Top 10 đầu lọc nước tại vòi tốt và an toàn nhất

Bạn có hàì lòng với nội dung bài viết không?
[Tổng cộng: 0 - Trung bình: 0]

Việc tìm mua bộ lọc nước tại vòi phù hợp có thể khó khăn trong thị trường rất phong phú sản phẩm ngày nay. Mọi nhà sản xuất đều khẳng định sản phẩm của mình là tốt nhất, nhưng bạn có thực sự biết đó là sự thật hay chỉ là một chiêu trò tiếp thị?

Để giúp bạn trong việc ra quyết định, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp một hướng dẫn mua rất chi tiết.
Hướng dẫn này sẽ tiết lộ các tính năng quan trọng nhất của bộ lọc nước tại vòi, đồng thời sẽ giải thích chức năng của từng bộ phận riêng lẻ.

Sau khi đọc hướng dẫn mua, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt và chọn bộ lọc vòi nước tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đọc thêm: Bút thử nước sạch loại nào tốt và đáng mua nhất? 
Sản phẩm bán chạy nhất
Hình ảnh sản phẩm Mô tả Tham khảo giá bán
1. Đầu lọc nước tại vòi Water Purifier Đánh giá sản phẩm

1. Đầu lọc nước tại vòi Water Purifier

Giá bán cũ:
90.000 VND.
2. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK308T Đánh giá sản phẩm

2. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK308T

Giá bán cũ:
1.350.000 VND.
3. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MKC303EG Đánh giá sản phẩm

3. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MKC303EG

Giá bán cũ:
899.000 VND.
4. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK204MX Đánh giá sản phẩm

4. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK204MX

Giá bán cũ:
1.799.000 VND.
5. Máy Lọc Nước Joyoung JYW-T01 Đánh giá sản phẩm

5. Máy Lọc Nước Joyoung JYW-T01

Giá bán cũ:
329.000 VND.
6. Thiết bị lọc nước lắp tại vòi Cleansui EF102 Đánh giá sản phẩm

6. Thiết bị lọc nước lắp tại vòi Cleansui EF102

Giá bán cũ:
2.500.000 VND.
7. Đầu lọc nước tại vòi TM-SDT08 Đánh giá sản phẩm

7. Đầu lọc nước tại vòi TM-SDT08

Giá bán cũ:
399.000 VND.
8. Thiết bị lọc nước tại vòi Rewa K10 Đánh giá sản phẩm

8. Thiết bị lọc nước tại vòi Rewa K10

Giá bán cũ:
729.000 VND.
9. Thiết bị lọc nước Kit Profine Gold Medium Đánh giá sản phẩm

9. Thiết bị lọc nước Kit Profine Gold Medium

Giá bán cũ:
10.399.000 VND.
10. Đầu vòi lọc sạch nước than hoạt tính Đánh giá sản phẩm

10. Đầu vòi lọc sạch nước than hoạt tính

Giá bán cũ:
59.000 VND.

Đầu lọc nước tại vòi loại nào tốt nhất

1. Đầu lọc nước tại vòi Water Purifier

Đầu lọc nước tại vòi Water Purifier bao gồm các lớp lọc chủ yếu bao gồm cát, sỏi, than hoạt tính dạng bột có trộn thêm chất liên kết và gốm chống khuẩn, than hoạt tính có công dụng hấp phụ chất màu, mùi, hợp chất hữu cơ và một số ion kim loại nặng.
Đặc biệt vòi lọc có thể loại bỏ vi rút, vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây bệnh trong nước. Xét về công nghệ cũng như hiệu quả so với máy lọc nước RO, thiết bị này chẳng thua kém về mọi mặt.

1. Đầu lọc nước tại vòi Water Purifier
1. Đầu lọc nước tại vòi Water Purifier

Giá bán cũ: 90.000 VND.

Bộ lọc nước tại vòi gồm hai chế độ:

 • Chế độ lọc, tức là nước đi qua các lớp lọc sạch hơn để sử dụng trong nấu nướng, chế biến thực phẩm.
 • Chế độ không lọc là nước thông thường dùng cho việc rửa rau quả, đồ dùng, xoong nồi, bát đĩa.

Nước khi qua thiết bị lọc tại vòi có thể dùng để uống được. Tuy nhiên, bạn nên đun sôi để sử dụng như khuyến cáo của trung tâm y tế dự phòng “ăn chín uống sôi” để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe.

2. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK308T

Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK308T được gắn và sử dụng trực tiếp tại vòi nước. Máy lọc có tính khử trùng cao cho ra nguồn nước ngon, vẫn giữ nguyên các khoáng chất, độ sạch, sự tinh khiết của nước. Máy luôn đảm bảo tình trạng nước lọc luôn sạch, không phát sinh các tạp chất khi nước được dự trữ trong thời gian dài như những hệ thống lọc khác. Máy có khả năng lọc hoàn toàn dư lượng Clo trong nước máy.

2. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK308T
2. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK308T

Giá bán cũ: 1.350.000 VND.

Ngoài ra, máy còn làm sạch và loại bỏ những vi sinh, vi khuẩn, mùi nấm mốc, những tạp chất gây đục nước mà mắt thường khó có thể thấy được. Khi sử dụng thì không cần lắp thêm hệ thống nước, không sử dụng điện, an toàn với trẻ em.
Hệ thống dẫn nước đa năng, dễ dàng chuyển chế độ lọc hay không lọc. Khi cần sử dụng nguồn nước lọc bạn chỉ cần vặn vòi nước là đã có nguồn nước sạch và an toàn để dùng.

Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK308T có thể làm sạch và loại bỏ những vi sinh, vi khuẩn, mùi nấm mốc, những tạp chất gây đục nước mà mắt thường khó có thể thấy được. Để sử dụng hiệu quả thì cần thay đổi lõi lọc nước khi sử dụng đến 600 lít.

3. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MKC303EG

Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MKC303EG được gắn trực tiếp tại vòi nước, giúp giữ lại các khoáng chất trong nước có lợi cho cơ thể. Máy lọc có tính khử trùng cao cho ra nguồn nước ngon, vẫn giữ nguyên các khoáng chất, độ sạch, sự tinh khiết của nước. Máy luôn đảm bảo tình trạng nước lọc luôn sạch, không phát sinh các tạp chất khi nước được dự trữ trong thời gian dài như những hệ thống lọc khác.

3. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MKC303EG
3. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MKC303EG

Giá bán cũ: 899.000 VND.

Máy có khả năng lọc hoàn toàn dư lượng Clo trong nước máy. Ngoài ra, máy còn làm sạch và loại bỏ những vi sinh, vi khuẩn, mùi nấm mốc, những tạp chất gây đục nước mà mắt thường khó có thể thấy được. Máy có khả năng lọc 2 tạp chất trong nước (Đạt 2 mục tiêu chuẩn của JIS – tiêu chuẩn đo lường chất lượng nước của Nhật Bản).
Hệ thống dẫn nước đa năng, dễ dàng chuyển chế độ lọc hay không lọc. Khi cần sử dụng nguồn nước lọc bạn chỉ cần vặn vòi nước là đã có nguồn nước sạch và an toàn để dùng. Thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản. Không cần lắp thêm hệ thống nước. Không sử dụng điện, an toàn với trẻ em. Thay đổi lõi lọc nước khi sử dụng đến 1500 lít.

 • Xuất xứ thương hiệu: Nhật Bản
 • Sản xuất tại: Nhật Bản
 • Model: MKC303.EG
 • Chất liệu vỏ: Nhựa ABS
 • Chất liệu ruột: Than hoạt tính cao cấp, sợi lọc rỗng
 • Khả năng lọc: 1500 lít
 • Trọng lượng: 300g
 • Sản phẩm dành cho nước thủy cục (nước máy)
 • Nhiệt độ < 35°C khi qua lõi lọc
 • Nhiệt độ < 50°C khi qua đầu nước máy
 • Cao: 9.4 cm
 • Rộng: 14.9 cm
 • Ngang: 9.3 cm

4. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK204MX

Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK204MX có công suất nước đầu ra và lưu lượng lọc 1.6 lít chỉ trong vòng 60 giây. Thêm vào đó, thiết bị được tích hợp 3 chế độ chuyển đổi trong vài giây giúp tiết kiệm đến 30% lượng nước, đồng thời đầu lọc nước Torayvino MK204MX không sử dụng điện nên không tiêu tốn nguồn năng lượng.
Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino với hệ thống lọc liên hoàn 4 giai đoạn cùng công nghệ hiện đại được dùng trong y tế để lọc máu, giúp lọc bỏ đến 99.99% vi khuẩn cùng tạp chất gây hại và mang đến nguồn nước tinh khiết, sạch khuẩn để nấu ăn hay dùng uống trực tiếp.

4. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK204MX
4. Thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino MK204MX

Giá bán cũ: 1.799.000 VND.

Torayvino MK204MX là bộ sản phẩm lọc nước mới với công nghệ lọc thông minh, có khả năng lọc bỏ 13 chất độc hại có trong nước, đảm bảo theo Tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản JIS S 3201:1999/2010, đồng thời giữ lại các khoáng chất tốt cho cơ thể. Torayvino MK204MX có thiết kế sang trọng, tinh tế, phù hợp với không gian sống hiện đại. Bên cạnh đó kích thước nhỏ gọn, màn hình kỹ thuật số hiển thị số lượng sử dụng và báo thời điểm cần thay bộ lọc giúp đảm bảo tuổi thọ thiết bị.

Cách lắp đặt máy đơn giản và dễ dàng, kèm theo bộ lọc không cần sử dụng điện đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiện lợi hơn, nhanh chóng có nguồn nước sạch. Thân và nắp được thiết kế tiện lợi dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Dễ dàng lắp đặt với bộ chuyển đổi linh hoạt phù hợp với từng loại vòi nước, thêm vào đó vòi nước với các lỗ siêu mịn có đường kính nhỏ mang lại cảm giác mềm mại cho làn da và ít văng nước hơn thông thường.

5. Máy Lọc Nước Joyoung JYW-T01

Máy Lọc Nước Joyoung JYW-T01 là thiết bị lọc nước cắm trực tiếp tại vòi với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, mang đến cho gia đình bạn nguồn nước sạch và an toàn. Máy lọc nước được làm bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp với thiết kế tinh xảo và chắc chắn, cho thời gian sử dụng lâu dài.
Lõi lọc 5 cấp độ đích thực: lõi lọc sứ, than hoạt tính, than hoạt tính gáo dừa, bông PP độ kết dính cao và màn lọc inox 304 cao cấp giúp lọc bỏ bụi và các tạp chất trong nước dù là nhỏ nhất.

5. Máy Lọc Nước Joyoung JYW-T01
5. Máy Lọc Nước Joyoung JYW-T01

Giá bán cũ: 329.000 VND.

Sản phẩm với hai chế độ lọc và không lọc cho bạn có thể dễ dàng điều chỉnh khi muốn dùng nước để sinh hoạt (đun uống, rửa rau củ, trái cây,), hoặc để rửa chén bát, vệ sinh nhà cửa. Thiết kế hai vòi nước song song, vòi nước lọc có thể chịu được nhiệt độ tối đa là 38 độ C, vòi nước thường có thể chịu được nhiệt độ tối đa là 70 độ C, đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình bạn như: nấu cơm, nấu canh, rửa rau, rửa chén.
Với máy lọc nước này, bạn có thể lắp đặt dễ dàng ngay tại nhà mà không mất nhiều thời gian. Sản phẩm phù hợp với mọi loại vòi trên thị trường, đặc biệt dễ vệ sinh, lau chùi và tiết kiệm nước.

6. Thiết bị lọc nước lắp tại vòi Cleansui EF102

Thiết bị lọc nước lắp tại vòi Mitsubishi Cleansui EF102 có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại với công nghệ lọc màng lọc sợi rỗng tiên tiến. Ngoài ra, bộ phụ kiện kèm theo giúp kết nối tương thích với hầu hết đầu vòi thông dụng. Công nghệ màng lọc sợi rỗng, cấu tạo hệ thống lọc nước 4 cấp lọc. Tia nước có nhiều chế độ, kiểu vòi sen hoặc kiểu trực tiếp cho nước máy và kiểu nước đã lọc. Sản phẩm đạt chứng nhận NSF42 và NSF53 theo tiêu chuẩn Mỹ (NSF là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống thuộc WHO của Mỹ).

6. Thiết bị lọc nước lắp tại vòi Cleansui EF102
6. Thiết bị lọc nước lắp tại vòi Cleansui EF102

Giá bán cũ: 2.500.000 VND.

 • Dễ dàng lắp đặt
 • Đạt được chứng nhận nfs42 và nfs53 của mỹ
 • Dễ dàng lắp đặt với hầu hết đầu vòi thông dụng
 • 3 chế độ nước: 2 chế độ nước máy dạng tia trực tiếp và vòi sen, 1 chế độ nước sau lọc

7. Đầu lọc nước tại vòi TM-SDT08

Đầu lọc nước tại vòi TM-SDT08 có cấu tạo vòi phun 2 chế độ và hệ thống dẫn nước đa năng. Hệ thống dẫn nước đa năng, dễ dàng chuyển chế độ thường khi không cần lọc. Vòi phun 2 chế độ, chức năng tiết kiệm nước đến 30%, đặc biệt máy không cần sử dụng điện nên mang tính kinh tế cao.
Trong quá trình sử dụng có thể tùy thích điều chỉnh dạng phun sương, phun vòi theo từng mục đích sử dụng của gia đình bạn, dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn thông qua lớp kính được gắn phía trên lõi lọc.

7. Đầu lọc nước tại vòi TM-SDT08
7. Đầu lọc nước tại vòi TM-SDT08

Giá bán cũ: 399.000 VND.

Trong sản phẩm có đính kèm các bộ phận nối với vòi nước nên khách hàng có thể tự thao tác lắp đặt sản phẩm 1 cách dễ dàng. Sau đó, khi cần sử dụng nguồn nước lọc chỉ cần vặn vòi nước là bạn đã có nguồn nước sạch và an toàn.
Đầu Lọc Nước Tại Vòi TM-SDT08 1 trong những thương hiệu có uy tín và chất lượng hàng đầu giúp loại bỏ vi sinh trùng, vi khuẩn, virus, khử trùng, khử được mùi, màu clo, hóa chất.

Sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt cùng độ bền cao, được nhiều cá nhân, gia đình tin tưởng lựa chọn. Đầu Lọc Nước Tại Vòi TM-SDT08 tiện lợi với tốc độ lọc nước nhanh chóng (150L/giờ), không cần sử dụng điện năng, có thể lọc nước ngay cả khi mất điện, đảm bảo luôn có nước sạch cho gia đình bạn sử dụng, an toàn cho sức khỏe.

8. Thiết bị lọc nước tại vòi Rewa K10

Thiết bị lọc nước tại vòi Rewa K10 là sản phẩm tiên tiến, có khả năng loại bỏ cặn bã đất cát, gỉ sét, chất tẩy rửa trong nguồn nước, giúp cho nguồn nước sạch hơn, làm tăng hiệu quả giặt rửa, bảo vệ sức khoẻ và các thiết bị trong gia đình bạn. Lọc nước bằng Rewa K10 còn giúp giảm thiểu những chất gây hại trong nước tẩy rửa, giúp cho việc rửa rau quả trái cây, rửa chén và nấu ăn được an toàn hơn.
Thiết bị có phần vòi với các lỗ nhỏ tạo áp lực nước tăng lên gấp đôi giúp việc rửa rau, rửa chén mau sạch hơn giúp tiết kiệm nước từ 30%-60%. Ngoài ra, thiết kế những lỗ nhỏ liti tạo ra các hạt Anions (điện + – ) giống như thác nước tốt cho sức khoẻ.

8. Thiết bị lọc nước tại vòi Rewa K10

Giá bán cũ: 729.000 VND.

Thiết kế vô cùng thông minh, lắp trực tiếp ngay trên vòi rửa, không cần nối dây hay lắp đặt rườm rà, rất tiện dụng và tiết kiệm không gian. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, dùng lắp trên bồn rửa chén, lọc vòi hoa sen.

 • Lọc bùn đất, cát, gỉ sét, chất tẩy rửa cho nguồn nước sạch hơn
 • Tối ưu hoá hiệu quả giặt rửa
 • Tiết kiệm nước sử dụng
 • Thích hợp dùng trong gia đình, quán nhỏ, phòng khám, …
 • Tháo và lắp dễ dàng

9. Thiết bị lọc nước Kit Profine Gold Medium

Thiết bị lọc nước Kit Profine Gold Medium có hiệu suất lọc 15500L, bao gồm và tối đa hoá lợi thế sự kết hợp của hệ thống ion exchange, các khối carbon phủ nano bạc cao cấp cùng với bước siêu lọc Ultrafilter (UF) 0.04 – 0.1 micron, có thể ngăn chặn 99.9% vi khuẩn và virus xâm nhập, bên cạnh các loại hóa chất và kim loại hòa tan, kim loại nặng tiềm ẩn trong nước.
Profine Gold Medium có công suất lọc 5L/phút đủ để bạn dùng cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày như nấu nướng, đun nước uống cho cả gia đình, giúp bạn kiểm soát lượng nước tiêu thụ dễ dàng hơn.

9. Thiết bị lọc nước Kit Profine Gold Medium
9. Thiết bị lọc nước Kit Profine Gold Medium

Giá bán cũ: 10.390.000 VND.

Trên vòi nước có 2 tín hiệu đèn LED thông báo tình trạng của bình lọc. Khi đèn chuyển sang màu xanh có nghĩa là hệ thống đang hoạt động tương ứng với dòng chảy. Đèn chuyển sang màu đỏ thông báo đã đến lúc bơm lại nước vào bình. Với hệ thống lọc tiên tiến, bạn có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 năm rồi mới thay thế.
Nước lấy trực tiếp từ nguồn nước thủy cung vẫn chứa một số lượng lớn vi khuẩn cũng như độc tố gây bệnh, do đó, mỗi gia đình cần có một thiết bị lọc nước đáng tin cậy để mang đến cho chúng ta một nguồn nước trong lành, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Là sản phẩm có nguồn gốc từ Italia, Profine Gold được ứng dụng và thừa hưởng công nghệ lọc nước tiên tiến của Italia, đảm bảo sẽ tạo ra hiệu quả cao cho cả gia đình bạn. Thiết bị có thể loại bỏ mùi và vị không mong muốn có trong nước, đồng thời loại bỏ clo, bụi bẩn, gỉ sét hoặc các loại rêu, nấm mốc mà mắt thường không thấy được.

Hộp chứa bộ lọc được làm từ nhựa composite thích hợp để xử lý nước uống theo chỉ thị 98 / 83 / EC – Tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Chất liệu đã được qua xử lý cẩn thận, không tương tác hóa học với nước và không sản sinh ra độc tố gây hại.
Được thiết kế theo dạng bình hình trụ nhỏ, không chiếm nhiều diện tích. Không cần phải dùng dụng cụ lắp đặt phức tạp và không dùng điện, bạn có thể lắp đặt phía dưới bồn chứa nước một cách gọn gàng. Ngoài ra bạn có thể đặt ngang hay dọc tùy ý.

 • Tốc độ lọc: 5L/phút
 • Áp suất nước yêu cầu: min 29 Psi – max 87 Psi (1.9 – 6bar)
 • Nhiệt độ nước: 4 – 37oC
 • Hiệu suất xử lý: 15500L
 • Thời hạn sử dụng tốt nhất: 365 ngày / bộ lọc
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn: CE, NSF, TUV, ANIMA, TIFQ

10. Đầu vòi lọc sạch nước than hoạt tính

Đầu vòi lọc sạch nước than hoạt tính là dụng cụ thiết yếu trong gia đình của bạn. Được thiết kế với nhiều tầng, lớp lọc giúp lọc các tạp chất của nược máy và tạo ra nguồn nước tinh khiết tuyệt vời ngay lập tức. Cung cấp cho gia đình của bạn chỉ có nước tốt nhất và khỏe mạnh.
Vòi nước này sử dụng carbon dừa để lọc nước, dừa Carbon là một loại đá quý tự nhiên. Nó là một khoáng chất silicat tinh thể được kết hợp với các nguyên tố như nhôm, sắt, magiê, natri, liti hoặc kali. Lắp đặt trực tiếp vào vòi nước và sử dụng dễ dàng

10. Đầu vòi lọc sạch nước than hoạt tính
10. Đầu vòi lọc sạch nước than hoạt tính

Giá bán cũ: 59.000 VND.

 • Kích thước: 3 x 3 x 6cm
 • Lớp than hoạt tính + lớp đá giúp lọc các tạp chất của nước máy
 • Nhiều lớp lọc giúp cải thiện chất lượng nước. Đem lại nguồn nước tinh khiết
 • Lắp đặt trực tiếp vào vòi nước và sử dụng dễ dàng.

Máy lọc nước tại vòi là gì?

Máy lọc nước tại vòi là thiết bị lọc nước gắn trực tiếp vào vòi nước gia đình, có chức năng lọc ra những chất rắn siêu nhỏ, chất hóa học, kim loại, hoặc vi khuẩn, vi rút có trong nước. Nước sau quá trình lọc sẽ đủ tiêu chuẩn để có thể uống trực tiếp mà không gây hại cho sức khỏe.

Nước sau quá trình lọc sẽ đủ tiêu chuẩn để có thể uống trực tiếp mà không gây hại cho sức khỏe
Nước sau quá trình lọc sẽ đủ tiêu chuẩn để có thể uống trực tiếp mà không gây hại cho sức khỏe

7 điều quan trọng nhất khi mua bộ lọc nước tại vòi

1. Kích thước

Bộ lọc nước tại vòi thường có kích thước gần giống nhau, nhưng một số model có kích thước lớn hơn một chút so với các bộ lọc khác. Kích thước của bộ lọc có liên quan chặt chẽ với kích thước của hộp lọc nước. Thông thường, kích thước càng lớn thì bộ lọc càng lớn.

Kích thước của bộ lọc tại vòi không quan trọng lắm đối với cách thức hoạt động của bộ lọc. Tuy nhiên, kích thước của bộ lọc rất quan trọng đối với diện tích mà nó sẽ chiếm. Sắp xếp và sử dụng bộ lọc không phải là điều dễ dàng nếu bồn rửa chén nhà bạn nhỏ hẹp, vì vậy bạn nên tìm những model có kích thước nhỏ hơn.

Nếu bồn rửa cho phép bạn có nhiều chỗ để di chuyển, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chọn một bộ lọc lớn.

2. Độ hoàn thiện của sản phẩm

Hiện nay, hầu hết các bộ lọc nước tại vòi chúng tôi đã xem xét hoạt động theo cách tương tự. Mặc dù vậy, chúng không hoàn toàn giống nhau, vì vậy bạn nên cẩn thận khi quyết định. Các bộ lọc nước có các độ hoàn thiện khác nhau và bạn không nên gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi tìm kiếm một lớp hoàn thiện phù hợp với đồ đạc và thiết bị khác của bạn.

Chúng tôi có một khuyến nghị khi chọn sản phẩm phù hợp cho bộ lọc nước. Hãy cố gắng tìm hiểu sản phẩm để lựa chọn cho mình sản phẩm có thể gắn vừa vòi nước có sẵn. Mỗi sản phẩm hiếm khi phù hợp với tất cả các loại vòi, vì vậy chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ vấn đề này.

3. Dễ dàng lắp đặt

Đây là một tính năng quan trọng của bộ lọc nước tại vòi. Thực tế của vấn đề là, hầu hết chúng đều rất dễ lắp đặt, thậm chí không cần dùng công cụ để lắp đặt. Tuy nhiên, bạn có thể cần một cờ lê có thể điều chỉnh để tháo thiết bị sục khí ra khỏi vòi nếu bạn không thể làm điều đó bằng tay.

Một số bộ lọc nước cần một số công cụ hoặc vật liệu đặc biệt để lắp đặt, nhưng hầu hết các nhà sản xuất đều bán kèm mọi thứ bạn cần trong hộp sản phẩm.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là phải có bộ lọc dễ lắp đặt vì bạn có thể cần phải tháo nó ra khi bạn cần thay thế bộ lọc mới. Đây không phải là một điều quan trọng, nhưng vị trí bộ lọc có thể làm cho việc thay thế lõi lọc trở nên khó khăn hơn.

4. Thiết kế của bộ lọc

Các nhà sản xuất bộ lọc tại vòi thường thiết kế các sản phẩm của họ để phù hợp với hai phong cách. Một sẽ cho phép các bộ lọc xoay quanh trục của chúng. Đây là một tính năng hay vì nó sẽ cho phép bạn di chuyển bộ lọc tùy ý khi cần sử dụng bồn rửa. Kiểu thứ hai không cho phép các bộ lọc xoay quanh trục của chúng, nhưng nó cho phép chúng xoay trên trục dọc. Điều này cũng cho phép bạn có quyền thay đổi vị trí của bộ lọc thoải mái mà không bị cản trở khi sử dụng bồn rửa.

Vì cả hai phong cách thiết kế đều cho phép bạn sử dụng vòi mà không bị cản trở, cả hai đều tốt và nó chỉ là vấn đề ưu tiên nếu bạn quyết định cái này hay cái kia.

5. Giá bán

Tất cả các bộ lọc tại vòi chúng tôi đã xem xét đều có giá hợp lý, một số trong số chúng thậm chí còn rẻ.
Tuy nhiên, bạn không nên chỉ nhìn vào giá mua bộ lọc nước. Khi bạn quyết định chọn kiểu máy lọc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra giá cả của lõi lọc thay thế. Một số bộ lõi lọc nước rẻ hơn so với những bộ lõi lọc nước khác và chúng sẽ giảm chi phí bảo trì của bạn đáng kể.

6. Bộ lõi lọc

Các hộp lọc là thành phần quan trọng nhất của bộ lọc nước tại vòi. Chúng là bộ phận quan trọng nhất có chức năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước uống của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên biết thêm về bộ phận này trước khi bạn mua hàng.

Hầu hết trong số chúng là bộ lõi lọc nước nặng loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm trong nước. Một số rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm, chúng có thể loại bỏ tới 70 chất khác nhau từ nước uống của bạn.

Tuy nhiên, các bộ lõi lọc nước có tuổi thọ hạn chế. Một số sản phẩm đi kèm với khả năng lọc được khuyến nghị, như 100, 200 hoặc 300 gallon. Những kiểu máy lọc nước tại vòi này thường sử dụng cảm biến thay đổi bộ lọc để thông báo cho bạn khi nào cần thay đổi bộ lọc.
Các loại khác đi kèm với đề xuất thay đổi bộ lọc định kỳ, vì vậy bạn biết rằng bạn phải thay đổi chúng sau mỗi 1, 2 hoặc 3 tháng. Một số có các khuyến nghị hỗn hợp, vì vậy bạn có thể thay đổi chúng sau khi chúng lọc 200 gallon nước hoặc hai tháng một lần.

Bạn nên tuân theo khuyến nghị thay đổi bộ lọc của nhà sản xuất. Các bộ lọc vượt qua một số thử nghiệm trước khi chúng được bày bán trên thị trường và nếu bạn tôn trọng các khuyến nghị, bạn có thể chắc chắn rằng bạn luôn luôn uống nước sạch.
Nếu bạn không tuân theo khuyến nghị và không thay đổi bộ lõi lọc nước, bạn có thể uống nước bị ô nhiễm thay vì nước sạch.

Máy lọc nước tại vòi là thiết bị lọc nước gắn trực tiếp vào vòi nước gia đình
Máy lọc nước tại vòi là thiết bị lọc nước gắn trực tiếp vào vòi nước gia đình

7. Cảm biến thay đổi bộ lõi lọc

Hầu hết các nhà sản xuất cài đặt cảm biến thay đổi bộ lọc trong sản phẩm của họ, vì vậy họ sẽ thông báo cho bạn khi đến lúc phải thay thế bộ lõi lọc. Có hai loại cảm biến được sử dụng cho bộ lọc nước tại vòi.

Cảm biến ánh sáng

Đây là cảm biến thay đổi bộ lọc phổ biến nhất, bạn có thể tìm thấy nó ở các model khác nhau trên nhiều sản phẩm được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, màu sắc được sử dụng bởi các cảm biến là như nhau, vì vậy bạn có thể sử dụng tất cả chúng theo cùng một cách.
Đèn cảm biến ánh sáng bắt đầu màu xanh lá cây. Khi bộ lõi lọc nước của thiết bị bắt đầu giảm khả năng lọc sạch, đèn cảm biến của bộ cảm biến sẽ chuyển sang màu vàng, vì vậy bạn biết rằng bạn phải đặt mua một bộ lõi lọc nước mới.
Khi bộ lọc đạt công suất lọc tối đa, đèn của nó sẽ chuyển sang màu đỏ. Khi đèn cảm biến ánh sáng màu đỏ, nước bạn uống không được lọc sạch hoàn toàn, vì vậy sẽ có hại cho sức khỏe khi uống loại nước này.

Cảm biến đếm ngày

Loại cảm biến này thường được sử dụng cho bình lọc nước, nhưng có một số bộ lọc nước tại vòi cũng sử dụng nó. Cảm biến này đếm số ngày kể từ lần cuối bạn thay đổi hộp lọc. Khi bạn thay đổi bộ lõi lọc nước, bạn đặt lại bộ đếm.
Bộ cảm biến này không thông báo cho bạn khi nào cần thay đổi bộ lõi lọc nước, nhưng bạn có thể đọc được bao nhiêu ngày trôi qua kể từ lần cuối bạn thay đổi chúng mỗi ngày, do đó, nó vẫn dễ dàng theo dõi.

Khả năng lọc của máy lọc nước tại vòi

Bộ lọc nước loại bỏ một số chất gây ô nhiễm trong nguồn nước. Số lượng chất gây ô nhiễm được loại bỏ phụ thuộc vào hiệu quả của bộ lọc và chất lượng nước.
Máy lọc nước đảm bảo rằng ít hơn 10% chất gây ô nhiễm trong nguồn nước sau khi lọc. Tuy nhiên, để đạt được điều này, một máy lọc nước sử dụng nhiều bộ lọc nước hơn.

Tuy nhiên, một số chất gây ô nhiễm sẽ được loại bỏ với tỷ lệ lớn hơn những chất khác. Đó là lý do tại sao nước sau khi lọc sẽ chứa rất ít hoặc không có dấu vết của trầm tích, clo hoặc rỉ sét. Những chất gây ô nhiễm này sẽ được giảm hoặc loại bỏ gần hết bởi bộ lọc nước, nhưng một số sẽ chỉ được loại bỏ với một lượng nhỏ. Ví dụ, một số vi-rút và vi khuẩn có thể đi qua bộ lọc mà không bị ảnh hưởng.

Bộ lọc nước loại bỏ một số chất gây ô nhiễm trong nguồn nước
Bộ lọc nước loại bỏ một số chất gây ô nhiễm trong nguồn nước

Máy lọc nước tại vòi hoạt động như thế nào?

Chà, cho dù họ gọi như thế nào, hầu hết các bộ lọc nước tại vòi đều hoạt động theo cùng một cách. Họ sử dụng các lớp khác nhau để loại bỏ một số chất gây ô nhiễm trong nguồn nước của bạn và họ làm điều đó rất nhanh chóng.

Khi bạn bật vòi, nước đi qua lưới lọc thô bảo vệ bộ lọc nước. Phần lưới này có thể được làm từ lưới dệt hoặc không dệt, và vai trò của nó là chặn các chất gây ô nhiễm có kích thước lớn. Đây là nơi các hạt gỉ, cát, mảnh vụn và bụi bẩn dừng lại.
Sau khi nước đi qua lưới lọc thô, nó đến lớp thứ hai. Đây thường là một khối than hoạt tính nén. Than hoạt tính được tạo ra từ vỏ hạt, gỗ, than bùn, vỏ dừa hoặc than non, được xử lý thông qua một quá trình vật lý hoặc hóa học.

Hầu hết các nhà sản xuất máy lọc nước tại vòi thích sử dụng than hoạt tính thông qua một quá trình hóa học, trong đó ngụ ý việc ngâm tẩm carbon với một số hóa chất. Một số hóa chất cũng sẽ cấp một số tính chất bổ sung cho carbon, vì vậy nó sẽ hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt vi khuẩn.
Than hoạt tính rất xốp. Trên thực tế, carbon rất xốp đến nỗi chỉ một gram carbon có diện tích bề mặt tương đương là 32.000 feet vuông. Toàn bộ bề mặt của carbon chứa đầy các góc cạnh, và nhờ vào một quá trình tự nhiên gọi là sự hấp phụ, các chất ô nhiễm được thu hút vào bề mặt carbon.

Khi các chất gây ô nhiễm đến lớp than hoạt tính, chúng bị hút vào bề mặt của than, chúng sẽ xâm nhập vào lỗ chân lông của nó. Chúng sẽ bị mắc kẹt ở đó, dựa vào đó mà nước sau khi lọc sẽ ít bị ô nhiễm hơn.
Càng nhiều thời gian nước tiếp xúc với bộ lọc carbon, càng nhiều chất gây ô nhiễm bị chặn. Đây là lý do tại sao hầu hết các bộ lọc nước làm giảm đáng kể lưu lượng nước của vòi, do nước dành nhiều thời gian hơn để tiếp xúc với bộ lọc carbon.
Sau quá trình lọc, nước thoát ra khỏi bộ lọc carbon, nó đến vòi, lúc này nước đã đủ sạch để uống.

Máy lọc nước tại vòi hoạt động như thế nào?
Máy lọc nước tại vòi hoạt động như thế nào?

Máy lọc nước tại vòi có tốt không?

Những gì bộ lọc nước tại vòi có khả năng ngăn chặn, và những gì nó không thể?

 1. Vâng, chúng tôi có tin tốt cho bạn. Trước hết, bộ lọc nước sẽ loại bỏ clo khỏi nước. Điều này sẽ cải thiện đáng kể hương vị nước.
 2. Thứ hai, bộ lọc cũng sẽ loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm lớn như bụi, rỉ sét, cát và các mảnh vụn khác. Điều này cũng sẽ cải thiện hương vị nước, và nó sẽ làm cho nước trở nên tinh khiết hơn.
 3. Bộ lọc than hoạt tính cũng rất tốt trong việc loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong nước và trầm tích. Than được xử lý cũng có thể loại bỏ một số vi khuẩn và virus.
 4. Cuối cùng, bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ tất cả các mùi vị và mùi lạ trong nước, làm cho nó khỏe mạnh và dễ uống hơn.

8 Lợi ích của đầu lọc nước tại vòi

1. Tiện lợi

Không giống như các bộ lọc nước khác có thể to và cồng kềnh, bộ lọc nước tại vòi nhỏ và dễ lắp đặt. Bạn không cần phải liên tục đợi bình nước đầy, và bạn không phải đổ đầy bình. Nước được lọc ngay khi bạn bật vòi.

2. Loại bỏ rất nhiều chất gây ô nhiễm

Bộ lọc nước tại vòi có thể không hiệu quả như máy lọc nước, nhưng nó sẽ loại bỏ rất nhiều chất gây ô nhiễm khác nhau khỏi nước. Bộ lọc hiệu quả có thể loại bỏ tới 70 chất gây ô nhiễm khác nhau khỏi nước uống của bạn. Những chất gây ô nhiễm này bao gồm nhưng không giới hạn ở chì, thủy ngân, clo và các chất khác.

3. Loại bỏ mùi hôi và tanh

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng bộ lọc nước tại vòi là nó sẽ loại bỏ mọi mùi vị kỳ lạ và mùi hôi mà nước có thể có. Điều này sẽ làm cho nước ngon hơn, và cũng tốt cho sức khỏe hơn.

4. Dễ dàng để lắp đặt

Không giống như các giải pháp lọc nước khác, bộ lọc nước tại vòi rất dễ lắp đặt, vì vậy bạn có thể tự lắp đặt chúng trong vài phút. Đây là một lợi thế lớn, vì nó sẽ hạ thấp chi phí chung của hệ thống lọc.

5. Rẻ

Vòi lọc nước là một số giải pháp lọc nước rẻ nhất. Chúng không có giá quá cao, chúng có thể được lắp đặt mà không cần sự trợ giúp của thợ và bộ lõi lọc nước có thể được thay thế dễ dàng với giá rất rẻ.

6. Mức độ bảo trì thấp

Không giống như các hệ thống lọc nước khác, bộ lọc nước tại vòi có chi phí bảo trì thấp. Bạn chỉ phải thay thế các bộ lõi lọc nước khi chúng đạt đến công suất lọc tối đa.

7. Thân thiện với môi trường

Sử dụng bộ lọc nước tại vòi thân thiện với môi trường hơn so với mua nước đóng chai. Người ta đã ước tính rằng một bộ lọc duy nhất có thể thay thế lượng nước của 750 chai nước mà không tạo ra rác thải.
Bộ lọc nước tại vòi cũng được coi là thân thiện với môi trường vì chúng không có nước thải. Hầu hết các hệ thống thanh lọc đều lãng phí một lượng nước nhỏ hoặc lớn khi chúng lọc. Loại hệ thống này lọc nước mà không lãng phí.

8. Có thể sử dụng cả nước lọc và nước chưa lọc

Không giống như các hệ thống lọc nước khác, bộ lọc nước tại vòi cho phép bạn thay đổi giữa việc sử dụng nước lọc và nước chưa lọc. Để chuyển chế độ sử dụng thì cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần xoay một núm và nguồn nước được chuyển.

Hướng dẫn lắp đặt đầu lọc nước tại vòi

Vòi lọc nước rất dễ lắp đặt. Hầu hết trong số chúng không đòi hỏi các công cụ hoặc tài liệu bổ sung để lắp đặt, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng một vài phút. Các chi tiết và công cụ cần để lắp đặt thường được bán kèm với sản phẩm, vì vậy bạn có thể tiến hành lắp đặt mà không phải trả thêm chi phí.

Dưới đây là một hướng dẫn ngắn về cách lắp đặt bộ lọc nước tại vòi:

 1. Gỡ bỏ đầu sục khí có sẵn của vòi nước. Đây là bước duy nhất có thể yêu cầu bạn sử dụng một công cụ. Nếu bạn có thể loại bỏ thiết bị sục khí bằng tay, bạn nên sử dụng cờ lê có thể điều chỉnh để làm điều đó. Hãy nhớ loại bỏ các vòng đệm trong vòi nếu có.
 2. Vệ sinh phần đầu vòi. Tùy thuộc vào độ bẩn của vòi nước của bạn và nguồn nước cứng đến mức nào, có thể có một số tích tụ dưới thiết bị sục khí. Làm sạch nó bằng giấm.
 3. Kiểm tra xem có cần đầu chuyển hay không. Hầu hết các bộ lọc nước tại vòi nước có thể được lắp đặt trực tiếp trên vòi nước. Tuy nhiên một số ít sẽ cần một bộ chuyển đổi.
 4. Gắn bộ lọc vào vòi và đảm bảo bộ lọc được xoắn đúng vị trí. Sau khi gắn vòng đệm thì hãy lắp hộp lọc.
 5. Rửa sạch bộ lõi lọc nước. Để nước chảy trong 5 phút trước khi bạn nếm thử. Khoảng thời gian này là cần thiết để tuôn ra các bộ lõi lọc nước và loại bỏ lượng carbon dư thừa.

Có nên mua đầu lọc nước tại vòi không?

Chúng tôi tin rằng sau khi đọc các đánh giá về bộ lọc nước tại vòi của chúng tôi và hướng dẫn mua mà chúng tôi đã trình bày, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc xác định bộ lọc nước nào tốt nhất cho nhà bạn.

Bộ lọc nước vòi rất dễ lắp đặt, chúng rất dễ sử dụng, chúng không cần nhiều không gian và chúng cũng rất rẻ để bảo trì. Chúng là một lựa chọn tốt để mua nước đóng chai, và chúng thực sự thân thiện với môi trường.
Khi bạn sử dụng bộ lọc nước gắn vòi, bạn uống nước trong sạch hơn. Nước lọc có chất lượng tốt hơn, và tất cả các mùi vị và mùi lạ sẽ biến mất.

Nguồn bài viết: 6 Best Faucet Water Filters – (Reviews & Buying Guide 2019)

Leave a Comment

Your email address will not be published.