Gối chống bẹp đầu là gì ? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

Bạn có hàì lòng với nội dung bài viết không?
[Tổng cộng: 0 - Trung bình: 0]

Tùy vào hình dáng mà gối chống bẹp đầu còn được gọi là gối chống méo đầu, gối lõm, hay gối võng cho trẻ em.

Bữa được người đồng nghiệp hỏi về “gối chống bẹp đầu”, nói thiệt là lần đầu tiên nghe luôn. Hỏi ra mới biết đây là gối cho trẻ sơ sinh, mục đích là để khắc phục vấn đề “xương mềm” của trẻ mới đẻ.
Khi tìm hiểu kỹ hơn về chiếc gối này thì cũng khá thú vị, sản phẩm ra đời để giải quyết vấn đề đã tồn tại rất là lâu, và cũng là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh.

Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tin tưởng vào sản phẩm mới ra mắt được vài năm. Tất nhiên rồi, sự an toàn của trẻ nhỏ là ưu tiên số một của mọi gia đình.

Bài viết này sẽ mô tả cấu tạo của chiếc gối chống bẹp đầu này, đi kèm là hướng dẫn sử dụng chi tiết luôn nhé.

Về vấn đề bảo vệ sức khỏe, tôi có viết bài về cách làm xà phòng giấy, hãy đọc qua nhé.

Sản phẩm bán chạy nhất
Hình ảnh sản phẩm Mô tả Tham khảo giá bán
Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest BM14301 Đánh giá sản phẩm

1. Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest BM14301

Giá bán chưa giảm:
300.000 VND.
Gối cao su non cho bé chống méo đầu, bẹp đầu Babyupp Đánh giá sản phẩm

2. Gối cao su non cho bé chống méo đầu, bẹp đầu Babyupp

Giá bán chưa giảm:
250.000 VND.
Gối chống bẹp đầu cho bé sơ sinh cao su non BY015 Đánh giá sản phẩm

3. Gối chống bẹp đầu cho bé sơ sinh cao su non BY015

Giá bán chưa giảm:
220.000 VND.
Gối Sơ Sinh Chống Móp Đầu Bẹp Đầu Miracle Baby Đánh giá sản phẩm

4. Gối Sơ Sinh Chống Móp Đầu Bẹp Đầu Miracle Baby

Giá bán chưa giảm:
80.000 VND.
Đệm Cho Bé Babymoov – Chống Bẹp Đầu Đánh giá sản phẩm

5. Đệm Cho Bé Babymoov – Chống Bẹp Đầu

Giá bán chưa giảm:
300.000 VND.
Gối cao su non chống bẹp đầu Đánh giá sản phẩm

6. Gối cao su non chống bẹp đầu

Giá bán chưa giảm:
150.000 VND.
Gối chống bẹp, méo và giữ cố định đầu cho bé Đánh giá sản phẩm

7. Gối chống bẹp, méo và giữ cố định đầu cho bé

Giá bán chưa giảm:
130.000 VND.

7 Chiếc gối chống méo đầu tốt nhất cho bé yêu

1. Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest BM14301

Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest mang đến cho bé sơ sinh giấc ngủ ngon, phòng tránh được hiện tượng bẹp đầu khi nằm ngửa. Gối được làm từ chất liệu vài thông thoáng không gây kích ứng da. Sản phẩm độc quyền của Babymoov được sử dụng cho nhiều trẻ em ở Pháp trong những năm qua. Chất liệu vải thông thoáng, không gây kích ứng da bé. Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest có thể dùng cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên, rất an toàn & thoải mái.

Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest BM14301
Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest BM14301

Giá bán tham khảo: 300.000 VND.

Khi bé dưới 1 tuổi, hộp sọ của bé còn non & dễ bị tác động, ảnh hưởng đến hình dạng hộp sọ. Khi mẹ đặt bé nằm ngủ lâu ở tư thế ngửa sẽ khiến toàn bộ trọng lượng của đầu tạo áp lực lên phần thóp sau, điều này có thể dẫn đến hội chứng đầu phẳng/ đầu bẹt. Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest có phần lõm giúp đầu bé phân bố đồng đều trọng lượng khi ngủ, giúp bé ngủ sâu hơn, thoải mái hơn. Đặc biệt tránh được trình trạng bẹp đầu ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bé.

Gối Chống Bẹp Đầu Babymoov Lovenest tạo cho bé một tư thế ngủ với đầu, vai và lưng tạo thành một đường thẳng mà theo tổ chức Y tế Thế giới đó là tư thế ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh khi phần đầu và lưng còn trong giai đoạn mềm và non nớt. Tư thế này giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.

2. Gối cao su non cho bé chống méo đầu, bẹp đầu Babyupp

Gối cao su non dành cho bé từ sơ sinh ( từ 0 tháng tuổi), giúp ngăn ngừa, khắc phục tình trạng méo đầu, móp đầu, nghẹo cổ, còm lưng do sử dụng sai gối. Ruột gối được làm cao su non tự nhiên 100%, đàn hồi và độ êm ái rất cao, thấm hút mồ hôi cực tốt. Vỏ gối làm bằng vải sợi tre, giúp thoáng khí, kháng khuẩn

Gối cao su non cho bé chống méo đầu, bẹp đầu Babyupp
Gối cao su non cho bé chống méo đầu, bẹp đầu Babyupp

Giá bán tham khảo: 250.000 VND.

Gối có chất vải sợi tre RẤT MỀM MẠI, phù hợp với làn da nhạy cảm của bé.Thiết kế kích thước và độ lõm ruột gối phù hợp với vòng đầu trẻ em Việt Nam, là cơ chế phòng chống, khắc phục méo đầu, nghẹo cổ rất hiệu quả. Khả năng tản nhiệt, hút ẩm tốt để bé nằm lâu mà không bị khó chịu. Có thể được sử dụng ở bất cứ đâu: giường, nôi, cũi, ghế rung hay xe đẩy.

Vùng lõm ở giũa gối, thiết kế vừa vặn với vòng tròn đầu trẻ em Việt Nam, cùng với độ mềm mại của cao su non, sẽ giúp bé ngăn ngừa và mau chóng hết hẳn tình trạng méo đầu nhờ cơ chế đàn hồi.
Gối cao su non Babyupp có 4 vùng chặn thông minh, định hình tư thế ngủ cho bé ngủ thẳng lưng, không nằm lệch vẹo, từ đó dần hồi phục, không còn bị vẹo lưng, nghẹo cổ.

3. Gối chống bẹp đầu cho bé sơ sinh cao su non BY015

Gối chống bẹp đầu cho bé sơ sinh cao su non BY015 có thể dùng cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên, rất an toàn & thoải mái. Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là độ êm mịn, chiếc gối này có tác dụng giữ đầu bé ổn định, giảm khả năng xoay đổi vị trí.
Gối sẽ xẹp xuống ở mức đúng độ cao tiêu chuẩn khi bé nằm. Gối lõm theo chiều phát triển của hộp sọ không gây bẹp đầu cho bé.

Gối chống bẹp đầu cho bé sơ sinh cao su non BY015
Gối chống bẹp đầu cho bé sơ sinh cao su non BY015

Giá bán tham khảo: 220.000 VND.

Ruột gối có cấu trúc bọt hở với nhiều lỗ thông hơi, cho phép không khí lưu thông tối đa, luôn tạo sự thoáng mát không gây hầm nóng. Luôn thoáng mát về mùa hè và ấm áp mùa đông. Gối được sản xuất với thành phần nguyên liệu 100% cao su non, hoàn toàn không chứa chất tổng hợp, an toàn cho bé.

4. Gối Sơ Sinh Chống Móp Đầu Bẹp Đầu Miracle Baby

Gối chống móp đầu chất liệu sử dụng để làm ra loại gối chống bẹp đầu rất thông thoáng giúp ngăn tình trạng ra mồ hôi trộm ở gáy và gây kích ứng da bé. Gối chống bẹp đầu được thiết kế có phần lõm giúp đầu bé phân bố đồng đều trọng lượng khi ngủ, hạn chế tình trạng bẹp đầu ở trẻ sơ sinh.

Gối Sơ Sinh Chống Móp Đầu Bẹp Đầu Miracle Baby
Gối Sơ Sinh Chống Móp Đầu Bẹp Đầu Miracle Baby

Giá bán tham khảo: 80.000 VND.

Rất thông thoáng giúp ngăn tình trạng ra mồ hôi trộm ở gáy và gây kích ứng da bé. Lớp vỏ gối mềm mại giúp bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ, đồng thời bé cũng sẽ ngủ sâu hơn, thoải mái hơn.

5. Đệm Cho Bé Babymoov – Chống Bẹp Đầu

Đệm Cho Bé Babymoov – Chống Bẹp Đầu là sáng chế độc quyền của Babymoov giúp cho bé có được giấc ngủ an toàn, thẳng giấc & chống bẹp đầu hoàn hảo. Đệm giúp bé nằm đúng tư thế ngủ tự nhiên, tạo cho bé cảm giác như được mẹ ôm ấp vỗ về hay đang nằm trong bụng mẹ.
Phần gối có tác dụng chống bẹt đầu, phần lưng thiết kế sợi 3D thoáng khí, tránh mồ hôi lưng. phần chân được thiết kế kê cao giúp bé ngủ ngon hơn, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa cũng như hệ hô hấp của bé hoạt động tốt hơn.

Đệm Cho Bé Babymoov - Chống Bẹp Đầu
Đệm Cho Bé Babymoov – Chống Bẹp Đầu

Giá bán tham khảo: 300.000 VND.

Đệm nằm có viền bảo vệ giúp bé không bị giật mình, đệm được giản lược tối đa vị trí khóa kéo giúp bé nằm ngủ thoải mái không lo xảy ra va chạm ngoài ý muốn. Chất liệu: Cotton / Polyester, kích thước: 58 x 38 x 8 cm.

6. Gối cao su non chống bẹp đầu

Lựa chọn gối cho bé sơ sinh khổng phải là chuyện đơn giản. Nếu các mẹ chọn lựa sai sẽ khiến bé gặp rất nhiều về trong sự phát tiển hộp sọ và xương cổ của bé. Giấc ngủ bé cũng không được ngon. Hãy là bà mẹ thông thái lựa chọn cho bé 1 chiệc gối từ chất liệu tự nhiên và được thiết kế theo tiêu chuẩn hiệp hội Y khoa Thế Giới.
Chiếc gối cao su non này có tác dụng giữ đầu bé ổn định, giảm khả năng xoay đổi vị trí. Gối được thiết kế theo cấu trúc của cột sống cổ và theo chiều phát triển của hộp sọ không gây bẹp đầu cho bé.

Gối cao su non chống bẹp đầu
Gối cao su non chống bẹp đầu

Giá bán tham khảo: 150.000 VND.

Vỏ gối được làm từ chất liệu 100% cotton, rất thoáng, thấm hút tốt. Ruột gối được làm từ nguyên liệu 100% cao su non. Có cấu trúc bọt hở với nhiều lỗ thông hơi, cho phép không khí lưu thông tối đa, luôn tạo sự thoáng mát không gây hầm nóng. Luôn thoáng mát về mùa hè và ấm áp mùa đông.
Gối được sản xuất với thành phần nguyên liệu 100% cao su non, hoàn toàn không chứa chất tổng hợp, an toàn cho bé.
Sản phẩm có thể tháo rời vỏ và ruột gối, giặt thoải mái.

7. Gối chống bẹp, méo và giữ cố định đầu cho bé

Với thiết kế tối ưu cho trẻ sơ sinh, giúp nâng đỡ vùng đầu, cổ từ đó giúp phòng tránh tình trạng méo đầu, bẹp đầu, nghẹo cổ cho trẻ. Chất liệu từ cao su non thiên nhiên, an toàn và êm ái, mềm mại như bàn tay mẹ, vải sợi tre thông thoáng, thấm hút mồ hôi cực tốt, giúp bé không bị ra mồ hôi trộm ở gáy. Đặc biệt vải sợi trẻ giúp kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe cho bé.

Gối chống bẹp, méo và giữ cố định đầu cho bé
Gối chống bẹp, méo và giữ cố định đầu cho bé

Giá bán tham khảo: 130.000 VND.

Gối chặn đầu lõm cho bé với chất liệu vải cao cấp và bông mềm mịn an toàn tuyệt đối, giúp bé tạo thói quen ngủ nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, nhằm bảo vệ cột sống của bé.
Giúp giữ cho bé không lăn ra khỏi giường, hạn chế việc trẻ nằm sấp hoặc chúi đầu vào chăn gây nguy hiểm. Gối mềm mại, thoải mái, mang lại cho bé 1 giấc ngủ ngon.

Gối chống bẹp đầu là gì ?

Gối chống bẹp đầu là chiếc gối có hình dáng phù hợp với tư thế nằm ngủ của trẻ sơ sinh. Có tác dụng phân bố đều lực ép lên toàn bộ phần đầu của trẻ, hạn chế hội chứng đầu phẳng (hay còn gọi là đầu bẹt) ở trẻ sơ sinh trong giai đoạn 0-12 tháng tuổi. Đây còn được gọi là Plagiocephaly hoặc hội chứng đầu phẳng.

Cấu tạo – vật liệu

Gối chống bẹp đầu được cấu thành từ hai phần chính là vỏ gối và ruột gối. Mỗi phần này lại được cấu tạo từ những vật liệu khác nhau, tùy vào mục đích và công nghệ của nhà sản xuất.

Vỏ gối

Phần vỏ gối thường được may từ chất liệu thông thoáng là cotton mềm, không có polymer. Vỏ gối đóng vai trò khá quan trọng, phải đảm bảo độ thoáng khí và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.
Vỏ gối còn phải đáp ứng được nhu cầu giặt, tẩy rửa vết bẩn. Vì trong quá trình sử dụng thì chắc chắn chiếc gối sẽ bẩn đi rất nhiều, nhu cầu giặt cho sạch là rất cần thiết. Chắc chắn chiếc gối phải còn nguyên vẹn, không rách nát sau khi giặt.

Vỏ gối phải thoáng khí và dễ vệ sinh
Vỏ gối phải thoáng khí và dễ vệ sinh

Ruột gối

Theo thông tin tôi tìm hiểu được thì ruột gối được sản xuất từ cao su non hoặc bằng bông mềm mịn. Mỗi vật liệu sẽ có tính chất đặc trưng.

 • Cao su non: thực chất chính là mút hoạt tính (Memory foam). Cao su non được tạo ra từ Polyurethane (PU), được bổ sung thêm các phụ gia làm tăng mật độ và độ nhớt của vật liệu. Ưu điểm của cao su non là có thể lưu giữ hình dạng vật thể có nhiệt độ ấm và phục hồi hình dạng cũ sau một thời gian khi vật thể được lấy ra.
 • Bông: Đây chính là bông được nhồi trong các loại gối phổ biến, như gối hơi chúng ta vẫn dùng chẳng hạn. Ưu điểm là trọng lượng nhẹ hơn, tuy nhiên thoáng khí kém và khó giữ hình dáng sau khi giặt.
Ruột gối phải mềm mại
Ruột gối phải mềm mại

Màu sắc

Màu sắc thì hiện nay có khá nhiều lựa chọn, các loại gối ít thương hiệu thường có màu sắc và hình trang trí bắt mắt. Tuy nhiên tôi không khuyên dùng những sản phẩm màu sắc này, vì chất nhuộm vải có thể gây kích ứng da trẻ sơ sinh.
Những sản phẩm gối chống bẹp đầu của một số thương hiệu lớn như Babymoov thường chỉ là màu đơn sắc và rất nhạt. Ưu điểm của những sản phẩm này là an toàn cho da trẻ và dễ phát hiện vết bẩn nếu có.

Gối chống bẹp đầu có rất nhiều màu sắc để lựa chọn
Gối chống bẹp đầu có rất nhiều màu sắc để lựa chọn

Lịch sử phát triển

Rất khó để biết được ai là người đầu tiên có ý tưởng về chiếc gối chống bẹp đầu này. Có lẽ nó mới chỉ xuất hiện trong vài ba năm gần đây, nhưng sản phẩm này đã được đón nhận rất tốt.
Trên thị trường hiện nay, sản phẩm phổ biến nhất đang là gối chống bẹp đầu Lovenest của công ty Babymoov. Tôi sẽ nói về sản phẩm gối chống bệp đầu của công ty này.

Được sáng chế bởi Tiến sỹ- Bác sĩ nhi khoa Manuel Maidenberg, gối chống bẹp đầu là phát minh độc quyền dành cho thương hiệu Babymoov nổi tiếng tại Pháp.
Thương hiệu Babymoov được thành lập năm 1997 tại Pháp là thương hiệu chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé như máy hâm sữa, máy tiệt trùng bình sữa, nôi ngủ em bé, ghế ăn cho bé, các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ, vân vân.

Lịch sử phát triển của công ty Babymoov
Lịch sử phát triển của công ty Babymoov

Tác dụng của gối chống bẹp đầu

Nhìn hình dạng sản phẩm thì chúng ta cũng thấy rằng gối chống bẹp đầu có phần lõm ở giữa gối. Phần lõm này có độ nghiêng đặc biệt để đảm bảo áp lực được phân bổ đều trên đầu bé, do đó giúp duy trì độ cong tự nhiên của hộp sọ.

Chiếc gối giúp bé ngủ sâu hơn, thoải mái hơn, tránh được trình trạng bẹp đầu ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bé. Ngoài ra, chất liệu vải vỏ gối thông thoáng ngăn ngừa tình trạng bé ra mồ hôi trộm ở gáy và gây kích ứng da.
Gối có thể được sử dụng từ khi mới sinh đến 12 tháng tuổi. Chúng ta có thể sử dụng gối chống bẹp đầu trong nôi, trong cũi hay nằm dưới đất đều được.

Có nên sử dụng không

Trước khi đưa bé về nhà từ bệnh viện, có lẽ bạn đã được dặn là nằm ngửa là tư thế ngủ an toàn nhất. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đưa ra lời khuyên là nên cho trẻ sơ sinh đến mười hai tháng tuổi nằm thẳng lưng ngủ.
Nhưng nằm ngửa thẳng lưng ngủ sẽ gây ra một vấn đề khá nghiêm trọng, đó là phần gáy/thóp sẽ bị bẹp, đây còn được gọi là Plagiocephaly hoặc hội chứng đầu phẳng. Nguyên nhân là do trọng lượng của đầu bé hầu như luôn tì vào cùng một vị trí, dù lúc thức hay ngủ, điều này gây ra chứng đầu phẳng.

Nếu phát hiện đầu bé quá phẳng, bác sĩ nhi khoa có thể đề nghị đội mũ bảo hiểm để làm tròn đầu bé. Nhưng bạn có thể làm gì để ngăn chặn chứng bẹp đầu trước khi cần mũ bảo hiểm?
Gối chống bẹp đầu chính là một trong những giải pháp. Có thể trong vô vàn cách làm thì đây không phải giải pháp tốt nhất, nhưng là một giải pháp rất đáng để tìm hiểu.

Sau khi cung cấp thông tin như trên thì tôi tin rằng bạn đã tự tìm ra câu trả lời rằng có nên dùng gối chống bẹp đầu không.

Gối chống bẹp đầu giúp giảm áp lực lên đầu trẻ
Gối chống bẹp đầu giúp giảm áp lực lên đầu trẻ

Hướng dẫn sử dụng gối chống bẹp đầu

Với trẻ sơ sinh, phần đầu (hộp sọ) của bé khá mềm mạidễ uốn nắn. Nếu một phần hộp sọ của bé bị gây áp lực trong thời gian dài thì có thể làm biến dạng hộp sọ, còn gọi là chứng đầu phẳng.

Sau khi mua gối về và cho bé sử dụng để ngủ thì chúng ta còn cần theo dõi thêm một số vấn đề như bên dưới:

#1: Theo dõi cách bé ngủ

Khi ngủ mà bé hay quay đầu qua bên này bên kia thì khó có khả năng bị bẹp đầu. Nếu đầu của bé luôn hướng về cùng một phía, hãy giúp bé quay đầu về phía đối diện, lưu ý là chỉ xoay đầu chứ không cần xoay cơ thể bé.

Nếu dùng mọi cách mà không thể xoay được đầu bé qua bên kia thì nên nhờ tư vấn của bác sĩ nhi khoa. Khó khăn trong việc quay đầu có thể là một dấu hiệu của việc cổ bé bị cứng. Không điều trị kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng đầu phẳng.

Khi ngủ mà bé hay quay đầu qua bên này bên kia thì khó có khả năng bị bẹp đầu
Khi ngủ mà bé hay quay đầu qua bên này bên kia thì khó có khả năng bị bẹp đầu

#2: Thay đổi tư thế khi bé tỉnh táo

Khi bé thức dậy, có thể tạm không sử dụng gối chống bẹp đầu, đặt bé nằm sấp. Thời gian bé nằm sấp và tiếp xúc bằng bụng không chỉ giảm áp lực cho đầu, mà còn hỗ trợ phát triển cơ bắp.

Giúp bé tự giữ mình bằng cách đặt tay dưới ngực, để bé học cách đẩy bằng tay. Để khuyến khích bé quay đầu hoặc tạo cảm giác thoải mái khi nằm sấp, hãy tận dụng sự quan tâm và niềm vui của bé khi quan sát thế giới xung quanh. Một em bé sẽ quay đầu đi theo một mục tiêu thú vị.

Khi bé thức dậy, có thể tạm không sử dụng gối chống bẹp đầu, đặt bé nằm sấp
Khi bé thức dậy, có thể tạm không sử dụng gối chống bẹp đầu, đặt bé nằm sấp

Một số lưu ý quan trọng khi bé ngủ

 • Tránh đặt bé nằm ở tư thế nửa ngồi.
 • Khi ngủ không nên sử dụng chăn hoặc ga trải giường.

Cách giặt gối chống bẹp đầu

Gối chống bẹp đầu là vật dụng dùng cho trẻ sơ sinh, vì vậy mọi chất tẩy rửa đều phải phù hợp với đối tượng này. Không được dùng bột giặt hoặc nước giặt của người lớn để giặt gối.
Cách tốt nhất là nên dùng chính xà phòng tắm cho trẻ để giặt gối bằng tay. Sau đó phải xả thật kỹ bằng nước cho hết xà phòng, phơi thật khô rồi mới sử dụng tiếp.

Cách giặt gối chống bẹp đầu
Cách giặt gối chống bẹp đầu

Một số lưu ý khi giặt gối chống bẹp đầu:

 • Gối có ruột bằng chất liệu cao su non thì không thích hợp để giặt. Chỉ nên dùng xà phòng tắm của trẻ để tẩy rửa vị trí vết bẩn trên gối, sau đó xả toàn bộ gối nhanh bằng nước rồi phơi cho khô. Khi phơi cũng nên tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp, sẽ ảnh hưởng đến ruột gối. Ruột gối bằng bông thì dễ xử lý hơn.
 • Sau khi giặt thì có thể hình dạng của gối sẽ bị thay đổi chút ít, có thể bị cong vênh. Tuy nhiên do ruột gối rất mềm nên điều này có lẽ không ảnh hưởng đến đầu trẻ.
 • Khi không sử dụng nữa thì bạn có thể dùng túi hút chân không để bảo quản tốt hơn.

Một số thương hiệu sản xuất gối chống bẹp đầu

Đầu tiên phải nói tới Babymoov: như tôi đã mô tả ở trên, Babymoov có lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1997 tại Pháp. Đây có lẽ là thương hiệu có uy tín nhất trong danh sách.

Tuy nhiên tôi lưu ý rằng chưa chắc sản phẩm của Babymoov là phù hợp nhất cho thể trạng của người Việt Nam nhé. Việc lựa chọn sản phẩm, không may là phụ thuộc lớn vào đặc điểm của từng bé, vì vậy danh sách này chỉ có tính tham khảo thôi.

 • Các thương hiệu mạnh có xuất xứ Âu Mỹ như Chicco.
 • Các thương hiệu từ Nhật Bản, Hàn Quốc: John n Tree.
 • Hàng việt chất lượng cao: Liên Á, Tâm An, Uala Rogo, Monopoly (không chắc chắn về xuất xứ).
 • Một số thương hiệu gối chống bẹp đầu có thiết kế bên ngoài khá tốt như: Ably Baby, Aiko, Farlin (Đài Loan), Jjovce, Kuku (Đài Loan), Taf Toys.
Một số thương hiệu sản xuất gối chống bẹp đầu
Một số thương hiệu sản xuất gối chống bẹp đầu

Review của người dùng

#1:

Tìm mãi mới thấy được cái gối ưng ý cho bé. Các gối khác hầu như khá nhỏ, bé nằm xoay trở là rớt khỏi gối mất tiêu hoặc không có tác dụng chống méo đầu hoặc ngăn bẹp đầu. Gối baby upp này thì có thanh chặn 2 bên bé xoay trở nhưng vẫn nằm trong vùng lõm của gối. Gối thoáng khí. Bé nằm khá vừa vặn và thoải mái. Cám ơn Tiki

derpina
#2:

Gối mềm, êm, tiện mang đi đây đó, vỏ gối tháo rời để giặt được, tuy nhiên bên nhà bán hàng giao thiếu cẩm nang đi kèm, tiki có liên hệ và bù mã giảm giá 10k thay vì gửi lại
Sau hơn 3 tuần sử dụng, đầu bé đã tròn lại dần. Rất cám ơn shop. Ngoài ra, gối dễ thương, nằm có vẻ thoáng khí và mát, Bé ngủ ngon và sâu giấc. Và Tikinow giao hàng trong ngày rất nhanh.

#3:

Đã cho bé dùng, thấy gối rộng rãi, ruột gối có lõm thoáng khí. Bé ngủ ngoan, hi vọng gối giúp tránh bẹp đầu. Tiki gói hàng khá đẹp nhưng cẩn thận quá tháo cũng khó.
Gối đẹp, vừa vặn với bé nhà mình, gối bằng cao su non, dễ dàng gấp gọn, tiện lợi khi mang ra ngoài. giao hàng nhanh, đóng gói đẹp, kỹ.
Gối êm, đàn hồi tốt. Vỏ gối có thể tháo giặt được nên mình khá ưng.

epic win
#4:

Từ kiểu dáng đến chất lượng đều ổn, mua hai cái , cùng nơi cung cấp nhưng gối thương hiệu babyupp ổn, chuẩn từng đừng kim mũi chỉ còn gối baby doov thì là hàng gia công may lại ko được như gối này.

#5:

Gối sử dụng có hiệu quả nhưng khi đem giặt gối của mình hơi bị cong, vênh không định dáng như cũ, không biết gối có trở lại hình dáng ban đầu khi cho bé nằm không!!!
Con mình gần 2 tháng mình mới biết sản phẩm này, mình rất tiếc vì đã không biết sớm hơn. Gối dùng rất có hiệu quả. Chỉ là không có vỏ bọc ngoài nên phải giặt cả gối

thumbs up
#6:

Gối không có tác dụng chống bẹp đầu, bé nhà mình bẹp ít nằm 2 tuần méo xẹo đầu luôn, không thể tháo vỏ ra giặt nên sử dụng khoảng 1 tuần là dơ và có mùi, đem nguyên gối đi giặt thì vỏ gối bị dúm dó, nổi bông đầy gối mặc dù giặt tay ở nước lạnh.
Rất kém, không nên mua.
Đúng đó, mình mua về cũng vậy, gối nhỏ quá, bé khó nằm, cũng ko có td chống bẹp đầu

y u no
#7:

Sử dụng hôm giờ thấy gối khá tốt, thấy có tác động khá tích cực, bé ngủ cũng ngoan. Kinh nghiệm của mình là nên cho bé dùng gối và cho bé xoay trở bình thường, nằm nghiêng cũng dc, tuy nhiên nên đặt nằm ở lỏm giữa, càng lâu càng tốt, tranh thủ lúc bé thức và ngủ. Hy vọng là dùng gối sẽ cải thiện dứt điểm chứng méo đầu.

#8:

Lỗ thông khí thì bị bít mất, ruột gối bị cắt góc lỗ chỗ, nham nhở hết. Không giống hàng gia công đặc biệt dành riêng cho bé. Chất lượng, mới mua nên không biết, ngoại quan ruột gối mở ra không ưng ý chút nào.
Gối khá ok, bé nằm vừa vặn, êm và xoay trở được. Gối có hộp, nhãn mác đầy đủ còn tặng kèm cẩm nang chăm sóc bé. Tiki đóng gói hàng khá kỹ càng.

jackie chan
#9:

Mình vừa nhận được gối, giao đúng màu, nhanh. Tuy nhiên k thấy bất kì hướng dẫn sử dụng hay vỏ hộp gì cả, nhận đc mỗi chiếc gối không à ?. Chưa biết có cải thiện đc tình trạng méo đầu đầu hay k vì mới cho con nằm thử. Nếu ok e sẽ quay lại vote 5 nha mn
gối êm, nằm thoải mái…nói cung thấy ok nhưng mih có thắc mắc ruột gối vẫn có lớp vải bên ngoài dùng khăn lau mà ko giặt thì thấy kì kì

#10:

không biết có cải thiện méo đầu được không nhưng gối rất mát, mềm. bé dễ xoay đầu,
Mềm mịn, thoáng mát, dễ tháo để giặt, thiết kế phù hợp với bé sơ sinh!
Gối êm, đỡ méo đầu, gù vai, nói chung hài lòng với sản phẩm

obama not bad

Kết

Bài viết trên đây chỉ là những thông tin khá cơ bản, nhưng đầy đủ về chiếc gối chống bẹp đầu. Tôi tin rằng ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất đến với trẻ sơ sinh. Chiếc gối này được tạo ra cũng vì mục đích đó.
Tuy nhiên ngoài những lợi ích thì cũng có những bài viết nghi ngờ về công dụng của chiếc gối này. Tôi nghĩ các bạn cũng nên tìm đọc nhé.

Ngoài gối chống bẹp đầu thì khẩu trang y tế cũng là một trong những vật dụng bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Nguồn kiến thức của bài viết tại: kidsaversnetwork.com

Leave a Comment

Your email address will not be published.