Hàng nhật bãi là hàng gì? Kinh nghiệm mua hàng nhật bãi

Bạn có hàì lòng với nội dung bài viết không?
[Tổng cộng: 1 - Trung bình: 5]

Hàng nhật bãi: tiết kiệm chi phí hay tiền mất tật mang?

Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng đồ dùng hay hàng điện tử cũ của Nhật đã xuất hiện từ vài chục năm trước rồi. Hiện nay, do internet phát triển nên việc tiếp cận với loại sản phẩm này càng ngày càng dễ dàng. Việc rao bán tủ lạnh, nồi cơm, máy lạnh cũ của Nhật trở nên hết sức tràn lan, chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều có.

Nếu đang đọc bài viết này thì chắc chắn rằng bạn đã biết được sức mạnh của cụm từ “Made in Japan”. Đồ mới thì tất nhiên là tốt, còn đồ cũ thì sao? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được rất nhiều câu hỏi liên quan đến “hàng bãi nhật” đấy.

Mặc dù không phải hàng nhật bãi nhưng máy bơm tăng áp rửa xe là một đồ dùng rất quan trọng và thú vị đó nhé.

Hàng nhật bãi là hàng gì? Kinh nghiệm mua hàng nhật bãi
Hàng nhật bãi là hàng gì? Kinh nghiệm mua hàng nhật bãi

Hàng nhật bãi là hàng gì?

Hàng nhật bãi, hay là hàng bãi nhật là những món đồ dùng hoặc đồ gia dụng được mua và sử dụng tại Nhật Bản, sau đó được nhập về Việt Nam dưới dạng đồ cũ. Tình trạng của những món “hàng nhật bãi” này có thể vẫn sử dụng tốt, đã hỏng một phần hoặc hỏng hoàn toàn không thể sửa chữa.

Nguồn gốc hàng nhật bãi

Đầu tiên phải nói đến xã hội Nhật Bản. Với một nền kinh tế cực kỳ phát triển, Nhật Bản có khả năng sản xuất ra rất nhiều mặt hàng và đồ gia dụng có chất lượng cực kỳ tốt, bền bỉ qua thời gian dài.
Chúng ta có thể lấy xe Cub 81 hoặc chiếc 78 huyền thoại là ví dụ. Tính sơ sơ thì cũng gần 40 năm kể từ ngày những chiếc xe máy này xuất xưởng, nhưng tới nay thì rất nhiều chiếc ở Việt Nam ta vẫn đang chạy tốt.

Hệ quả của việc sản xuất hàng tiêu dùng và đồ điện tử quá bền là chúng không chịu hỏng để mua cái mới. Người nhật giải quyết bằng cách cứ mua món đồ mới có nhiều tính năng về dùng, còn món đồ cũ thì đặt trước cửa nhà, xem như cho/tặng bất kỳ ai muốn lấy.
Tại sao lại là cho/tặng chứ không vứt rác luôn? Thứ nhất là do người nhật vốn nổi tiếng với lối sống tiết kiệm, không phí phạm tài nguyên và vật chất. Thứ hai là do vứt những món đồ cồng kềnh và đồ điện tử thì phải trả thêm tiền để nhân viên vệ sinh mang đi. Với 2 lý do trên thì việc cho/tặng đồ cũ sẽ có lợi cho cả hai bên.

Những món đồ cũ “nội địa nhật” này được một nhóm người nào đó thu gom hoặc mua lại với giá rẻ (giá ve chai), rồi tập trung lại với số lượng rất lớn, có khi vài trăm, vài nghìn sản phẩm.

Những món đồ cũ "nội địa nhật" này được một nhóm người nào đó thu gom hoặc mua lại với giá rẻ
Những món đồ cũ “nội địa nhật” này được một nhóm người nào đó thu gom hoặc mua lại với giá rẻ

Con đường vượt biên của hàng nhật bãi

Con đường thứ nhất là đi thẳng đến Việt Nam bằng đường biển. Hàng bãi nhật sẽ được đóng vào trong container, rất nhiều nồi cơm điện, máy rửa chén, tủ lạnh, máy giặt, vân vân. Tuy nhiên luật pháp việt nam thì cấm nhập khẩu hàng đã qua sử dụng, vì vậy lâu lâu chúng ta vẫn sẽ đọc được thông tin là hải quan bắt được một vài container đồ đã qua sử dụng.

Con đường thứ hai là đi vào Campuchia, sau đó đi đường biên giới đến Việt Nam. Cho những ai chưa biết thì Campuchia là thiên đường đồ cũ. Quốc gia này cho phép nhập khẩu hàng nhật bãi đã qua sử dụng, thuế thấp hơn nhập khẩu hàng mới. Hàng nhật bãi sau khi đến Campuchia thì sẽ được đánh nhỏ lẻ về Việt Nam bằng xe tải, qua một số cửa khẩu ở phía Nam. Lâu lâu cũng có những bài báo nói về việc bắt được lô hàng “nhật bãi” đi từ miền Tây lên Sài Gòn là vậy.

Cho dù đi con đường nào thì cũng đều trái pháp luật, tuy nhiên với chất lượng của những món đồ được sản xuất tại Nhật thì sức hút của những món đồ này là vô cùng lớn.

Tham khảo thông tin từ báo tuổi trẻ về việc bắt lô hàng nhập khẩu trái phéo tại đây.

Hàng bãi nhật sẽ được đóng vào trong container, rất nhiều nồi cơm điện, máy rửa chén, tủ lạnh, máy giặt, vân vân
Hàng bãi nhật sẽ được đóng vào trong container, rất nhiều nồi cơm điện, máy rửa chén, tủ lạnh, máy giặt, vân vân

Mua hàng nhật bãi ở đâu?

Hàng nhật bãi sau khi vượt biên thành công vào Việt Nam thì sẽ được các nhóm đại lý mua lại. Nhóm này thường là thợ sửa đồ gia dụng, hoặc chủ cửa hàng bán dụng cụ, công cụ cũ.
Họ sẽ kiểm tra và sửa chữa tất cả những món đồ bị hỏng, làm cho hàng nhật bãi từ hỏng thành có thể chạy được, rồi đăng bán. Hoặc có nhóm chỉ mang những món hàng về, vệ sinh bên ngoài, sau đó đổ đống và bán theo kg, hoặc bán đại cho người mua với cái giá siêu rẻ và tính chất rất “hên xui”.

Dựa vào thông tin trên thì có lẽ chỗ tốt nhất để mua hàng nhật bãi là những cửa hàng chuyên sửa chữa đồ gia dụng, hoặc những cửa hàng chuyên bán dụng cụ, công cụ cũ. Vì người bán ở đây có sự am hiểu nhất định về sản phẩm, và có khả năng sửa chữa hàng nhật bãi để chúng có khả năng hoạt động tốt. Ngoài ra yếu tố bảo hành bảo trì sau khi mua hàng cũng thuận lợi hơn.

Hiện nay thì hàng nội địa nhật hoặc hàng nhật bãi được bán khá nhiều trên internet, có thể là trên các trang rao vặt như Vật giá, Chợ tốt, hay như trên mạng xã hội như Facebook. Tuy nhiên chất lượng và vấn đề bảo hành của những sản phẩm này nếu mua online thì rất rủi ro cho người mua.

Có nên mua hàng nhật bãi không?

Thật khó để trả lời câu hỏi này một cách cụ thể, quan trọng nhất vẫn là nhu cầu của người mua và uy tín của người bán.

Ví dụ như bạn đang tìm mua một chiếc tủ lạnh với số tiền nào đó. Hãy tưởng tượng rằng bạn quen biết một anh chàng thợ sửa tủ lạnh, anh thợ này có đạo đức và tính tình rất tốt, cái này bạn đã biết rồi. Anh thợ giới thiệu cho bạn một chiếc tủ lạnh nhật bãi mà ảnh rất thích, rằng do ảnh đã có cái đang xài ở nhà rồi, nếu không thì ảnh sẽ lấy cái này về xài, giá cái tủ thì ngang với số tiền bạn có. Trong trường hợp này thì rất nên mua hàng nhật bãi nha, vì uy tín người bán lớn, và họ cũng có chuyên môn trong vấn đề kiểm tra chất lượng sản phẩm, cụ thể là cái tủ lạnh hàng nội địa nhật.

Ví dụ thứ hai, tôi cần mua một chiếc máy giặt xịn, tôi cũng dự định sẵn một số tiền trong đầu. Cũng anh thợ ở trên giới thiêu cho tôi một chiếc máy giặt rất là tốt, số tiền cũng bằng với con số tôi muốn. Tuy nhiên tôi khá đắn đo, vì tôi ở chung cư, nếu máy giặt hàng nhật bãi mà có vấn đề gì thì chuyện sửa chữa hay kiểm tra rất phiền phức. Ngoài ra, nếu máy giặt hỏng tôi cũng không có nhiều thời gian để giải quyết vấn đề vì bận nhiều công việc khác. Trong trường hợp này có lẽ tôi nên chọn mua một chiếc máy giặt mới, với ít chức năng và thông số kém hơn chiếc máy giặt nội địa. Nhưng ít ra trong 3 năm đầu sử dụng thì khả năng phát sinh hư hỏng rất thấp.

Qua hai ví dụ trên thì tôi nghĩ rằng bạn đã có cho mình một số lý do để chọn hay không chọn hàng nhật bãi. Bên cạnh ưu điểm về chất lượng so với giá thành thì hàng bãi nhật cũng có những khuyết điểm khá quan trọng.

Bên cạnh ưu điểm về chất lượng so với giá thành thì hàng bãi nhật cũng có những khuyết điểm khá quan trọng
Bên cạnh ưu điểm về chất lượng so với giá thành thì hàng bãi nhật cũng có những khuyết điểm khá quan trọng

Mua hàng nhật bãi cần quan tâm những gì

 • Với số tiền bạn có thì có thể mua được đồ mới đủ chức năng như ý bạn không, nếu không thì chọn hàng nhật bãi.
 • Người sử dụng chính món đồ đó là ai? Nếu là người có nhiều thời gian để xử lý vấn đề hỏng hóc thì ok, nếu không thì nên mua đồ mới.
 • Người bán có uy tín không, có cửa hàng để tiện cho việc bảo hành bảo trì hoặc thay thế linh kiện không? Nếu không thì không nên mua.
 • Tình trạng bên ngoài của hàng nhật bãi có đẹp không, khi hoạt động thử có phát ra tiếng kêu kỳ lạ không? Nếu có thì không nên mua
 • Số năm hoạt động của món đồ lâu chưa? Đối với công cụ dụng cụ nhật bãi thì không có vấn đề, nhưng đối với đồ gia dụng thì đây là vấn đề lớn. Nếu đồ gia dụng nội địa nhật mà có thời gian sử dụng trên 5 năm thì không nên mua.
 • Người bán có cam kết bảo hàng ít nhất là 3 tháng hoặc 6 tháng không? Nếu không thì không nên mua, vì thời gian bảo hành thấp chứng tỏ chất lượng sản phẩm rất rủi ro.
 • Hệ thống điện trong gia đình có sẵn đường dây điện 110v chưa? Tất cả hàng nhật bãi đều sử dụng điện 110v, nếu cắm lộn vào ổ điện 220v thì sẽ gây cháy, hỏng sản phẩm. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cắm lộn nguồn điện thì tốt nhất là không nên mua.
 • Bạn hoặc người sử dụng có biết tiếng nhật không? Nếu không thì việc sử dụng hàng nhật bãi chắc chắn sẽ phát sinh khó khăn vì những sản phẩm này có menu hoàn toàn bằng tiếng nhật.
 • Một số sản phẩm hàng nhật bãi như máy lạnh, máy lọc không khí có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn hoặc bụi bẩn trong quá trình sử dụng trước đó. Nên hạn chế mua những sản phẩm nội địa nhật này.

Kinh nghiệm mua hàng nhật bãi

Hàng nhật bãi hiện nay rất đa dạng về chủng loại, dựa vào kinh nghiệm có sẵn thì tôi sẽ mô tả ngắn gọn về tính chất của những sản phẩm này.

Tủ lạnh nhật bãi

Tủ lạnh nhật bãi, nội địa nhật side by side hoặc 3 ngăn khá nhiều, giá bằng khoảng 30% – 50% hàng mới ở Việt Nam. Công nghệ thì có thể nói là hơn hẳn hàng cùng tầm giá nếu mua mới. Tuy nhiên hầu hết tủ lạnh nhật bãi là hàng đã hư hỏng một phần hoặc hoàn toàn, nghĩa là 100% đã qua sửa chữa của người thợ thì mới sử dụng được. Tôi nghĩ trừ khi có nguồn hàng rất tin tưởng, nếu không thì không nên mua. Một số tủ lạnh nhật bãi hay được bán là Toshiba, Hitachi, Mitsubishi.

Tôi cũng có bài viết về việc có nên mua tủ lạnh cũ hay không, bạn cũng nên đọc qua nhé.

Tủ lạnh nhật bãi

Máy giặt National nội địa

Thường là máy giặt lồng nghiêng nội địa nhật, có công nghệ và chức năng giặt xấy hơn hẳn những sản phẩm mới đang được bán ở VN. Khuyết điểm là giá rất cao, những sản phẩm còn tốt có giá bán lên tới 30tr – 50tr, quá cao cho một món hàng nhật bãi. Tuy nhiên những công nghệ được trang bị trên chiếc máy giặt nhật bãi thì không có ở bất cứ dòng máy nào đang được bán ở VN.

Thật khó để quyết định có nên mua hay không, có lẽ câu trả lời nằm ở túi tiền của bạn. Vì dù gì thì một chiếc máy giặt mới tầm khoảng 7tr đến 8tr là đã đủ để giặt sạch quần áo rồi. Thương hiệu đỉnh cao trong làng máy giặt nội địa là National (Panasonic), Toshiba.

Máy lạnh hàng nhật bãi

Thường là máy lạnh 2 chiều, cho nên gọi là máy điều hòa nhật bãi thì đúng hơn. Ưu điểm là giá rẻ bằng phân nửa máy mới cùng công suất, công nghệ lọc không khí thì thường tiên tiến hơn.
Cũng như tủ lạnh, máy lạnh nội địa nhật thường là đồ đã hỏng, phải qua bàn tay người thợ biến hóa thì mới sử dụng được. Với chất lượng có nhiều rủi ro thì tôi nghĩ là không nên mua. Còn nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy lạnh 2 chiều thì có thể trải nghiệm thử cũng được. Máy điều hòa nhật bãi có thể mua của Toshiba, Fujitsu, National.

Bếp từ nội địa

Đây là sản phẩm hàng nhật bãi được bày bán rất nhiều, rất phong phú về chủng loại. Nhật Bản đi trước chúng ta rất xa về công nghệ bếp từ, vì vậy những mẫu bếp từ cao cấp nhật bãi rất cũ cũng có công nghệ cao hơn chúng ta. Chính vì vậy mà bếp từ hàng bãi nhật có giá bán khá cao đối với những chiếc bếp còn mới.

Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn và muốn có một căn bếp cao cấp thì có lẽ nên tìm hiểu và chọn lựa một chiếc bếp từ nội địa nhật. Mặc dù giá khá cao nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, một số thương hiệu lớn như Panasonic, Hitachi, Mitsubishi.

Bếp từ là sản phẩm hàng nhật bãi được bày bán rất nhiều, rất phong phú về chủng loại
Bếp từ là sản phẩm hàng nhật bãi được bày bán rất nhiều, rất phong phú về chủng loại

Laptop hàng nhật bãi

Laptop nhật bãi khá khó bán ở Việt Nam, lý do là bàn phím tiếng nhật và màn hình cũng khá nhỏ. Tuy nhiên về độ bền thì những chiếc laptop này cực kỳ trâu bò. Nếu bạn định mua một chiếc laptop với độ bền cao, không quá quan trọng cấu hình thì có thể tìm mua laptop nội địa nhật. Một số thương hiệu nổi bật như Fujitsu, Toshiba.

Dàn mini nội địa nhật

Đây là món hàng nhật bãi được săn đón nhiều nhất. Khác với những món đồ nội địa nhật kia, nguồn gốc của dàn mini nội địa nhật thường không phải là đồ được cho/tặng, mà thường được mua lại với giá không rẻ. Chính vì vậy mà chất lượng của dàn mini nội địa nhật có chất lượng hơn hẳn.
Nếu đã từng được nghe qua âm thanh của dàn loa nhật bãi thì có lẽ bạn cũng đồng ý rằng chất lượng của dàn âm thanh này hơn hẳn những chiếc loa có giá cao hơn 2, 3 lần. Thú chơi âm thanh nhật bãi cũng rất phát triển.

Khuyết điểm của dàn mini nội địa nhật là dễ bị trà trộn hàng giả hàng nhái vào. Do nguồn lợi khá lớn từ việc buôn bán dàn loa nhật cũ, mà trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại hàng nhái có xuất xứ Trung Quốc. Hiện nay cũng khá khó khăn để có thể mua được dàn nội địa nhật đúng chất.

Khuyết điểm của dàn mini nội địa nhật là dễ bị trà trộn hàng giả hàng nhái vào
Khuyết điểm của dàn mini nội địa nhật là dễ bị trà trộn hàng giả hàng nhái vào

Dao kéo, công cụ dụng cụ hàng nhật bãi

Bao gồm kìm, búa, cưa, đục, sản phẩm làm mộc, hoặc kéo cắt cành, dụng cụ làm vườn, vân vân. Những sản phẩm này thường có giá tương đối cao so với những dụng cụ được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên chất lượng thì cao hơn một vài bậc.

Do trình độ rèn kim loại ở trình độ cao, và khả năng chế tác rất điêu luyện, nên công cụ dụng cụ hàng nhật bãi có độ bền và hiệu quả sử dụng cực kỳ cao. Nếu là người thường xuyên sử dụng những công cụ, dụng cụ này thì tôi nghĩ bạn nên tìm mua cho mình.

Dụng cụ điện cầm tay 110v

Những dụng cụ điện hỗ trợ sửa chữa nhà cửa như máy khoan, máy cưa đĩa, máy mài, máy chà nhám nhật bãi, vân vân. Ưu điểm là giá bán rất rẻ, chỉ khoảng 30% đến 50% so với hàng mới cùng công suất, chất lượng thì có thể đã qua sửa chữa hoặc nguyên zin.
Khuyết điểm là do là dụng cụ để làm việc nên bề ngoài sản phẩm thường không đẹp, nhiều bộ phận đã bị hao mòn. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện 110v cũng là rào cản trong quyết định mua hàng nhật bãi.

Máy khoan pin nhật bãi cũng là một sản phẩm có giá rất rẻ, giá chỉ khoảng 20% so với giá mua đồ mới, tình trạng máy nhìn chung cũng khá tốt, tuy nhiên phần pin thì thường là đã chai nhiều.
Nếu bạn có một xưởng mộc nho nhỏ để thỏa mãn thú vui, hoặc để kinh doanh thì có thể mua dụng cụ điện nhật bãi. Việc sắm toàn bộ dụng cụ điện nhật bãi có thể giảm 50% tổng chi phí phải bỏ ra so với mua đồ mới, rất đáng để tìm hiểu phải không?

Nồi cơm điện nội địa nhật

Đây là một trong những món đồ nhật bãi được săn đón nhất. Cơm là lương thực không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam, vì vậy một chiếc nồi cơm xịn có lẽ là ước mơ và mong muốn của rất nhiều gia đình. Nồi cơm nội địa nhật thỏa mãn được điều này, chất lượng cao, nấu cơm cực ngon, độ bền tuyệt vời. Đó là những ưu điểm nổi trội của nồi cơm hàng nhật bãi.

Tuy nhiên, do tích hợp nhiều công nghệ cao, đặc biệt là nồi cơm cao tần nhật bãi (nồi cơm IH), mà có lẽ nồi cơm nhật bãi là những sản phẩm bị hỏng một số chức năng. Sản phẩm thường được người thợ sửa chữa rồi mới đem bán, vì vậy về rủi ro hư hỏng là vẫn khá cao. Với giá bán của một chiếc nồi cơm cao cấp mới hoàn toàn là hơn 10tr, thậm chí là 20tr cho sản phẩm của Tiger hay Zojirushi, thì nồi cơm cũ hàng nhật bãi có vẻ khá hấp dẫn vì giá bán.

Nồi cơm nội địa nhật có chất lượng cao, nấu cơm cực ngon, độ bền tuyệt vời
Nồi cơm nội địa nhật có chất lượng cao, nấu cơm cực ngon, độ bền tuyệt vời

Quạt điện hàng nhật bãi

Với khí hậu nóng ẩm thì quạt là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Quạt nội địa nhật là món đồ cực kỳ bền bỉ, sự thật là có những chiếc quạt đã chạy 30 – 40 năm mà vẫn rất tốt, hoạt động êm ái, nhẹ nhàng.
Do cấu tạo và công nghệ tương đối đơn giản nên quạt hàng nhật bãi thường là sản phẩm còn tốt, giá cả cũng không quá cao, đáng để mua. Tuy nhiên cũng giống như dàn mini nội địa nhật, quạt điện nhật bãi cũng xuất hiện hàng nhái của Trung Quốc. Vì vậy tôi khuyên rằng nếu nhu cầu không quá cao thì có thể tìm mua một số quạt điện mới cho an toàn.

Guitar hàng bãi nhật

Đàn guitar nhật cũ được nhập rất nhiều về Việt Nam, nguyên nhân là vì chất lượng đồng đều và chất lượng sản phẩm rất tinh tế, hoàn hảo. Bên cạnh đó giá bán cũng là yếu tố quyết định, chỉ với 1tr đến 3tr là bạn đã có thể sở hữu một chiếc đàn guitar nhật cũ có chất lượng âm thanh tương đối tốt và ổn định.
Mặt đàn guitar nhật bãi thường được làm bằng gỗ ép, đàn Việt Nam được sản xuất bằng gỗ thịt vì không đủ công nghệ để làm gỗ ép chất lượng cao. Vì thế nên chất lượng âm thanh rất đồng đều, ngoài ra những phụ kiện đi kèm đàn cũng được sản xuất bằng vật liệu cao cấp và rất bền với thời gian.

Tất cả những ưu điểm ở trên làm cho những cây đàn guitar nội địa nhật trở nên cực kỳ hấp dẫn, thường được săn đón ráo riết ở những nhóm chuyên mua bán đàn nhật bãi.

Đàn guitar nhật cũ được nhập rất nhiều về Việt Nam, nguyên nhân là vì chất lượng đồng đều và chất lượng sản phẩm rất tinh tế, hoàn hảo
Đàn guitar nhật cũ được nhập rất nhiều về Việt Nam, nguyên nhân là vì chất lượng đồng đều và chất lượng sản phẩm rất tinh tế, hoàn hảo

Những món đồ khác

Ngoài những món đồ nhật bãi ở trên thì còn rất nhiều những vật dụng khác như amply karaoke, hàng cơ khí, lò vi sóng, máy cắt sắt, máy hút bụi, máy in, máy phát điện, máy rửa bát, máy rửa xe, máy vắt sổ, xe đạp điện, xe đạp gấp, tủ lạnh mini. Tất cả những món hàng nhật bãi này đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng mà chúng ta cần phải nắm rõ nếu muốn mua và sử dụng.

Chợ hàng nhật bãi

Ở một số thành phố lớn như Sài Gòn và Hà Nội thì hàng nhật bãi đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Vì vậy mà cũng xuất hiện những khu vực, những con phố chuyên bán món hàng này.

Với xu thế ngày càng phát triển của thương mại điện tử, đê mua hàng nhật bãi cũng không còn phải chạy vòng vòng tìm kiếm nữa. Hiện nay có rất nhiều website, hội nhóm trên facebook chuyên kinh doanh loại hàng bãi nhật.
Tuy nhiên phải cần nhiều kinh nghiệm và hiểu biết để đánh giá uy tín của cửa hàng và chất lượng của sản phẩm.

Kết

Bài viết này không ủng hộ cũng không phản đối suy nghĩ mua đồ nhật bãi. Món đồ này có thể là hợp lý với người này nhưng lại là vô lý với người khác. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và mục đích của người mua.

Hy vọng rằng bài viết ở trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn về hàng nhật bãi là gì và có nên mua hàng nhật bãi không.
Chúc bạn sớm tìm được món hàng nội địa nhật ưng ý nhé.

1 thought on “Hàng nhật bãi là hàng gì? Kinh nghiệm mua hàng nhật bãi”

 1. Bố cu tý

  Mua quạt mới cho an toàn ư…hổng dám đâu vì quạt mới của điện cơ mua về dùng vài tháng nhiều cái toàn hỏng trục và bạc gây sát cốt rồi có nhiều cái chết tụ điện là 2 nguyên nhan chính gây cháy mô tơ. Quạt nhật tốt đến từng chi tiết dùng đến 3-4 chục năm mà vẫn êm ko bị rơ trục bạc kêu lạch cạnh như quạt Việt nam. Nhà có 3 cái quạt bãi nhật đang dùng hơn 10 năm vẫn êm chưa cái nào hỏng cả , từ khi sản xuất tới giờ tính ra cũng 4 chục năm rồi vẫn tốt…nếu cái nào có hỏng trục bạc ko có thay cũng chế sang vòng bi dùng đến đời con cháu chắt cũng ko có chuyện cháy mô tơ ko hỏng luôn

Leave a Comment

Your email address will not be published.