Đánh giá 5 robot hút bụi tốt nhất trên thị trường

Bạn có hàì lòng với nội dung bài viết không?
[Tổng cộng: 0 - Trung bình: 0]

Bạn từng nghe nói đến robot hút bụi chưa?
Bạn đã quá mệt mỏi khi phải làm việc nhà lau, dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn hằng ngày? Đến nỗi không còn thời gian để giải trí?
Nhưng bạn không đủ điều kiện kinh tế để thuê người giúp việc…
Bạn phải giải quyết khó khăn bằng cách cách rút ngắn thời gian làm việc nhà xuống mức thấp nhất?
Vậy thì xin chúc mừng bạn. Tôi và bạn có cùng cùng mối quan tâm này.

Để có thêm thông tin về sản phẩm, các bạn vui lòng đọc thêm bài viết về robot hút bụi từ website Muongiduocnay.com nhé!

Giới thiệu

Nội dung bài viết này bao gồm những thông tin mà tôi tìm hiểu được về chức năng và các ưu khuyết điện của máy hút bụi tự động.
Đồng thời tôi cũng cũng dành nhiều thời gian để tham khảo kinh nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm này tại nhiều diễn đàn.
Hi vọng bài viết này cung cấp cho cho bạn những thông tin có giá trị để bạn có thể tự tin tin quyết định mua sắm đồ dùng trong nhà.

Sản phẩm bán chạy nhất
Hình ảnh sản phẩm Mô tả Tham khảo giá bán
#1: Xiaomi Roborock Gen 3 Đánh giá sản phẩm

#1: Xiaomi Roborock Gen 3

Giá bán cũ:
9.290.000 VND.
#2: iRobot Roomba 960 Đánh giá sản phẩm

#2: iRobot Roomba 960

Giá bán cũ:
16.000.000 VND.
#3: Robot hút bụi Botvac D7 Connected Đánh giá sản phẩm

#3: Robot hút bụi Botvac D7 Connected

Giá bán cũ:
19.459.000 VND.
#4: Robot hút bụi Eufy Robovac 11 Đánh giá sản phẩm

#4: Robot hút bụi Eufy Robovac 11

Giá bán cũ:
4.699.000 VND.

Máy hút bụi tự động hay robot hút bụi?

Khi tôi nói một chiếc máy có thể để tự động làm việc. Trong đầu tôi sẽ nghĩ đến chuyện tôi chỉ phải nhấn nút và nó sẽ tự động vận hành.Còn khi nói đến một con robot, thì tôi hiểu rằng con robot này sẽ tự động làm mọi việc mà không cần tôi quan sát hay khởi động.
Vậy trong trường hợp này có lẽ gọi là là robot hút bụi thì chính xác hơn.

#1: Lịch sử robot hút bụi

Robot hút bụi đầu tiên được sản xuất là của hãng Electrolux vào năm 1997. Nguyên mẫu đầu tiên đã được giới thiệu trong một chương trình khoa học của đài BBC.
Vào năm 2001, công ty Dyson đã xây dựng và phát triển một nguyên máu khác có mã là DC06. Tuy nhiên do giá thành sản phẩm quá cao nên DC06 không được sản xuất thương mại.

Năm 2002, công ty iRobot phát triển thành công robot hút bụi chân không Roomba. Khi ra mắt công ty chỉ dự đoán là sẽ bán được 15000 sản phẩm. Tuy nhiên công ty đã thành công lớn với 50.000 sản phẩm được bán hết chỉ trong Mùa Giáng Sinh.
Đây là cột mốc quan trọng đối với chiếc máy này vì có nhiều tính năng đột phá được phát minh như: hút chân không, sử dụng công nghệ laser thay vì công nghệ siêu âm truyền thống.

Lịch sử phát triển máy hút bụi tự động
Lịch sử phát triển máy hút bụi tự động

Nguồn: wiki.com

#2: Tại sao chúng ta phải tìm hiểu về robot hút bụi

Công nghệ ngày càng phát triển, cụm từ “nhà thông minh” không còn quá xa lạ. Với các sản phẩm thông minh của Google hoặc Amazon thì chúng ta đã có thể tắt mở một số thiết bị điện trong nhà như bóng đèn, quạt, máy lạnh, vân vân.
Xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm nữa. Vì vậy việc tìm hiểu và làm quen với các thiết bị tự động là một thói quen nên có để không bị tụt hậu so với thế giới.
Ngoài ra như tôi đã đề cập ở đầu bài viết. Giá trị của máy hút bụi là đem lại cho chúng ta cuộc sống nhẹ nhàng hơn bằng cách giảm thời gian vệ sinh nhà cửa. Đây là một động lực rất lớn để bắt đầu thay đổi.

Nếu có thời gian, bạn hãy đọc thêm bài viết tổng quan về máy hút bụi để có cái nhìn bao quát nhé.

#3: Ai nên mua robot hút bụi

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu chiếc máy này, hãy để tôi giải thích về một điểm quan trọng. Đó là điều kiện để có thể sử dụng robot hút bụi. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng chiếc máy này được liệt kê như bên dưới:

Thứ nhất, chung cư hay nhà dưới đất?

Hãy để tôi giải thích rõ hơn. Chung cư thì các phòng ngủ, phòng khách và cả bếp nữa sẽ cùng nằm trên một mặt phẳng. Nhà dưới đất thì không giống như vậy.
Điều này ảnh hưởng như thế nào? Robot hút bụi di chuyển bằng bánh xe nên không thể leo cầu thang, trường hợp nhà bạn có nhiều tầng thì phải trang bị bị robot hút bụi cho mỗi tầng. Điều này này thật là kỳ cục.
Ở chung cư thì robot sẽ tự động làm việc tại tất cả các phòng sau đó sẽ tự trở lại vị trí ban đầu.

Thứ hai, lót gỗ/gạch men hay thảm ?

Giả sử như bạn đang ở chung cư. Vậy thì hãy xem xét tiếp là sàn nhà bạn đang được lót gỗ hay trải thảm. Như tôi đã nói ở trên, robot hút bụi di chuyển bằng bánh xe nên nếu thảm quá dày hoặc quá mềm thì nó sẽ không thể di chuyển tốt được. Tất nhiên không di chuyển tốt thì không thể hút bụi một cách hiệu quả.

Chỉ còn một điểm cuối cùng nữa. Đó là thói quen sống của chính bạn. Robot hút bụi khi có khả năng làm được 2 công việc là hút bụi và lau nhà. Trường hợp sàn nhà để quá nhiều đồ thì nó rất khó khăn để di chuyển tới mọi ngõ ngách trong nhà. Rõ ràng chúng ta không thể chấp nhận một con robot hoạt động nửa vời. Mua robot tự động vệ sinh nhà cửa rồi sau đó phải dùng sức người để làm lại thì không thể chấp nhận được.
Cũng lưu ý thêm là robot hút bụi chỉ hút được bụi và các loại rác nhỏ nên nếu bạn có thói quen vứt rác bừa bãi trong nhà thì nó không thể giúp bạn được.

Không thể hút thảm quá dày
Không thể hút thảm quá dày

Sau khi đọc những thông tin mà tôi vừa chia sẻ và bạn phát hiện ra là nhà mình không thể dùng robot hút bụi thì sao ?
Trường hợp này thì hãy tham khảo bài viết về máy hút bụi gia đình. Chiếc máy này sẽ giúp bạn giảm thời gian làm việc nhà một cách hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm mua robot hút bụi

Cũng giống như bạn, rôi cũng muốn mua cho mình một sản phẩm vừa có thể hút bụi vừa có thể lau nhà thậm chí là chà sàn. Tuy nhiên tính năng thường đi đôi với giá tiền, tính năng càng nhiều thì giá tiền càng cao. Vì vậy tôi đã phải tìm hiểu một số tiêu chí quan trọng để lựa chọn cho mình hình sản phẩm vừa với túi tiền nhất.
Các tiêu chí để lựa chọn máy thì tôi sẽ liệt kê bên dưới:

#1: Về lực hút của máy

Cấu tạo của robot nhìn chung gồm những chi tiết sau: chổi quét, bộ phận tạo lực hút, màng lọc bụi và túi chứa bụi.
Phần chổi quét thì được thiết kế rất giống nhau do các hãng sản xuất có thể dễ dàng bắt chước mẫu mã mà không vi phạm bản quyền.
Nhưng bộ phận tạo lực hút thì khác. Bộ phận này là tinh hoa của mỗi công ty. Bộ phận này quyết định sức mạnh của robot hút bụi. Là cơ sở để phân biệt sản phẩm tốt hay tệ.

Tóm lại là nên mua máy có lực hút càng mạnh càng tốt.
Tuy nhiên, tôi lưu ý các bạn rằng con số công suất của các hãng khác nhau thì không thể so sánh được. Hãy đọc bài viết mô tả chi tiết về công suất hút của máy hút bụi để rõ hơn vấn đề này.

Sức mạnh là yếu tố quan trọng
Sức mạnh là yếu tố quan trọng

#2: Về giá tiền

Như tôi đã nói ở trên, bài viết này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp nhất. Vì vậy chúng ta không thể không quan tâm đến giá robot hút bụi.
Với gần gần 20 năm phát triển. Dòng máy hút bụi tự động đang được rất nhiều hãng sản xuất đưa ra thị trường. Chúng ta có thể phân loại ra hai dòng sản phẩm:

Thứ nhất là các sản phẩm được phát minh, sản xuất và phân phối tại thị trường trường Âu Mỹ như các hãng sau: Dyson, iRobot. Các sản phẩm này có điểm chung là giá bán rất cao, thường trên 10 triệu. Tuy nhiên đi đôi với giá cao là chất lượng tuyệt vời khi sử dụng. Đây là những sản phẩm có công nghệ và độ bền cao nhất thế giới.

Thứ hai là các sản phẩm được phát triển bởi các thương hiệu Trung Quốc. Điểm chung của các máy hút bụi này là mẫu mã đẹp. Một phần là do bắt chước mẫu mã của đối thủ. Một phần là do thiết kế phù hợp với thẩm mỹ của người châu Á hơn. Các máy này thường có giá bán bằng 1/3 hoặc một nửa các thương hiệu Âu Mỹ. Về độ bền và hiệu quả hoạt động thì thì phụ thuộc rất nhiều vào lương tâm và chiến lược của công ty.

Tham khảo giá bán robot hút bụi
Tham khảo giá bán robot hút bụi

#3: Kinh nghiệm chọn mua

Chúng ta có thể kể đến các công ty thuộc nhóm giá tốt như Xiaomi. Xiaomi hay cho ra đời những thiết bị điện gia dụng có giá rẻ và chất lượng tương đối ổn. Tuy nhiên do lịch sử phát triển chưa lâu nên độ bền của sản phẩm hay làm người dùng nghi ngờ. Ngoài ra các sản phẩm của Xiaomi cũng hay bị người dùng phản ánh về vấn đề khả năng hoạt động giảm dần theo thời gian.

Theo tôi, nếu bạn định sử dụng robot hút bụi để thay thế hoàn toàn công việc của con người thì nên đầu tư số tiền lớn vào việc mua máy. Để đảm bảo hiệu quả hoạt động đúng như ý muốn. Còn nếu chỉ muốn trải nghiệm thì hãy chọn những sản phẩm có mức giá vừa phải của một số thương hiệuTrung Quốc. Các máy này thường chỉ có mức giá từ 3 đến 5 triệu đồng.
Ngoài ra, tôi cũng muốn giới thiệu cho bạn thêm một lựa chọn nữa. Đó là mua robot hút bụi cũ. Bằng cách này bạn có thể để trải nghiệm sản phẩm với chi phí thấp nhất.

#4: Xuất xứ của máy hút bụi tự động

Như tôi đã nói ở trên, sản phẩm của các công ty Âu Mỹ thường có giá đắt đỏ. Các sản phẩm này có thể được sản xuất tại Châu Âu, Châu Mỹ hoặc tại một số quốc gia chuyên gia công như Thái Lan, Malaysia.
Sản phẩm của các công ty Trung Quốc thì đều được sản xuất nội địa.
Tôi nghĩ trong vấn đề xuất xứ thì bạn đã có đủ kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một chiếc máy có xuất xứ tốt.

#5: Kiểu dáng thiết kế của robot hút bụi

Hiện nay hầu hết các robot hút bụi đều được thiết kế hình tròn hoặc hình vuông. Hình dáng của chiếc máy ảnh hưởng đến kích thước của chổi quét và dung tích hộp đựng bụi. Tuy nhiên với những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì khác biệt này không nhiều. Là do có sự cạnh tranh về chất lượng sản phẩm giữa các thương hiệu. Nghĩa là bạn có thể lựa chọn robot hút bụi hình tròn hoặc vuông và màu sắc theo sở thích.

#6: Về chất liệu cấu tạo

Phần thân máy thường bằng nhựa, có màu trắng, xám hoặc nhiều màu tùy theo bộ phận thiết kế. Động cơ bên trong của máy thì chắc chắn là phải bằng kim loại. Phần bánh xe di chuyển thường là cao su giống vỏ xe máy.
Vấn đề của bánh xe cao su là bụi bẩn rất dễ dính vào. Để khắc phục thì chỉ có cách là thường xuyên vệ sinh phần bánh xe này. Nếu không khi bánh xe di chuyển đến đâu chỗ đó sẽ bẩn hơn.

Tôi sẽ nói tiếp về vấn đề quan trọng cuối cùng. Đó là về độ dày, chúng ta cũng có thể gọi là độ cao của máy. Vì máy hút bụi phải di chuyển khắp các phòng, bên dưới gầm ghế, gầm tủ, gầm bàn, vân vân. Nên độ dày của máy là một tiêu chí quan trọng. Bạn sẽ không muốn một chiếc máy quá dày đến nỗi không thể đi lọt gầm bàn đúng không ?

#7: Dung lượng pin của robot

Để có thể hoạt động một cách tự do thì robot hút bụi buộc phải sử dụng pin sạc lithium. Thường thì nhà sản xuất đã tính toán diện tích nhà và thời gian cần thiết để hoạt động của một chiếc máy. Nên chúng ta không cần lo lắng về việc máy đang hoạt động giữa chừng thì hết pin.
Tuy nhiên nếu nhà bạn quá rộng, diện tích đến vài nghìn mét vuông thì rõ ràng chúng ta không thể có loại máy nào phù hợp để sử dụng. Thông thường, máy được trang bị pin khá tốt trong khoảng 2.000 đến 3.000 mAh. Lượng pin này đủ cho một robot hoạt động liên tục từ 2 đến 3 tiếng. Đây cũng là thời gian cần thiết để để vệ sinh xong nền của cả căn nhà.

Một số robot hút bụi cao cấp tích hợp tính năng ghi nhớ trạng thái. Hãy để tôi giải thích cách hoạt động của tính năng này như sau: Robot sẽ ghi nhớ tớ được diện tích đã làm việc của lần chạy trước đó. Sau khi được cung cấp đầy đủ năng lượng thì robot sẽ làm việc phần diện tích còn lại của sàn nhà. Ví dụ về một sản phẩm có tính năng này là iRobot Roomba 960. Ngoài khả năng ghi nhớ thì robot hút bụi này có còn biết tự quay về chỗ cũ và tự sạc lại pin. Tất nhiên là giá không hề rẻ.

So sánh dung lượng pin của một số dòng máy
So sánh dung lượng pin của một số dòng máy

#8: Về thời gian làm việc

Mặc dù nhỏ gọn nhưng robot hút bụi vẫn tạo ra tiếng ồn đủ để gây khó chịu. Hơn nữa, việc trong nhà có một con robot đi lại một cách tự do có thể gây nguy hiểm cho trẻ em và thú cưng. Vì vậy cách đúng để vận hàng máy là cài đặt thời gian để tự động làm việc.

Tôi sẽ giải thích rõ hơn về điều này. Chúng ta có thể cài đặt thời gian máy bắt đầu hoạt động. Chẳng hạn như vào lúc lúc 1h trưa, khi không có ai ở nhà. Sau khi cài đặt thì hàng ngày cứ vào khoảng 1h trưa thì máy sẽ hoạt động. Sau khoảng 2 đến 3 tiếng thì sẽ xong phần hút bụi và lau nhà. Bằng cách này sẽ hạn chế được sự khó chịu khi máy hoạt động. Quá tiện và lợi phải không.

#9: Về vấn đề an toàn

Ở đây tôi lưu ý thêm một điểm nhỏ. Do máy hoạt động khi không có ai ở nhà, nên chúng ta không nên mua những sản phẩm giá rẻ để đề phòng cháy nổ.
Nếu không thì còn một cách nữa, đó là sử dụng robot hút bụi có tính năng điều khiển qua ứng dụng trên điện thoại. Tất nhiên lúc này cả điện thoại và và robot đều phải kết nối mạng internet nhé. Bạn có thể bật hoặc tắt máy tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần có mạng internet.

#10: Các chức năng khác

Hãy tưởng tượng chúng ta phải tìm cách tắt một con robot liên tục di chuyển không theo quy tắc. Rất khó khăn phải không. Vì vậy hầu hết các con robot này đều được trang bị chức năng điều khiển từ xa để việc bật hoặc tắt máy được được nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra như tôi đã nói ở phần đầu bài. Xu hướng của thế giới đang là “nhà thông minh”. Việc điều khiển máy hút bụi thông qua các hệ thống loa thông minh của Amazon, Google hoặc Xiaomi đi ngày càng chiếm ưu thế. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì bạn cần phải tìm hiểu nhiều kiến thức để có thể kết nối các thiết bị lại với nhau nếu khác hãng sản xuất.

Điều kiển bằng điện thoại
Điều kiển bằng điện thoại

Trải nghiệm của người dùng

Phần này tôi tham khảo nội dung từ các diễn đàn như vOz và otofun.

Để có cái nhìn đầy đủ hơn về những sản phẩm này thì tôi đã đã tham khảo kinh nghiệm sử dụng của những người đi trước. Tôi sẽ chia sẻ những những trải nghiệm này sau đây:

#1: Cảm nhận về robot hút bụi Xiaomi

#1:

Xiaomi là vô địch trong tầm giá rồi chứ đòi hỏi đéo gì nữa ?Muốn hút mạnh mà lại ko ồn ? Tự đem chổi ra mà quét tay nha
Còn hiệu năng công suất con Mi ngang con Roomba 20 củ, công suất rất mạnh nên ồn là bt , với lại có cho chỉnh công suất từ yếu đến mạnh ( công suất mạnh nhất kêu như máy bay phản lực ) , mua con nhật rẻ tiền hút thử xem , vừa ngu vừa yếu hút đc đôi ba bữa lại đem vất mẹ
Mình mua con Mi gen 1 hút bụi cho ông bg cũng đc 2 năm rồi, chạy vẫn tốt chưa thấy dấu hiệu gì, thêm chỗ làm mình có ông mua con hút bụi ko tên tuổi của Nhật dùng vừa ngu vừa yếu chạy dăm ba bữa thì tạch.

Cảm nhận về robot hút bụi Xiaomi
Cảm nhận về robot hút bụi Xiaomi
‘#2:

Mới lấy con Xiaomi Roborock Gen 2 hôm qua, về lau thử thì nhận xét như sau:

Ưu:
 • Hút sạch, có lau sàn, 1 lần đổ nước lau được khoảng 30m2.
 • Để chế độ standard hút không quá ồn, có thể chịu được.
 • Tìm đường khá thông minh, ít bỏ sót điểm trên sàn. Mặt sàn khù khoằm nó cũng quét lazer và lau hết nếu chui vào được.
 • Chống kẹt tốt, ít bị kẹt.
 • Bị kẹt thì tự chuyển sang chế độ sleep, ko sợ hết pin/cháy.
 • App tốt, dễ dùng.
Nhược:
 • Có 1 chổi nên chỉ quét 1 bên, nhưng với chế độ tìm đường tốt thì cũng không bỏ sót nhiều.
 • Không quét được sát góc (không biết có con nào hơn ko)
 • Nước được ít, giẻ lau phải thường xuyên giặt chứ 1 giẻ lau 30m2 thì ko sạch.
 • Vẫn còn bị kẹt ở những một số chỗ khi vào bị bênh bánh hoặc vướng dây điện.
 • Chổi quét bị cuốn dây nếu trên sàn có vứt dây nhợ.
 • Đi vào thảm chùi chân thì đẩy thảm đi lung tung, ko leo lên, mặc dù không bị kẹt. Chưa thử thảm lông nhưng chắc là sẽ kẹt.

Hôm nay đi làm hẹn giờ nó chùi nhà, một lúc sau vào app xem thấy nó chùi nhà gần xong rồi thì kẹt ở chân ghế, bị bênh bánh, đang ở chế độ sleep. Phải gọi điện về bảo ông già lên cứu ra thả về tự nhiên .

Cảm nhận về robot hút bụi Xiaomi
Cảm nhận về robot hút bụi Xiaomi
#3:

Nhà em dùng xiaomi, sài ngon đến từng xu. Phần mềm update tự động liên tục –> ngon
Có chế độ hẹn giờ hàng ngày tự làm việc, tự về chuồng. rất tiện. Em hay hẹn máy chạy 1 lần vào 9h30 hàng ngày
Có thể kiểm soát từ xa qua internet , support android và ios
Các cụ lưu ý là loại nàycông suất hút khá yếu, nên nó chgỉ hút đc bụi thôi nhé. Mấy miếng rác to quá là nó ko hút đc đâu

Nhà em ko có thảm nhưng em đoán nó cũng chả hút đc thảm đâu.Thêm mặt bằng cần gọn gàng, tránh dây rợ thòng xuống sàn –> bị robut hút vào

#4:

Xiaomi em đánh giá khá thông minh.Nếu cập nhật được bản đồ thực tại ảo nữa là đạt 10 điểm.Nó vòng quanh chân bàn,chân ghế, khe hẹp rất sành điệu .Hiếm khi bị kẹt trừ trường hợp gầm quá thấp kiểu chéo vát hoặc có điểm lồi xuống vừa khít với chiều cao chỗ mắt lade của nó thì có thể nó không ra được.Nhà em dùng gần năm duy nhất có một lần bị kẹt do nó đang chui vào gầm sạp con em nó ngồi trên làm võng xuống đè vào nó đúng lúc chạy qua bị kẹt thôi ạ.

#5:

Tã nhanh lắm cụ ơi, vào chỗ nào khuất xong không biết đường ra, ông anh em mua em xaomi về bà vợ mắng cho như hát hay là tha về chật nhà. Bực mình ôm em roomba 980 về vợ suốt ngày khen vì bà lau nhà suốt mà nó hút đâu ra lắm bụi thế. Roomba nó biết chọn địa hình để leo,và tầm leo nó cũng tầm 2cm ,chứ leo xong mắc vào đấy thì leo làm gì. Em vẫn quan điểm tiền nào của đó thôi, thêm nữa thằng roomba có cái công nghệ tường ảo và chổi quyét không ông nào copy đc vì nó phát minh ra và là độc quyền .

#6:

Em dùng xiaomi gen 1 được 6 tháng nay và chia sẻ thật với các cụ, đó là món đồ em ưng ý nhất trong các thiết bị trong nhà của em, ai đến cũng hỏi. Em thấy trên này nhiều cụ seeder quá, Irobot thì nó ngon rồi nhưng nó cao quá với giá của xiaomi gen 1 thì nó là best p/p rồi. Có một số ý mà các cụ hay hỏi nhiều em trả lời luôn :

 1. Vấn đề về tóc : vợ em tóc rụng nhiều nên cũng nhà cũng khá nhiều tóc nhưng xiaomi gen 1 của em chưa 1 lần dừng vì tóc cuốn vào chổi. Tóc sẽ cuốn vào cái chổi chính ở phần trục, các cụ chỉ cần gỡ ra lấy tay hay lấy kéo cắt 1 phát là xong, mà nó chạy hằng ngày nên tóc cũng rất ít. Em tháng tháo chổi chính ra cắt 1 lần.
 2. Vấn đề leo sàn : nhà em sàn gỗ và vệ sinh sàn gạch, ở giữa nó có gờ tầm 2,5 cm, em nó leo bình thường. Còn nếu chỗ bậc thang thì nó có cảm biến không bao giờ rơi.
 3. Về việc nó leo vào nhà vệ sinh : gen 1 em mua cuộn tường ảo dán trước cửa nhà tắm và cửa ra vào và không bao giờ phải lo đóng cửa nữa. Với gen 2 càng đơn giản vì nó set được tường ảo ngay trong app.
 4. Người nào bảo phải quét nhà trước khi cho nó chạy là bố láo. Các cụ chỉ phải dọn đồ chơi trẻ con ( tập tính ngăn nắp cho mọi người trong nhà ). Con xiaomi này nếu hút một vài vật nhỏ như nắp chai vào nó vẫn chạy bình thường khác một số loại khác là báo lỗi luôn

Về phía người dùng em thấy dùng xiaomi gen 1 tiện hơn, đỡ phải chú ý đến vấn đề thay nước, giặt dẻ vì bình thương nó hút cũng đã rất sạch, Nhà em tuần đổ bụi 1 lần vẫn ok. Chân đi không thấy bẩn.
Vài lời từ trải nghiệm của em. Cụ nào ưng thì like còn không ưng cũng đừng gạch đá em. Em không buôn bán gì đâu ạ

Cảm nhận về robot hút bụi Xiaomi
Cảm nhận về robot hút bụi Xiaomi
#7:

Nhà cũng có con xiaomi dùng cũng dc, ồn thì ko quan trọng lắm vì nó hút lúc mình có ở đấy đâu. Ghét cái chỗ lồi lên của nó làm ko chui vào gầm tủ dc trong khi phần dưới vẫn vừa dẫn đến cảm biến va chạm nó ko nhận biết dc làm phải mua thêm tường ảo của bọn nó dán dưới gầm tủ để nó ko phí vào. Con này trc ngu mua bên lzd 6t7 trong khi shopee hay sendo bán có hơn 6t.

#8:

Đang xài con xiaomi, cá nhân thấy ok, có 4 chế độ hút, hẹn giờ hút.
mình cho nó hút ngày 3 cữ, cữ nào ko có người ở nhà thì hút max, còn tối thì chế độ nhỏ nhất.
cảm ứng tới chân cầu thang thì tự quay đầu hoặc mua cái miếng báo gì đấy (theo quảng cáo) mình ở chung cư nên ko cần
hút sạch, ok. đáng tiền. Mà con này ko có lau nhà, kím lun con lau nhà cho má khỏe khỏi lau

#9:

Đang xài xiaomi gen 1, cũng đc 1 năm rồi. Trước khi mua cũng tìm hiểu kỹ lắm. Sau thấy chọn xiaomi quá sáng suốt, chạy ngon, thông minh, sạch sẽ. Hỗ trợ nhiều cách điều khiển. Phàn mềm + chức năng update liên tục.
Đang muốn chế thêm cái giẻ lau đằng sau đuôi cho nó, ko biết có đc ko =))

Gen 2 tuy có thêm cái giẻ lau, nhưng giá chát hơn hẳn.
Xem clip review so sánh với mấy con roomba mỹ, thấy nhiều khi xiaomi còn hơn hẳn.
Tự vẽ bản đồ 3d, chạy zic zắc, khoanh vùng hút.
Lần đầu xài thấy nó quét hiện bản đồ nhà trên điện thoại, quá nể với cái giá 6,5tr

#2: Cảm nhận về robot hút bụi Roomba

#1:

Em vừa sắm con Roomba 960, Hải Âu có cách cài app cho khách hàng. Trước đây em đã dùng 3 con China, 1 thời gian bỏ xó vì yếu quá – hút không sạch. Em Roomba này hơi dày, bàn ghế mà thấp thì phải kê lên em nó mới chui được. Hút rất sạch, êm, thông minh, chỗ nào nhiều bụi nó làm đi làm lại mấy lần mới chịu. Gờ cỡ 1cm leo ầm ầm. Đạc biệt là không bị quấn tóc vào chổi như các loại khác.

#2:

Mình cũng nhờ otofun mà mình tìm đến với irobot roomba và Npp Haiau, tư vấn nhiệt tình, hàng họ chuẩn. Mình chưa có dịp zài qua các hãng khác, nhưng cuối cùng mình chốt em irobot roomba 960 do haiau phân phối, mới dùng đc 2 ngày thì thấy ẻm hút khá sạch và chạy êm, bụi tron cabin quá trời, các cụ lưu ý là nên dọn gọn đồ đạc để ẻm chạy, để đế sạc ở nơi thoáng cho ẻm về chuồng dễ dàng.

Có điều là robot lau nhà của irobot chưa đc thông minh như roomba, nhưng mình nghĩ, bình thường lau nhà phải giặt giẻ mấy lần, thì cái giẻ bé tý ấy ăn thua gì, thôi thì cứ hút sạch bụi rồi lau lại 1 lần cho sạch, hàng ngày hút là ổn

#3:

Mấy ngày hôm nay em lượn quán cafe em thấy khá nhiều cụ mợ quan tâm về máy hút bụi tự động, và với em là 1 người đã và đang sử dụng cũng như nghiên cứu khá kỹ về máy hút bụi tự động trên thị trường, vì đó là đam mê của em nên muốn lập thớt này để tư vấn cho các cụ, mợ

Tổng quan về máy hút bụi tự động : Hiện nay rất nhiều hãng sản xuất về máy hút bụi tự động , tây tàu có cả . Một số hãng lớn trên thế giới như iRobot , Neato, Samsung, Dyson, Xaomi, iLife …và cũng rất nhiều hãng của Trung Quốc ăn cắp công nghệ để sản xuất . Vì sản phẩm công nghệ cao, liên quan đến độ thông minh của máy, công nghệ chổi hút, lực hút,độ bền của sản phẩm nên các cụ, mợ nên chọn các hãng có tên tuổi để mua như iRobot, Neato,…. Những hãng này có thâm niên về sản xuất máy hút bụi tự động cũng đã trên chục năm có lẻ ở Mỹ .

#4:

Máy hút bui tự động làm được gì ? Hiện đa phần các máy hút bụi tự động trên thị trường có thể tự động chạy theo lịch trình đặt sẵn , tự động về sạc , một số dòng có thể quản lý thiết bị thông qua Smart Phone, tự động nhớ vị trí nếu làm việc chưa xong và quay trở ra làm việc tiếp.

Các hãng sản xuất đều quảng cáo sản phẩm của mình làm được rất nhiều việc, hút rất sạch , nhưng qua thực tế trải nghiệm cũng như đánh giá của người sử dụng mới chính xác nhất . Máy hút bụi tự động có thể hút được rất nhiều các loại bụi như bụi bông, các bụi nhỏ ly ti, cát… hay các loại hạt và đặc biệt là tóc, lông động vật .Tuy nhiên việc hút sạch đến đâu còn tùy vào công nghệ hút và khả năng thông minh, lực hút , công nghệ hút , khả năng chạy bao quát toàn bộ nhà của các cụ mợ không ?

Qua thời gian thử nghiệm, cũng như trải nghiệm 1 số dòng hút máy hút bụi trên thị trường , em đánh giá cao khả năng hút bụi và độ thông minh của iRobot,Neato và Xaomi thì cũng ở mức độ tạm chấp nhận, tuy còn nhiều khiếm khuyết cần khắc phục . Dưới đây em xin có 1 số đánh giá về sản phẩm về các hãng em đã trải nghiệm .

Cảm nhận về robot hút bụi Roomba
Cảm nhận về robot hút bụi Roomba
#5:

iRobot : Đây là hãng máy hút bụi tự động số 1 trên thế giới hiện nay, với thị phần hiện nay khoảng 70-80 % tại Mỹ , với thương hiệu Roomba được hãng cho ra đời từ 2002 là chiếc máy hút bụi tự động đầu tiên trên thế giới . Hiện hãng đang có model iRobot Roomba 980 tích hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến nhất như : Đặt lịch hàng ngày thông qua Smartphone, tự động về sạc, công nghệ Mutil Room có thể phân biệt phòng nào làm rồi , phòng nào chưa làm thông qua hệ thống định vị bằng camera .

Đặc biệt là công nghệ chổi hút rất đặc biệt mà em đánh giá rất cao đấy là sử dụng 2 Rulo cao su, giúp iRobot Roomba 980 không bị quấn tóc vào chổi hay lông vật nuôi khi hút như các dòng hút bụi khác . Nhược điểm của iRobot là giá thành khá cao nên để tiếp cận với người tiêu dùng là cũng khá khó khăn , em thấy 1 số shop nhập về Việt Nam bán cũng toàn trên chục củ khoai cho các dòng như Roomba 650, Roomba 870,880 . Dòng Roomba 980 hiện em thấy ở Việt Nam cũng phân phối với giá còn tốt hơn ở Mỹ so với hồi em mua ship về khoảng 23 củ.

#6:

Theo ý kiến tớ thì các cậu dùng dòng của roomba ấy, trước mua con neato kia hút thì cũng đc đấy nhưng bưc cái vài hôm lại lọ mọ tháo chổi lấy tóc. có khi nó quấn chặt quá mang kéo ra cắt rõ là rách việc. bà vợ thì lười cứ bảo e k biết làm. sau r nó lăn ra hỏng màn hình thay r nhưng đc đâu vài tháng lại lỗi, k hiểu số nhọ hay sao. tiếc quá nhưng thôi vẫn sắm con rômba 980, thích cái chẳng phải gỡ tóc, lúc nào nó báo đầy rác thì mang đổ thế là xong. tớ cũng lấy bên hải âu, ở đó họ bảo hành cho cũng an tâm, qua thấy cũng đầy phụ kiện thay thế. ak, có cậu nào dùng con neato kia k tớ pass lại cho thay màn hình đi có lẽ là vẫn dùng đc đấy

#3: Cảm nhận về robot hút bụi Neato

#1:

Hồi đó phân vân Neato với Roomba. Nhưng cuối cùng chọn Neato vì có phân phối chính hãng, bảo hành đàng hoàng, phụ kiện lại có sẵn (gì chứ mấy cái filter thì phải thay thường xuyên, chưa kể cọ chổi…).
Roomba thì phải dòng 9xx mới định vị ngon, nhưng bọn này thì giá mother of chát Hơn nữa lại được thiết kế chủ yếu dành cho nhà có thảm và nuôi pet (phù hợp với Tây). Nhà mình ko có 2 thứ đó nên loại ra.

#2:

Mình đang xài dòng Neato, các dòng khác mình ko biết thế nào. Nên thế này nhé:
VD nhà bác 2 tầng, bác để dock sạc cho nó ở tầng 1, thì:

 • Nếu bác có cài giờ hút, thì đúng giờ nó tự khởi động, rời dock sạc và hút hết tầng 1 cho bác. Dĩ nhiên là tùy diện tích và đồ đạc trong nhà, con robot của mình hoạt động đc chừng 1 tiếng rưỡi khi sạc đầy. Hút xong nó tự về dock sạc và sạc.
 • Hôm sau bác muốn nó hút tầng 2 thì xách nó lên tầng 2, để đâu đó cũng được. Đúng giờ nó chạy, hoặc muốn nó hút ngay thì chỉ cần bấm nút khởi động. Dĩ nhiên do dock sạc ko ở tầng đó nên hút xong nó sẽ tự động tắt và đứng ì ở đó. Việc của bác là đem nó về dock sạc ở tầng 1. Đến hôm sau nếu có cài giờ thì nó lại tự động chạy ra và hút bụi tầng 1.

Con Neato của mình chỉ cho phép schedule hút 1 lần/ngày, 7 ngày trong tuần, giờ nào cũng được.
Về cơ bản khi nó làm việc bạn ko cần phải ở nhà để giám sát, nó tự làm việc và tự chạy về sạc khi hút bụi xong. Việc của mình là dọn dẹp nhà cho gọn chút để nó ko mắc kẹt hay hút nhầm, như đồ chơi, dây điện trên sàn, đóng cửa những nơi ko muốn nó chạy vào như toilet chẳng hạn, v.v.

Các loại robot này thường có giải pháp ngăn không gian cho nó. Chẳng hạn như Roomba thì có thiết bị phát tia hồng ngoại kiểu màn chắn, đặt nó trước cửa phòng thì con robot sẽ ko bao giờ chạy vào phòng đó. Còn Neato thì dùng 1 dải băng từ (magnetic), đặt lên sàn, nó chạy đến gần detect được sẽ tự động quay đầu.

Cảm nhận về robot hút bụi Neato
Cảm nhận về robot hút bụi Neato
#3:

Cách đây mấy tuần có 1 topic y chang, rảnh thì lội lại.
Nhà tui dùng con Neato D85, nói chung là hài lòng.
Ưu điểm (riêng con Neato này thôi nhé, hiệu khác chưa chắc đúng):

 • Tìm đường thông minh, ko chạy random tán loạn. Gần như ko bỏ sót ngóc ngách nào mà nó có thể chui đầu vào.
 • Hút khá sạch. Ko cần phải quét nhà luôn.
 • Schdule cho tự động hút mỗi ngày, hút xong tự chạy về dock, ko cần đụng tay.
  Nhược điểm:
 • Ko biết leo cầu thang. Nhà nào có lầu là phải bế lên bế xuống.
 • Đòi được vệ sinh khá thường xuyên (bỏ rác trong hộc đựng, gỡ tóc bám trong chổi quay).
 • Phải dọn các chướng ngại vật để nó hút bụi tối ưu. Chẳng hạn xếp ghế lên bàn, dẹp thảm chùi chân (nó dễ vướng vào con robot và bị tha đi khắp nhà), dẹp các thể loại quạt đứng (dễ leo lên chân đế và thỉnh thoảng kẹt, ko quay đầu được, đòi hỏi phải đến giải cứu. Dù trường hợp này ko thường xuyên).
#4:

Nhà mình đang xài con Neato D85. Hút bụi sạch lắm, thiết kế dạng chữ D nên hút trong góc nhà khá tốt. Hệ thống Navigation của nó cũng khá thông minh, định vị rất tốt, ko bỏ sót chỡ nào trong nhà. Quy trình của nó là xác định chu vi trước, chạy tìm tường và hút xung quanh xong, sẽ vào giữa và chạy theo kiểu con thoi, nên hiệu quả và ko theo kiểu random tán loạn như mấy con robot khác.

#4: Cảm nhận về robot hút bụi Ecovacs

#1:

Ecovacs nó chỉ chuyên hút bụi sàn & lau cửa sổ nên dùng ổn.
Xaomi em chưa dùng không biết thế nào, nhưng làm đủ thứ chứ không riêng 1 mảng hút bụi nên chắc cũng chỉ ngang Ecovacs chứ khó hơn được.
Phụ tùng thay thế Ecovacs như chổi, lọc, pin sạc do vậy cũng rất dễ mua.
Hàng thương gia nhập về thì tất nhiên không có bảo hành chính hãng (tự bảo hành) nhưng cùng tính năng chắc sẽ rẻ hơn mua đại lý.
Em mua trên taobao vừa biếu, vừa mua giúp cũng hơn 30 con Ecovacs, thấy dùng ổn.

#2:

hôm nay phụ huynh nhờ người quen vác con Ecovacs slim 2 về. Chạy ngu ngu vui phết, như nuôi chó vậy, nhà nào im ắng mua con chạy cho vui. Mà mấy hôm trc cũng đặt thử con Ecovacs dt85g (hàng khựa) chưa thấy mặt mũi đâu, tính mua con này với 1 con Xiaomi cho chạy trên tầng mà giờ 2 con đều Ecovacs. Bts. Vẽ map ngu vãi, đâm hoài, cua mãi mất gần 1p mới về dock sạc được.

#5: Cảm nhận về robot hút bụi Eufy Robovac

#1:

Mình đang xài con Eufy Robovac 11 của Anker, mình cũng đã mua được 4 con rồi, vì người quen thích nên nhờ mua giùm, con mới nhất mình mua trên Lazada đợt sale giá có 4.1tr.
Hút bụi rất sạch và êm, chui gầm giường thoải mái, mình thì toàn cho chạy ban đêm vì nó chạy không ồn lắm. Mỗi lần hút xong vệ sinh hộp bụi rất nhiều nhất là các cạnh sát tường và góc, rồi gầm giường, bàn và tủ nên mình thấy nó hút bụi hiệu quả, cảm giác sạch sẽ không cần phải lau nhà luôn.

#2:

Mình xài con đầu tiên tới giờ thì cũng > 1 năm rồi. Lúc mình tìm hiểu thì con này đang là best seller trên amazon us vì giá rẻ và chất lượng tốt, thương hiệu Anker cũng là top trên amazon us. Mình mua của Anker VN để có bảo hành 1 năm chính hãng vì cũng mới xài robot hút bụi lần đầu, so về giá thì mình mua rẻ hơn bên us. Cô của mình xài nó 6 tháng rồi và khen nó hút sạch và êm, còn mình xài tới giờ khá ưng ý vì nhà sạch sẽ hơn mình quét và giá chỉ có 2/3 so với hãng khác. Về tính năng và cảm biến thì nó có đầy đủ hết, nhưng chỉ có xài điều khiển bằng remote chứ không có app, bữa trước mình thấy Tiki có bán loại 11+ giá 5tr.

#3:

nhà chung cư mới sài ok đc nhé. mình đang dùng con eufy của anker. thấy cũng ok.
nếu dùng loại này thì phải để ý dọn sạch dây nhợ các kiểu dưới nền ko nó hút vào. đóng cửa nhà vệ sinh. vv… khá hài lòng, 2 vk ck ở nhà chơi cả ngày mà lười nên phải sắm 1 cái cho nó sạch nhà.
mình mua bản ko có wifi 5tr. hồi tiki giảm giá.

Nên mua robot hút bụi nào

Dưới đây tôi sẽ liệt kê một số sản phẩm nổi bật trong tầm giá. Để bạn có cái nhìn khách quan nhất trước khi chọn mua 1 vật dụng cho gia đình.

#1: Xiaomi Roborock Gen 3

Xiaomi Roborock Gen 3 (T6) đánh dấu sự thống lĩnh của Xiaomi trong năm 2019 bởi tính năng thông minh đã đạt đến ngưỡng cao nhất. Roborock Gen 3 đã dành được giải thưởng thiết kế 2019 của tổ chức IF uy tín nhất nước Đức.

Thông tin chung

Roborock T6 được trang bị pin Li-Ion 5.200 mAh, chạy 150 phút hút và lau nha. Quá đủ để nó làm sạch làm sạch một ngôi nhà lớn. Khi năng lượng của pin thấp hơn 20%, robot sẽ tự động tự về dock sạc, được sạc lại tới 80% và tiếp tục làm sạch từ cùng một vị trí mà nó đã tạm dừng. Thời gian sạc cực nhanh 2,5h cho 250m2.
Cảm biến thảm và ngưỡng leo đến 2cm giúp Xiaomi Roborock gen 3 vượt mọi địa hình.
Định vị với thuật toán mới giúp tính toán và lập trình chính xác bản đồ nhà bạn. Đặc biệt với thiết kế tăng cường giảm tiếng ồn “new noise reduction design” và việc sử dụng động cơ 30.5mm mới cho mức độ tiếng ồn cao nhất đo được chỉ ở mức 58 dB.
Xiaomi Roborock gen 3 là robot hút bụi đầu tiên trên thế giới có khả năng tìm đường đi về dock sạc với thời gian ngắn nhất, bất chấp mọi loại bản đồ phức tạp.
Cuộn hút với kiến trúc mới tăng cường khả năng gạt các loại bụi bẩn bám dính dưới sàn. Và đặc biệt công việc tháo lắp vệ sinh tóc mắc dễ dàng hơn bằng thiết kế trơn tóc sẽ dồn về trục xoay việc tháo tóc chỉ bằng 1 thao tác.

Thông số kỹ thuật
 • Tên sản phẩm : Máy hút bụi robot Xiaomi Roborock T6
 • Kích thước sản phẩm : 353mm x 350mm x 96,5mm
 • Trọng lượng sản phẩm : 3,6kg.
 • Sức hút (Pa) : 2.000
 • Số lượng cảm biến : 14
 • Vật dụng đi kèm : Cây lau nhà sợi nhỏ + 10 khăn lau dùng một lần
 • Chức năng lau nhà : Có
 • Điều khiển giọng nói qua Xiaomi Mi AI : Có
 • Dung tích hộp nước : 160ml
 • Dung tích thùng rác : 500ml
 • Tiếng ồn tối thiểu / tối đa : 50-60dB
 • Kiểm soát ứng dụng : Ứng dụng Mi Home
 • Dung lượng pin : 5.200 mAh
 • Tuổi thọ pin : 150 phút
 • Chiều cao rào cản (tính bằng / cm) : 0,78 / 2
Robot hút bụi Xiaomi Roborock T6
Robot hút bụi Xiaomi Roborock T6

#2: iRobot Roomba 960

Thông tin chung

Máy hút bụi tự động iRobot Roomba 960 là một loại robot hút bụi thông minh được iRobot giới thiệu song song cùng dòng iRobot Roomba 980 trong năm 2016, máy có thể sử dụng cho mọi loại sàn. Bên cạnh đó, các cảm biến của thiết bị này sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo về việc máy bị va đập vào đồ đạc trong nhà. Với khả năng vận hành êm ái, mà vẫn mạnh mẽ và bền bỉ, iRobot Roomba 960 có khả năng hút sạch tất cả rác và mảnh vỡ cùng bụi bẩn ở mọi kích thước và khắc phục triệt để việc quấn các tóc cũng như lông vật nuôi vào chổi hút . Thêm vào đó, pin của Roomba 960 được người tiêu dùng nhận xét là cực khỏe, có thể làm việc trên mặt sàn rộng, đảm bảo không còn tì vết.

Bộ sản phẩm iRobot Roomba 960 gồm:

 • iRobot Roomba 960
 • Roomba 2130 mAh Lithium Ion Battery
 • Cục tường ảo (Có kèm Pin)
 • Cục sạc theo máy , 1 dây nối nguồn
 • chổi quét tặng kèm
 • lọc bụi Extra Filter tặng kèm và hướng dẫn sử dụng.
Thông số kỹ thuật
 • Adapt 2.0 cho phép di chuyển và làm sạch nhà toàn bộ
 • Tự động nạp điện và lưu công việc để sẵn sàng làm nốt
 • Thời gian hoạt động của Pin lên tới 75 phút và tự động nhớ vị trí khi quay về sạc
 • Ứng dụng iRobot Home giúp thiết lập từ điện thoại thông minh iPhone , Android
 • AeroForce tự động làm sạch thảm tăng cường đến 5 lần
 • Loại bỏ tóc rối và mảnh vụn lớn nhỏ
Robot hút bụi iRobot Roomba 960
Robot hút bụi iRobot Roomba 960

#3: Robot hút bụi Botvac D7 Connected

Thông tin chung

Bạn cần một “con” robot hút bụi thực sự thông minh và hiệu quả thực sự trong việc dọn dẹp nhà cửa? Đó là lý do tại sao Botvac D7™ ra đời. Ngoài khả năng dọn dẹp thực sự sạch sẽ, Botvac D7™ còn cung cấp tính năng lựa chọn khu vực vệ sinh cùng hệ thống FloorPlanner™ với tường ảo thông minh hoàn toàn mới.

Với kết quả so sánh Botvac D7™ với Roomba 980 dựa trên các bài thử nghiệm được tiến hành trong phòng thí nghiệm của Neato. Cho bạn thấy “Tại sao lại chọn Botvac D7™”

 • Với hệ thống điều hướng thông minh bằng laser LaserSmart ™ Khả năng nhận dạng vật cản của Botvac D7 tốt hơn rất nhiều.
 • Hệ thống FloorPlanner™ giúp Botvac D7™ có khả năng thiết lập tường ảo thông minh tại các khu vực bạn muốn robot của mình tránh, như bát ăn của thú cưng hoặc khu vực đồ chơi của bé.
 • Thiết kế hình chữ D và chổi chính lớn hơn 70% so với đối thủ cạnh tranh, Botvac D7™ làm sạch tốt hơn các loại bụi bẩn, tóc và vi khuẩn gây dị ứng ở các góc và dọc theo chân tường.
 • Lập trình chạy thông minh, kết hợp cùng bộ lọc hiệu xuất cao chuẩn HEPA và chổi chính xoắn ốc được nâng cấp đem lại hiệu năng cao hơn 40% so với đối thủ.
 • Thông qua các bản cập nhật phần mềm, Bạn sẽ luôn được tận hưởng các tính năng và khả năng mới, do đó, Botvac D7™ của bạn sẽ luôn được nâng cấp trong quá trình sử dụng.
Thông số kỹ thuật
 • Botvac D7 ConnectedThông minh nhất, mạnh mẽ nhất làm sạch hiệu quả nhấtMã SP: 945-0270
 • Bảo hành chính hãng: 12 ThángVietnam Robotics phân phối độc quyền Robot hút bụi Neato Botvac D7 Connected do Neato Robotics USA sản xuất:
 • Hệ thống điều hướng thông minh Smart Laser, hệ thống FloorPlanner™ với tường ảo thông minh, chức năng chia và lựa chọn khu vực vệ sinh.
 • Kết nối wifi điều khiển từ xa, hai chế độ chạy (Turbo/Eco)
 • Pin Lithium-ion 4200mAh, thời gian hoạt động 120’
 • Chế độ hẹn giờ chạy tự động, tự động sạc pin
 • Bộ lọc siêu cao cấp…
 • Hệ thống điều hướng thông minh Smart Laser, hệ thống FloorPlanner™ với tường ảo thông minh, chức năng chia và lựa chọn khu vực vệ sinh
 • Kết nối wifi điều khiển từ xa, hai chế độ chạy (Turbo/Eco)
 • Pin Lithium-ion 4200mAh, thời gian hoạt động 120’
 • Chế độ hẹn giờ chạy tự động, tự động sạc pin
 • Bộ lọc siêu cao cấp
Robot hút bụi Botvac D7 Connected
Robot hút bụi Botvac D7 Connected

#4: Robot hút bụi Eufy Robovac 11

Thông tin chung

Anker vừa giới thiệu Eufy, một dòng sản phẩm khác chuyên về smart home và những thiết bị tự động hóa nói chung. Thiết bị đầu tiên trong dòng Eufy là RoboVac 20, một robot hút bụi tự động giá 300$ với khả năng tự chạy về dock sạc, hẹn giờ hoạt động, tự né vật cản, điều khiển bằng remote và chạy được dưới gầm bàn, gầm ghế. Trước đây hãng từng ra mắt RoboVac 10 nhưng không đính kèm chữ Eufy vào tên sản phẩm. Một số sản phẩm khác của Eufy bao gồm đèn đọc sách thông minh Lumos (40-55$ tùy kích thước, cho chỉnh độ sáng, 3 loại màu), máy làm ẩm không khí Humos Air (60$, tự điều chỉnh lượng nước phun ra).

Nói kĩ hơn về RoboVac 20, con robot này có 6 module quét dọn với 3 “công cụ” chính: chổi xoay ngược chiều kim đồng hồ nằm ở cạnh bên, chổi quét nằm ở bên dưới và lỗ hút bụi. Lưới lọc HEPA cũng sẽ giữ lại những hạt bụi rất nhỏ để không làm chúng phát tán lên không khí. Nó sử dụng cảm biến siêu âm để phát hiện vật cản và tự động né ra. Mỗi lần sạc nó có thể dọn được 80-100 mét vuông trong khoảng 3 tiếng đồ hồ. Nếu cần, RoboVac 20 cũng có thể leo qua những vật cản cao hơn tối đa 15mm so với mặt sàn, ví dụ như khe cửa chẳng hạn.

Thông số kỹ thuật
 • Thương hiệu:Eufy
 • Xuất xứ thương hiệu: Mỹ
 • Sản xuất tại: Trung Quốc
 • Model: T2104
 • Công suất: Lực hút 1000Pa
 • Chất liệu: Nhựa
 • Kiểu máy: Robot
 • Chứa bụi: Dùng hộc
 • Kích thước: Dài x Rộng x Cao: 33.02 x 32.51 x 7.87 cm
Robot hút bụi Eufy Robovac 11
Robot hút bụi Eufy Robovac 11

Kết luận

Đến đây thì có lẽ bạn đã có cái nhìn tương đối đầy đủ về thị trường máy hút bụi tự động ở Việt Nam.

Công nghệ không dây phát triển làm cho việc sử dụng robot hút bụi ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng để sản phẩm này phổ biến hơn nữa thì nó càng phải phải thông minh hơn. Để có thể hoạt động một cách độc lập hoàn toàn mà không cần sự can thiệp của con người.

Đây là một viễn cảnh vừa hấp dẫn vừa đáng lo ngại. Tôi đang nói đến một số bộ phim mà trong đó máy móc tấn công con người. Bạn đã xem chứ ?

face_sad sitting

Leave a Comment

Your email address will not be published.