mấy ngày để từ nấc 4 rồi về 3 2 1. Mãi mấy hôm mới bắt đầu đông đông một ít (trong 1 khay chỗ đông chỗ không) mặc dù tuyết vẫn đóng. Ngăn mát không vấn đề, hơi lạnh đều. Anh nhân viên đến giao hàng thì không hướng dẫn gì, giao xong tủ rồi đi luôn.
Tủ lạnh chạy mượt , không quá ổn , ngăn đá có thể làm đc 4 khay đá 1 lúc trong 10 tiếng khi chỉnh mức cao nhất (số 7) , mặc dù luôn để mức cao nhất nhưng khá tiết kiệm điện , nhiệt độ bảo quản của ngăn mát ổn , nói chung là quá tốt so với mức giá khoảng 2 triệu rưỡi

 • Đầu tiên về chất lượng tủ.
  Ưu điểm: Tủ hoạt động êm, tiết kiệm điện ( tủ có 5 sao tiết kiệm điện dính ở góc phải) phù hợp với 2 người sử dụng. Thiết kế đẹp
  Nhược điểm: Không làm đc đá ( cái này đành chấp nhận thôi vì đây là tủ Mini)
 • Vận chuyển tệ
  Thật sự đội ngũ vận chuyển những hàng đặc biệt như thế này của tiki hoạt động rất kém. Không chỉ riêng mình mà nhiều người khác cũng đã phản ánh. Phần góc tủ bị bể, thanh nhựa bên trong bị gãy.
okay guy
#6:

Mình mới nhận tủ lạnh. Tủ phát ra tiếng kêu re re liên tục, khiến nhức đầu. Mình để trong phòng ko thể ngủ được. Liên hệ kỹ thuật thì đc báo là đây là tiếng bình thường…thật lòng nếu như là bình thường thì mình khuyên đừng ai nên mua. Mình đang chờ bên tiki báo lại về việc đổi cái khác xem có đỡ kêu hơn ko.
Dùng mấy ngày nay thấy khá ổn, không có tiếng ồn nhiều, xem đồng hồ điện thì thấy cũng tiết kiệm. Tủ nhẹ, gọn, nhưng cũng vì vậy mà hơi bất tiện khi để chai nước 1.5l vào, đồ ăn cũng không chứa được nhiều. Sinh viên 1, 2 người có thể dùng.

#7:

Thích nhất là tủ được tặng chân tủ sẵn luôn, khỏi phải đi mua.
Làm lạnh rất nhanh, để ở mức Mid mà tủ đầy đồ vẫn lạnh tới mức mỹ phẩm để ngăn cuối cùng cũng hơi đóng băng nhẹ. Nên nếu thích để tủ mát thì vặn ở mức Low là được.
Rau củ ở ngăn Fresh thì luôn tươi, ko bị dập vì lạnh.

Ngăn đá làm lạnh siêu nhanh dù không cần bấm nút Jet Cool. Chừng 1 tiếng là đông đá.
Tủ lạnh hơi ồn, kêu re re mỗi khi hoạt động và hoạt động giữ lạnh khá thường xuyên. Chỉ cần mở tủ 1 lúc là nó lại hoạt động để tái tạo độ lạnh. Nếu phòng nhỏ mà để tủ lạnh này trong phòng sẽ có nguy cơ khó ngủ buổi tối nếu bạn nhạy cảm tiếng ồn. Nhưng với mình vài bữa thì quen rồi. Không quá nghiêm trọng.

not okay smile

Đánh giá tủ lạnh cho xe hơi

#1:

Hàng không giống mẫu. Để đồ vào tủ này chỉ giảm được tầm 4-5 độ so với nhiệt độ môi trường. Ướp thử duy nhất 1 lon coca 3 tiếng không mát nổi.
Đặt hàng cả tuần tiki mới giao tới, sau khi khiếu nại thì chờ thêm 15 ngày để tiki “liên hệ với các bộ phận liên quan”, 2 ngày để thu hồi sản phẩm, 5 ngày nữa để hoàn tiền vào tài khoản.

must resist
#2:

tủ lạnh này làm lạnh bằng. ic đồ uống để trong tủ cũng rất lanh. tuy k làm đông được nhưng như vậy là cũng đủ tiện lợi khi đi xa rồi
Giao hàng chậm, mô tả có nguồn 220v nhưng sản phẩm không có, chỉ coa một đầu cắm vào 12Vdc và đầu còn lại ko biết cắm vào đâu
Tiki giao nhận hàng thì quá OK.!! Nhưng về chất lượng của tủ lạnh này thì làm tôi khá thất vọng.!! Cấm điện để chạy 2 ngày mà chỉ mát hơn bên ngoài một tí,, loa bia và nước ngọt để vào tủ cả một ngày mà cầm ra chỉ thấy mát tay thôi.!! Giờ không biết có thể trả lại hay đổi sản phảm khác được không!!??

#3:

Trong ảnh giới thiệu máy có 2 quạt sao khi gửi hàng máy có 1 quạt vậy
tiền nào của đấy thôi. mình mua tủ rẻ về không dùng được lại mất bao công đổi trả. tủ này dùng lạnh nhanh hơn. tin dùng
Làm Nóng nhanh nhưng thời gian làm Lạnh quá chậm.
Nước đọng, chảy phía dưới tủ.

mother of god
#4:

Sản phẩm dở tệ. Khuyên mấy bạn dsưngg nên mua nhé . cực kì dở lun . k cài dc . trả hàng nhưng shopee lại làm việc sơ suất mình đã cung cấp bằng chứng mà shopee nói k cung cấp và k cho trả hàng . tủ lạnh chảy nước , kiến vào , không lạnh đc khỉ khô dì
Dùng được 2 tuần thì hỏng, quạt vẫn chạy nhưng không còn mát nữa => Chất lượng quá tệ!
Chất lượng sản phẩm kém Không đáng tiền
giao sp lỗi roăng ở cánh cửa. tủ này mát rất yếu, chỉ hơi mát thôi chứ chả có gì đặt biệt cả

#5:

sản phẩm đẹp y hình, xài ok tuy nhiên thích hợp để mỹ phẩm, trái cây
để vào phòng ngủ gọn gàng, sang trọng
tuy nhiên bị chảy nước (ít)
Tủ chắc chắn – tiếng êm – toàn chữ tiếng trung nên mới đầu hơi lớ ngớ phải ntin hỏi bạn chủ shop 😂 – mình cho chạy 1 ngày đến hsau ktra thấy ngăn dưới cùng là lạnh nhất ngăn trên cùng thì chỉ mát mát 1 tẹo thôi .nhiệt độ của m review lúc này là 5độ . Cái nhiệt độ thì mình vẫn chưa hiểu lắm 😂

Tủ đẹp, sang trọng, lạnh nhanh, ở Đl tủ xuống đc -4, mua về để vào phòng nhìn phòng như khách sạn lun… Shop phục vụ rất tốt … cảm ơn shop … sẽ ủng hộ shop lần sau 🥰🥰🥰
Hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Trung, có thể dịch với google dịch, không khó hiểu. 1 ngày hoạt động mất ~2 kWh điện. Sát tấm làm lạnh có lớp băng mỏng nếu để ở nhiệt độ âm, nhưng xả tủ không bị chảy nước. Chiều cao ngăn dưới cùng ~17cm để vừa chai nước nhỏ. Chiều sâu ~22cm vừa hộp nước trái cây 1l.

duck yeah
#6:

Thể tích 6l nhưng bên trong chỉ sử dụng đc 1 nửa.dù sao mình cũng chỉ đựng mỹ phẩm nên cũng tạm ổn. Độ lạnh phù hợp với mục đích sd.shop giao hàng nhanh và cẩn thận.
sản phẩm ok, tủ lạnh tầm 7 độ nếu ít mở. nói chung xài được, bỏ ra số tiền vừa vs sản phẩm,hài lòng
Bán hàng ko có tâm, giao hàng lần 1 ko test, gửi vào hàng dùng ko được, người mua tự ship trả ra ko hoàn tiền ship, lần thứ 2 book gửi vào ko có dây điện, thiết bị ko có đủ gì hết lấy gì mà dùng(hàng và ship 532, chỉ ck trả lại có 499k)
Tôi mất tổng cộng cho 2 lần giao dịch là 180k nhưng No Ok

#7:

Lạnh hơn tưởng tượng. Mình chỉ để mĩ phẩm dưỡng da nên như này quá ư là vượt mong đợi. Giá thành rẻ, tủ chạy êm k tiếng ồn. Mặt sau toả nhiệt tốt. Hy vọng sẽ bền với thời gian 👍 nói chung là good👏
Tủ lạnh phù hợp để mỹ phẩm (chế độ lạnh) hoặc 2 chai nước 500ml. Chế độ nóng chắc phù hợp giữ ấm sữa, mà mình ko dùng đến.

Cắm 3h rồi không thấy lạnh chỉ thấy hơi mát tý ở quyển hướng dẫn sử dụng có ghi là nhiệt độ lạnh từ 18-20 độ chán Có 2 gói này cũng chả biết để làm gì luôn
Cắm từ 10h đến 21h mới hơi mát bên trong phần gần cục lạnh còn phía trên thì gần như không mát gì cả rất là chán sản phẩm nhỏ xíu hà chỉ đựng được một lon nước ngọt một lon sữa bò và 1/4 cái bắp cải à giống như cái tủ đựng mỹ phẩm ik
Nhưng shop tư vấn cũng ổn nên mình vote bốn sao cảm ơn shop nhé

crying
#8:

Đóng gói ok, shop tư vẫn khá ok, chưa dùng đựng đồ thử nhưng cắm thấy hơi mát mát , không điều chỉnh được nhiệt độ và chế độ thì phải , hàng thì chắc của tq nhưng so với giá thì để trải nghiệm xem như thế nào , vì shop tư vấn nhiệt tình nên vote sao cho Bạn .
Tủ cũng khá mát, thậm chí hơi lạnh sau khi cắm điện chạy không vài tiếng. Khớp nối có hơi không khít. Ngoài tủ đọng hơi nước lạnh không rõ do khe hở hay do bảo ôn. Chất lượng còn cần thời gian để đánh giá, nói chung là phù hợp với giá tiền.

Sản phẩm không sử dụng được.mua hết 400 ngàn.mua them cục đổi đầu 250…cuối cùng cắm vào tủ lạnh nó không chạy được.làm tốn hết 650.
Tôi muốn trả lại sản phẩm, vì nó không lạnh, để sữa hay kem flan vào là hư hết. Nhưng shop từ ngày 15 /9đến giờ chưa phản hồi có được trả hay không!!!!
Tủ mát thôi ko lạnh lắm.Mình mua chủ yếu để mỹ phẩm thoi nên cũng ko can lạnh nhiều.tuỳ mục đích mà mua

Đánh giá tủ lạnh mini cũ

#1:

Ở một mình + sinh viên thì mua đồ cũ thôi, mới lãng phí. Mà giờ sinh viên vẫn còn nhiều đứa hoàn cảnh nhể, hôm trước đổi lại nội thất cho nhà bà chị, mớ giường tủ, bàn học đang định vất đi, cuối cùng đăng nên rao vặt bán giá 0 đồng. Thấy bọn nó nhao nhao vào hỏi, tội nghiệp, chia cho mỗi đứa một món, mình trả tiền xe ba gác cho chúng nó.
Sinh viên mua cũ cái 1tr1 là đẹp. Đồ tủ lạnh ít hỏng lắm. Chạy hết bh không hỏng không hỏng đâu.
Cái tủ nhà mình cũng lấy của người quen dùng 6-7 năm rồi chưa hỏng.

#2:

Nên. Hồi còn ở sv m kiếm tủ lạnh mới rẻ nhất là tatung 2tr5 loại mini cho ks. Còn ko chỉ hơn 3tr
Sau này lên mạg mua con sanyo 90l tầm 1tr5. Về xài ko hao điện là mấy. Chỉ có ngăn đá ko lạnh lắm vì 1 cửa. Nhưg dùg khay nhôm đôg đá nhanh hơn khay nhựa. Nói chug rất ok. Lúc trc ko có tủ lạnh vs bếp điện 1 thág 200k tiền điện. Khi sắm cả 2 cùg lúc thì chỉ thêm gần 200k tiền điện. Đỡ đc tiền ngày nào cũg mua đá về ún. Rồi đi đổi ga mệt nhọc
Xài gần 2 năm bán lại 1tr2. Quá ngon

if you know what i mean mr bean blank
#3:

Nếu sinh viên mà chỉ dùng đến hết đời sinh viên thì nên mua tủ lạnh cũ. Hồi mình còn đang học đh mua con cao 1m3 giá 1tr7 mà dùng mãi có vấn đề gì đâu, dùng cũng không tốn điện mấy, học xong không dùng nữa cho đứa khác lấy, giờ vẫn dùng tốt thì phải. Lên ngõ Trại Cá Định Công mà mua.
Tủ lạnh Aqua 110l có ngăn đá riêng, không đóng tuyết nhiều khi khuyến mại ở Lazada có hơn 2tr thôi mà.
Tủ lạnh cũ chắc chỉ 800-900k. Nhưng mua đồ cũ tốn điện bỏ mẹ, trừ khi đứa nào mới mua rồi k dùng nó bán lại cho mình còn ok tạm

#4:

Mình mua con 150 lít Sanyo cũ ko đóng tuyết giá 1tr5 xài 3 năm rồi chưa thấy gì… mỗi tội vào buổi trưa máy bơm nó gồng lên nghe hơi ồn tý
Trên ĐMX có bán tủ lạnh cũ đó (vẫn bảo hành 12 tháng) cỡ 2tr là quất đc cái 150L rồi. Mới quất 1 cái xài hơn 3 tháng nay thấy tốt ko bị gì cả ngon như hàng mới
Nên nhưng cẩn thận nhé. Hồi xưa ở cùng xóm có ông chuyên mua tủ hỏng về sửa xong cho cả xóm dùng rồi đăng bán. Cứ vài ngày vài tháng ae lại dùng tủ mới
Không, rất ko nên, tủ lạnh bây giờ rẻ có đắt đâu, mua đồ cũ tốn điện, nhanh hỏng mà ồn lắm

#5:

Tủ lạnh mini tầm 1m 1m2 cũng được mà nhỉ. Nhà mềnh trước ở trọ vẫn dùng, vẫn có ngăn đông đá thoải mái. Nên mua hàng mới chút, đỡ rò nước
Loại này vẫn tốn điện như tủ to lại làm đá chậm, ít tiền thì mua đồ cũ cũng dc mà. Nên mua tủ thường thím ạ. Mini xài chán lắm
Đã từng xài qua 1 cái mini
Cảm nhận chung là như
Nói chung nghèo thì tậu cái 2nd còn tốt
Chứ dùng mini chỉ trong trường hợp ko có diện tích để thôi bác

Mình thấy đa số những người mua Mini là kinh doanh nhà nghỉ hoặc ksan hoặc gia đình thuộc khá giả, nhà có tủ to và có thêm 1 cái tủ nhỏ bỏ phòng ngủ hoặc phòng làm việc cho tiện, đại khái là để mấy chai nước ít đồ ăn vặt thôi. Nếu bạn cố được thì nên mua tủ loại bình thường tầm 150l đó
Tiền nào tủ nấy thôi, đừng ham rẻ mà vác cái tủ bé tí về hay lỗi vặt, dùng lâu còn phát sinh tính năng mất điện
Mua cái tủ lạnh 90l năm ngoái, giá 3 củ, phải nói là như con card, đông thì ko xong, mà cái ngăn đông nó đậy bằng 1 cái cánh nhựa chứ ko có ngăn riêng, nước nó tích vào rồi đóng 1 lớp dày , 3 4 ngày là ko mở dc , lúc trả phòng thì vứt luôn lại, ko mang đi nói chung là mua tủ có ngăn đá riếng nhé.

fuck that yao ming

Top 5 tủ lạnh mini làm lạnh tốt nhất 2019

#1: Tủ Lạnh Mini Electrolux EUM0900SA (90L)

Đây là dòng tủ lạnh mini 1 cửa có ngăn đá. Thích hợp cho sinh viên hoặc kinh doanh nhà nghỉ khách sạn.
Có ngăn đá rời, 3 ngăn mát và 1 ngăn rau quả, tôi nghĩ sản phẩm này đủ dùng cho gia đình 2, 3 người.
Khay chứa đồ ngăn mát được làm bằng vật liệu kính, tăng khả năng chịu lực. Ngoài ra chúng ta có thể thay đổi vị trí các ngăn mát cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tủ lạnh EUM0900SA sử dụng hệ thống làm lạnh trực tiếp khá phổ biến, giúp tủ có thể làm lạnh nhanh, đồng thời vận hành cực kỳ êm ái do không có tiếng ồn của quạt và giúp bạn tiết kiệm điện. Chiếc tủ lạnh mini này thực tế chỉ tiêu thụ xấp xỉ 0.55kW/ngày, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, không quá lo lắng về hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Tủ Lạnh Mini Electrolux EUM0900SA (90L)
Tủ Lạnh Mini Electrolux EUM0900SA (90L)

Giá bán cũ: 2.549.000 VND.

Thông tin chi tiết
 • Thương hiệu: Electrolux
 • Sản xuất tại: Trung Quốc
 • Kích thước: (D x R x C) 47.4 x 44.7 x 83.1 cm
 • Kiểu tủ lạnh: Mini
 • Dung tích sử dụng: 90L
 • Số cửa: 1 cửa
 • Công nghệ Inverter: Không
 • Công suất: 0.55 kW/Ngày
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Tiện ích: Hệ thống làm lạnh trực tiếp
 • Model: EUM0900SA
 • Quy cách sản phẩm: 1 Sản phẩm/ Thùng
 • Trọng lượng: 21kg
 • Màu/Họa tiết: Xám

#2: Tủ Lạnh Mini Beko RS9050P (90L)

Beko là hãng sản xuất đồ gia dụng của Thổ Nhĩ Kỳ. Hãng này chuyên sản xuất đồ giá rẻ, và cũng sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ luôn. Vì vậy chất lượng sản phẩm tương đối tốt.
Về độ bền và tính năng thì tôi tin rằng chất lượng của tủ lạnh mini beko ngang với các hãng lớn khác. Đây cũng là sản phẩm được bán rất chạy tại tiki và chuỗi cửa hàng dienmayxanh. Vì vậy không có gì phải lo lắng khi mua sản phẩm Beko.

Tủ Lạnh Mini Beko RS9050P (90L)
Tủ Lạnh Mini Beko RS9050P (90L)

Giá bán cũ: 2.750.000 VND.

Thông tin chi tiết
 • Thương hiệu: Beko
 • Sản xuất tại: Trung Quốc
 • Kích thước: 48 x 52 x 85 cm
 • Kiểu tủ lạnh: Mini
 • Dung tích sử dụng: 90L
 • Số cửa: 1 cửa
 • Công nghệ Inverter: Không
 • Chất liệu khay ngăn: Kính chịu lực
 • Công suất: ~ 0.71 kW/ngày
 • Điện áp: 220V-240V/50Hz
 • Tiện ích: Làm đá nhanh
 • Model: RS9050P
 • Trọng lượng: 21kg
 • Chất liệu: Cửa: Thép không gỉ
 • Màu/Họa tiết: Xám Bạc

#3: TỦ LẠNH FUNIKI FR-91CD 91 LÍT

Funiki là một thương hiệu được ra đời tại Việt Nam bởi tập đoàn Hòa Phát. Sản phẩm thành công của Funiki chính là những dòng máy lạnh, điều hòa phân khúc tầm trung như điều hòa âm trần, điều hòa tủ đứng, điều hòa treo tường,…
Các sản phẩm của Funiki đều được tập đoàn Hòa Phát áp dụng công nghệ sản xuất của hãng điện lạnh nổi tiếng Panasonic, đây được đánh giá là một trong những công nghệ sản xuất tốt nhất hiện nay.

Ở trên là phần giới thiệu tại website công ty. Nói vậy thôi chứ có thể Hòa Phát cũng nhập nhiều linh kiện từ bên kia biên giới về lắp ráp lại.
Về chất lượng thì có thể tạm tin tưởng được, do thương hiệu Hòa Phát cũng khá lớn.

TỦ LẠNH FUNIKI FR-91CD 91 LÍT
TỦ LẠNH FUNIKI FR-91CD 91 LÍT

Giá bán cũ: 2.999.000 VND.

Thông tin chi tiết
 • Thương hiệu: Funiki
 • Kích thước: 831 x 472 x 441mm
 • Kiểu tủ lạnh: Mini
 • Dung tích sử dụng: 91L
 • Số cửa: 1 cửa
 • Công nghệ Inverter: Không
 • Model: FR-91CD
 • Kích cỡ: M
 • Màu/Họa tiết: Xám

#4: Tủ lạnh mini 20L cao cấp Huyndai

Kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt, 2 chức năng làm lạnh và giữ ấm khiến cho tủ lạnh mini HYUNDAI trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch hoặc dã ngoại của gia đình bạn.
Dùng trên xe hơi và hộ gia đình.
Hạn chế tối đa tiếng ồn khi hoạt động, tiếng ồn tối đa chỉ tương đương 28db, bạn sẽ không cảm thấy sự hoạt động của hệ thống bên trong tủ lạnh mini HYUNDAI.

Tính năng giữ nhiệt đặc biệt : khác với các sản phẩm tủ lạnh mini thông thường, HYUNDAI có thêm tính năng giữ nhiệt. Tủ lạnh mini HYUNDAI có thể giữ ấm được cafe, đồ uống, thức ăn… ở mức nhiệt độ cao nhất là 65 độ C.
Sản phẩm có thể sử dụng dòng điện : dòng 12v trên ô tô.
Chỉ có 1 công tắc chuyển đổi giữa 2 chế độ hoạt động : làm lạnh (độ lạnh tối đa 3 độ C) hoặc giữ ấm (tối đa 65 độ C), vô cùng đơn giản và thuận tiện.

Tủ lạnh mini 20L cao cấp Huyndai
Tủ lạnh mini 20L cao cấp Huyndai

Giá bán cũ: 1.700.000 VND.

Thông tin chi tiết
 • Sử dụng nguồn điện 12v và 220V.
 • Tự động ngưng lấy điện khi đạt điện áp và nhiệt độ tiêu chuẩn.
 • Làm lạnh dưới 28 độ C so với nhiệt độ môi trường (độ lạnh từ 3-10 độ C tuỳ vào nhiệt độ môi trường).
 • Giữ ấm ở 65 độ C.
 • Đặc biệt điều chỉnh được nhiệt độ
 • Dung tích khoang lạnh : 20l
 • Chân đế chống trơn trượt.

#5: Tủ lạnh mini oto Alpicool CX50 (50Lit)

Tủ có thể làm đá, làm kem, làm mát đồ uống, cafe, thức ăn, hoa quả, bảo quản đồ ăn & sữa cho bé, bảo quản mỹ phẩm cho chị em… Có thể sử dụng tủ lạnh như một dụng cụ chuyên nghiệp khi di chuyển: thuốc, vắc xin, máu.
Được trang bị bánh xe nên có thể di chuyển dễ dàng. Tủ có thể kết nối với điện thoại để điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.

Màn hình tủ hiển thị nhiệt độ và cài đặt nhiệt độ theo ý muốn. Công nghệ thông minh, tiết kiệm và bảo vệ pin ắc quy ô tô.
Ưu điểm: Giữ cho tủ lạnh ở nhiệt đọ là 5 độ C trong khoảng 12 giờ khi được sạc đầy ( nhiệt độ xung quanh khoảng 20 độ C)
Thương hiệu Đức, đã được sử dụng phổ biến trên 100 quốc gia.

Tủ lạnh mini oto Alpicool CX50 (50Lit)
Tủ lạnh mini oto Alpicool CX50 (50Lit)

Giá bán cũ: 6.500.000 VND.

Thông tin chi tiết
 • Dung tích: 50 lít.
 • Nguồn điện: DC 12V/24V (trên oto) hoặc AC 220V (điện trong nhà).
 • Công suất 45 W, làm lạnh nhanh đến -20 độ C.
 • Kích thước (Dài x Rộng x Cao): 59x38x55cm
 • Khối Lượng: 14kg
 • Lượng điện năng trung bình tiêu hao: 45±5W
 • Tiêu hao năng lượng: 0,2kw/24h
 • Bảo hành 12 tháng (1 đổi 1 trong 7 ngày).
 • Thương hiệu Đức, lắp ráp tại Trung Quốc.

Kết

Trên đây là thông tin khá chi tiết về một chiếc tủ lạnh mini. Tôi tin rằng sau khi đọc bài viết siêu dài này thì bạn đã hiểu hơn về chất lượng của một chiếc tủ lạnh. Từ đó có thể dễ dàng đánh giá chất lượng của sản phẩm trước khi mua.
Tủ lạnh có lẽ là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì vậy hãy bỏ nhiều thời gian để tìm cho mình một sản phẩm xứng đáng nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.