Bột vệ sinh máy giặt nào tốt và cách sử dụng chi tiết nhất

Bạn có hàì lòng với nội dung bài viết không?
[Tổng cộng: 0 - Trung bình: 0]

Máy giặt giúp làm sạch quần áo, điều này thì ai cũng biết, tuy nhiên chính máy giặt cũng cần được làm sạch.
Không phải bằng bột giặt hay nước giặt, mà bằng bột vệ sinh máy giặt.
Vậy loại bột vệ sinh máy giặt này có tốt không, tính chất hóa học và công dụng là gì?

Bài viết này sẽ mô tả chi tiết về tính chất và hướng dẫn sử dụng bột vệ sinh máy giặt.
Ngoài ra, phần cuối bài viết sẽ tổng hợp thông tin trải nghiệm của người dùng, và giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu.

Bên cạnh chất tẩy rửa này, mời các bạn đọc bài viết về cách làm xà phòng giấy nhé.

Bột vệ sinh máy giặt nào tốt và cách sử dụng chi tiết nhất
Bột vệ sinh máy giặt nào tốt và cách sử dụng chi tiết nhất
Sản phẩm bán chạy nhất
Hình ảnh sản phẩm Mô tả Tham khảo giá bán
#1: Bột vệ sinh máy giặt Nhật Bản Rocket Đánh giá sản phẩm

#1: Bột vệ sinh máy giặt Nhật Bản Rocket

Giá bán cũ:
35.000 VND.
#2: Bột vệ sinh máy giặt Đức Dr. Beckmann Đánh giá sản phẩm

#2: Bột vệ sinh máy giặt Đức Dr. Beckmann

Giá bán cũ:
180.000 VND.
#3: Bột vệ sinh máy giặt Hàn Quốc Homes Queen Đánh giá sản phẩm

#3: Bột vệ sinh máy giặt Hàn Quốc Homes Queen

Giá bán cũ:
43.000 VND.

Bột vệ sinh máy giặt là gì

Bột vệ sinh máy giặt là một loại chất tẩy rửa tác dụng loại bỏ những cặn lắng caxi, chất bẩn và diệt khuẩn gây mùi hôi trong máy giặt, ống thoát nước. Sản phẩm này sử dụng được cho cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang.

Tính chất hóa học

Cũng như khẩu trang y tế vậy, nếu tiếp xúc thường xuyên với cơ thể thì an toàn là tiêu chí hàng đầu.
Tôi chưa tìm hiểu được cụ thể bột vệ sinh máy giặt được sản xuất từ chất hóa học nào.
Thông tin tôi biết là loại bột này có cấu tạo và tính chất gần giống như bột thông cống và bột giặt. Không mạnh như bột thông cống nhưng không nhẹ như bột giặt.

Bột vệ sinh máy giặt nào tốt? Nếu có một điều tôi chắc chắn thì đó là không nên để bột vệ sinh máy giặt tiếp xúc trực tiếp với da. Vì bất cứ chất tẩy rửa nào cũng có tính chất ăn mòn, có ăn mòn thì mới đánh bay được vết bẩn. Nếu bị tiếp xúc với da thì cũng sẽ bị ăn da, rất nguy hiểm.

Bột vệ sinh máy giặt nào tốt?
Bột vệ sinh máy giặt nào tốt?

Công dụng vệ sinh máy giặt

Sau một thời gian và sau nhiều lần giặt, máy giặt của bạn bắt đầu tích tụ nhiều chất bẩn cứng đầu. Bột vệ sinh máy giặt đóng vai trò là chất tẩy rửa cặn bã, tích tụ canxi, xơ vải và vi khuẩn từ tất cả những chất bẩn sau khi giặt quần áo.
Phần lồng giặt không thể tự rửa trôi những loại cặn bã tích tụ này, thêm nữa loại cặn bám này có thể làm tắc nghẽn đường ống bên trong máy và ống thoát nước.

Bột vệ sinh lồng giặt ra đời chính là để giải quyết vấn đề trên. Với tính chất hóa học độc đáo, giúp làm tan và đánh bay vết bẩn cứng đầu, nhưng không ảnh hưởng đến phần nhựa và inox bên trong lồng giặt.
Sản phẩm này ra đời đã khá lâu, hiệu quả sử dụng cũng rất tốt. Nhưng do người dùng chỉ thấy được những vết bẩn bên ngoài chứ không thấy cặn bẩn bên trong máy giặt, nên sản phẩm vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

Công dụng vệ sinh máy giặt
Công dụng vệ sinh máy giặt

Hướng dẫn sử dụng bột vệ sinh máy giặt

Khi mua đồ cũ, cụ thể là tủ lạnh cũ hoặc máy giặt cũ thì chúng ta phải thực hiện vệ sinh toàn diện.
Để vệ sinh máy giặt thì có nhiều bước thực hiện, tùy thuộc vào loại máy giặt mà có thao tác khác nhau. Ở đây tôi sẽ liệt kê các thao tác đơn giản và quan trọng nhất nhé.

Bước 1: Chuẩn bị
Lấy hết tất cả quần áo hoặc đồ dùng còn sót trong lồng giặt ra. Vì bột vệ sinh máy giặt có thể làm hỏng quần áo hoặc những vật dụng khác có cấu tạo bằng vải.

Lấy hết tất cả quần áo hoặc đồ dùng còn sót trong lồng giặt ra
Lấy hết tất cả quần áo hoặc đồ dùng còn sót trong lồng giặt ra

Bước 2: Tăng nhiệt độ cho nước trong lồng giặt
Nếu máy giặt của bạn có chức năng giặt nước nóng thì quá tuyệt vời, chỉ cần bật chế độ giặt nước nóng lên thôi. Nếu không thì chúng ta có thể nấu nước nóng bên ngoài sau đó đổ vào lồng giặt. Lưu ý rằng cách đổ nước nóng chỉ có thể áp dụng cho máy giặt lồng đứng. Nếu dùng cho máy lồng ngang thì dễ bị hư ron cao su.

Đổ nước nóng vào lồng giặt
Đổ nước nóng vào lồng giặt

Bước 3: Chọn chương trình giặt
Nếu máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt thì chỉ việc chọn chế độ này. Nếu không thì chọn chế độ vắt nhẹ để thay thế cũng được. Sau khi chọn xong chế độ thì hãy khởi động máy.

Bước 4: Sử dụng bột vệ sinh máy giặt
Đổ bột vệ sinh máy giặt loại tốt vào lồng giặt, đối với máy giặt lồng ngang thì hãy đổ vảo ngăn nước xả vải nhé.

Sử dụng bột vệ sinh máy giặt
Sử dụng bột vệ sinh máy giặt

Bước 5: Để bột vệ sinh máy giặt làm việc
Ở bước này phải canh máy gần xong chu trình giặt, lúc gần xả nước. Trước khi máy xả nước thì hãy ngưng (pause) lại, để ngâm từ 2 đến 3 tiếng để bột vệ sinh làm tan vết bẩn, cặn bám.

Ngâm từ 2 đến 3 tiếng để bột vệ sinh làm tan vết bẩn, cặn bám
Ngâm từ 2 đến 3 tiếng để bột vệ sinh làm tan vết bẩn, cặn bám

Bước 6: Hoàn thành quá trình vệ sinh lồng giặt
Xả nước trong lồng giặt, mở nắp máy giặt ra luôn, để nước trong lồng giặt bốc hơi hoàn toàn, cho lồng giặt khô.

Hoàn thành quá trình vệ sinh lồng giặt
Hoàn thành quá trình vệ sinh lồng giặt

Những lưu ý khi sử dụng

Bột vệ sinh máy giặt nào an toàn? Như tôi đã nói ở trên, gói vệ sinh máy giặt khá độc hại, nên khi sử dụng thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề bên dưới:

 • Không để bột vệ sinh máy giặt dính vào da, mắt hay đầu.
 • Không để chất vệ sinh máy giặt tiếp xúc với quần áo, chăn màn, vân vân.
 • Sử dụng định kỳ để tẩy rửa máy giặt vài tháng một lần, không được dùng thường xuyên.
 • Chỉ sử dụng sản phẩm của một số hãng có uy tín, xuất xứ sản phẩm đảm bảo.
 • Nếu không sử dụng hết gói bột thì có thể bảo quản phần còn lại trong hũ thủy tinh cho an toàn.

Nơi mua bột tẩy lồng máy giặt

Sản phẩm bột vệ sinh máy giặt cũng khá phổ biến, cũng không khó để tìm ra bột vệ sinh máy giặt nào tốt. Tôi sẽ liệt kê một số điểm bán bột này bên dưới:

Mua hàng ở siêu thị, cửa hàng

Tôi nghĩ tất cả các hệ thống siêu thị lớn hiện nay đều có bán bột vệ sinh máy giặt loại tốt. Ví dụ như CoopMart, BigC, Pico, LotteMart, VinMart, vân vân.

Sản phẩm của những siêu thị hay trung tâm thương mại này bảo đảm là hàng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên là tiền nào của nấy, sản phẩm giá rẻ thì chất lượng sẽ thấp hơn cái giá cao.

Mua online

Nếu chọn lựa mua hàng online thì có thể giá cả sẽ rẻ hơn so với mua tại siêu thị. Tuy nhiên sản phẩm trên các trang TMĐT thì rất khó để chắc chắn về xuất xứ.
Tôi để cử một phương pháp mua hàng, đó là ra siêu thị coi sản phẩm nào tốt, sau đó check giá trên website TMĐT và lựa chọn mua ở nơi nào rẻ hơn.
Không chỉ với bột vệ sinh máy giặt mà cách này có thể áp dụng cho bất cứ sản phẩm nào.

Không khó để tìm ra bột vệ sinh máy giặt nào tốt
Không khó để tìm ra bột vệ sinh máy giặt nào tốt

Review bột vệ sinh lồng giặt

#1:

Gia đình mình sử dụng máy giặt cửa trước, dùng thử thấy sản phẩm tốt như quảng cáo, vệ sinh lồng giặt rất sạch, nhanh và dễ sử dụng. Mình sử dụng túi đầu tiên xong xả nước ra rất bẩn luôn. Nhưng đến túi thứ hai mình sử dụng chế độ giặt nóng 60 độ là sạch sẽ hoàn toàn.

spiderpman
#2:

Sản phẩm này dùng tốt mà, tùy vào độ bẩn của máy giặt thôi, như máy mình quá bẩn nên tẩy 2 lần luôn, lần đầu mình ngâm 1h rồi cho máy chạy, nước xả đen thui. Lần 2 không cần ngâm cho máy chạy luôn, nước xả trong vắt, thế là xong. Thanks Shop nhiều nha.

#3:

Sản phẩm dùng tốt. Do mình lâu chưa vệ sinh lồng giặt nên phải dùng liền 2 gói. Nhưng ngay gói 1 đã thấy bùn đất, cặn ra rất nhiều. Xong sau đó, dùng gói tiếp theo tiếp tục làm sạch. Kinh nghiệm của mình nên để chế độ nước nóng cho hiệu quả. Dùng xong cảm giác khá sạch

true story
#4:

Trước đây chả bao giờ mình nghĩ sẽ phải vệ sinh máy giặt cả, hôm qua sang nhà bà chị chơi thấy chị dùng gói này để vệ sinh lồng giặt mà thấy bao nhiêu chất bẩn ra hết, nhìn kinh khủng quá nên phải về đặt ngay 2 gói về dùng luôn, thấy máy giặt sạch hẳn ra, sáng hơn trước, nên khá yên tâm.

#5:

Mình dùng 1 bịch mà ra rất nhiều cặng trong máy giặt, xả 5-6 lần mới sạch hết. Bột tẩy rất tốt mà không có mùi nhiều. Sẽ mua thường xuyên để xả máy giặt định kỳ.
MÌnh thấy rất ổn, dùng thử 1 gói để tẩy máy giặt lồng ngang thì thấy rất sạch, các mảng bán ko còn bị dính vào quần quần áo nữa(giặt chế độ nước ấm với thời gian 2 tiếng rưỡi)
Rất hài lòng với sp này. Tôi cảm thấy lồng giặt sạch hơn hẳn và không có mùi gì lạ mặc dù thời tiết Hà Nội thời gian qua rất ẩm.

derpina
#6:

Như tiêu đề. Đây là sản phẩm mà mọi người nên mua và xử dụng càng sớm càng tốt. Máy giặt cửa ngang nhà mình bẩn kinh khủng. Tẩy đi đc hàng tá chất bẩn luôn sau khi tẩy rồi chưa giặt lần nào nhưng cũng biết chắc chắn sẽ sạch và vệ sinh hơn. Nhìn mầu nước thải ra là biết

Bột Tẩy Vệ Sinh Lồng Máy Giặt này dùng khá tốt. Máy giặt nhà mình rất lâu không được làm vệ sinh, khoảng 5 tháng thì phải. Dùng sản phẩm này xong thì lồng máy rất sạch, có cảm giác lấp lánh y như quảng cáo luôn ấy. Tuy nhiên, tình trạng cặn bám ở đáy lồng thì vẫn xảy ra nhé.

surprised gasp
#7:

Lâu nay mình cũng có ý định vệ sinh máy giặt nhưng chưa biết làm thế nào, dạo này thấy có bán sản phẩm chuyên dụng làm sạch máy giặt nhưng Tiki bán thì yên tâm mua dùng thử luôn. Mình thấy túi bột tẩy máy giặt Homes Queen này vệ sinh máy giặt rất tốt, nước bẩn thải ra đục, có nhiều bọt là mình yên tâm. Tẩy xong thì thấy trong lồng giặt trắng sáng hơn.

#8:

Mới nhận sản phẩm và dùng luôn, thấy gói bột tẩy Homes Queen này tẩy sạch hơn cả mong đợi, nước trong máy đen ngòm, không ngờ máy giặt của mình có thể bẩn như vậy. Vệ sinh máy xong còn một ít cặn, hôm nay mình giặt đồ là hết luôn. Kiểu này chắc phải định kỳ vệ sinh cho máy giặt cho đỡ vi khuẩn

Mình đã mua và sử dụng theo hướng dẫn: thấy nước máy giặt đen, bẩn, dùng xong không bị mùi hóa chất. Sau khi dùng xong phải xả nhiều lần để trôi hết cặn bẩn. Máy quá bẩn thì cẩn thận tắc máy giặt. Dự định mua thêm để sử dụng 6 tháng/1 lần.

thumbs up
#9:

Dùng bột tẩy này mới biết bên trong máy giặt của mình đóng rất nhiều cặn bẩn, mọi người hãy tẩy thường xuyên nhé, nếu có điều kiện thì gọi thợ tháo ra vệ sinh sẽ chất lượng hơn.
Cứ tưởng máy giặt mình sạch , ko ngờ bỏ bột vô lát sau là bao nhiêu cặn dơ từ đâu chui ra hic, bột tẩy luôn cặn trong đường ống rất tốt

#10:

Mình xài thấy ra được nhiều cặn dơ trong máy giặt. Không tin dc là máy giặt mình siêu bẩn luôn. Dùng xong thì ko thấy bị hôi mùi hoá chất hay gì cả. Ở giai đoạn cuối khi máy xả gần hết nước thì cặn vẫn còn nên mình cho thêm 1 ca nước vào lồng giặt thế là nước hút hết cặn ra luôn. Không bị xót lại dưới đáy lồng. Hi vọng ra combo giá tốt hơn chút để mua về dùng thường xuyên hơn!

me gusta creepy
#11:

Sản phẩm sử dụng tốt, không có mùi hăng khi mở bao như các sản phẩm khác. Mình thử làm sạch bộ lọc trước khi thực hiện vệ sinh máy, sau khi sử dụng sản phẩm vệ sinh máy xong. Mở bộ lọc thì thấy rất nhiều chất dơ, trong lồng giặt cũng còn số chất dơ còn đọng lại, dùng khăn ướt lau qua sẽ hết. Cảm giác sử dụng thấy ổn, lồng giặt trông cũng sạch sẽ hơn.

#12:

Sau khi bỏ bột tẩy vào và giặt không quần áo với chế độ vệ sinh lồng giặt. Lúc xả nước thì thấy cũng có bã, cặn ra theo cùng. Nhưng sau khi giặt xong, thấy ở dưới đáy còn một ít cặn trong lồng giặt và phải dùng khăn để vệ sinh lại. Không biết hiệu quả thật ntn nên cho 3 sao
Mày mò theo hướng dẫn trên mạng, lồng máy 9kg dùng cả chai có bị nhiều quá không ạ :)) Cơ mà không tẩy không biết máy nhà mình bẩn đến mức nào -.- Tẩy xong giặt quần áo thấy nhẹ máy mà sạch hơn

fuck that

Một số loại bột vệ sinh máy giặt tốt

#1: Bột vệ sinh máy giặt Nhật Bản Rocket

Công dụng

Sản phẩm sử dụng cho cả máy giặt lồng đứng (cửa trên) và lồng ngang (cửa dưới) tiện lợi.
Giúp tiêu diệt toàn bộ nấm mốc và vi khuẩn bên trong máy giặt, đánh tan mảng bám canxi nơi lồng giặt, giúp quần áo sau khi giặt thơm tho hơn.
Ngoài ra, sản phẩm cũng giúp đánh bay mùi hôi khó chịu bên trong lồng máy giặt.

Bột vệ sinh máy giặt Nhật Bản Rocket
Bột vệ sinh máy giặt Nhật Bản Rocket
Hướng dẫn sử dụng

Đối với máy giặt cửa trên:

 • Chọn chế độ giặt với mức nước cao nhất
 • Ngâm trong 30 phút đóng nắp
 • Chọn chế độ giặt Standard (Giặt → Giũ → Làm khô)

Đối với máy giặt cửa dưới:

 • Sau khi bật máy, cho dung dịch tẩy rửa vào lồng giặt
 • Chọn chế độ giặt Standard (Giặt → Giũ → Làm khô)
Chú ý
 • Không dùng với nước nóng.
 • Đối với máy dưới 4kg thì nên dùng 1/2 chai. Máy 4-9kg thì nên dùng cả chai.
 • Nên dùng sản phẩm này để tẩy rửa lồng máy giặt cứ 1-2 tháng 1 lần để giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ, thơm tho và nâng cao tuổi thọ cho máy
 • Xuất xứ: Rocket Soap (Nhật bản)
 • Dung tích: 550ml

#2: Bột vệ sinh máy giặt Đức Dr. Beckmann

Bột tẩy lồng máy giặt Dr.Beckmann 250g sẽ giúp bạn tẩy sạch các chất tẩy cặn khó tiếp cận bám vào lồng giặt một cách dễ dàng, có tác dụng diệt khuẩn, tẩy trắng, khử mùi rất hiệu quả, lưu lại hương chanh thơm mát.
Quần áo sau khi giặt sẽ sạch sẽ và không lo bị bám bẩn hoặc bị nhiễm nấm mốc.
Bảo vệ, duy trì phụ tùng máy, ngăn chặn các trục trặc có thể xảy ra do cặn bẩn, kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Đặc biệt sản phẩm sử dụng được cho tất cả các loại lồng máy giặt: inox, nhựa và lồng ngang, lồng đứng.

Bột vệ sinh máy giặt Đức Dr. Beckmann
Bột vệ sinh máy giặt Đức Dr. Beckmann
Hướng dẫn sử dụng
 • Tùy thuộc vào số lần sử dụng của máy và độ dơ bẩn của máy mà bạn có thể đổ bột vệ sinh nhiều hay ít.
 • Khi tần suất bạn sử dụng máy ít, và máy có độ bám bẩn không nhiều, bạn có thể sử dụng 1/2 của gói để tiết kiệm bột vê sinh.
 • Nếu máy sử dụng với tần xuất lớn và có độ bám bẩn nhiều bạn dùng cả gói cho một lần vệ sinh.
 • Mở nút nhỏ ở dưới bên phải (hoặc bên trái) tuỳ từng máy giặt. Nhớ chặn vải hoặc khăn vì nước nó sẽ chảy ra nhưng không nhiều lắm. Rút cái nút ra và sẽ có những cái bẩn hoặc tóc … làm sạch sau đó lại đậy nắp như ban đầu.

#3: Bột vệ sinh máy giặt Hàn Quốc Homes Queen

Bột Tẩy Vệ Sinh Lồng Máy Giặt Homes Queen tự động làm sạch máy giặt từ sâu bên trong, những vị trí khó nhìn thấy và khó vệ sinh nhất, tẩy sạch chất cặn bã từ quần áo tích tụ lâu ngày trong máy giặt, tiết kiệm thời gian, công sức khi vệ sinh máy giặt.
Khử mùi, khử vi khuẩn, nấm mốc gây ra các bệnh hô hấp, dị ứng

Bảo dưỡng, làm thông thoáng máy giặt, hạn chế tình trạng tắc nghẽn, tăng tuổi thọ cho máy giặt
Bột tẩy lồng máy giặt Homes Queen được sản xuất từ công ty Hàn Quốc với công nghệ tiên tiến và hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm tẩy rửa đồ dùng nhà cửa, không cần tháo lắp máy giặt vẫn có thể vệ sinh máy sạch sẽ.
Sản phẩm được chứng nhận an toàn với người sử dụng và môi trường, dùng được cho cả máy giặt lồng ngang, lồng đứng

Bột vệ sinh máy giặt Hàn Quốc Homes Queen
Bột vệ sinh máy giặt Hàn Quốc Homes Queen
Hướng dẫn sử dụng

Máy giặt lồng đứng (cửa trên)

 • Khởi động máy giặt với công suất nước cao nhất
 • Đổ gói bột tẩy lồng máy giặt Homes Queen (400g) vào máy giặt
 • Vận hành máy giặt trong 5 đến 10 phút để hòa tan bột
 • Ngâm 90 phút (nếu máy quá bẩn thì ngâm trong vòng 1 tiếng rưỡi)
 • Sau đó chạy theo chế độ: giặt – xả – vắt thông thường

Máy giặt lồng ngang (cửa trước)

 • Đổ cả gói bột (400g) vào lồng giặt
 • Chọn chế độ giặt thông thường: giặt – xả – vắt
 • Ấn nút khởi động và chờ khoảng 1 tiếng máy giặt sẽ hoàn tất
 • Nếu máy quá bẩn nên chạy thêm 1 lần nữa để máy sạch hẳn
Lưu ý
 • 1 gói 400gr dùng 1 lần cho máy giặt từ 7kg đến 12kg
 • Người dùng nên vệ sinh lồng máy giặt sau 30-40 lần giặt để đảm bảo máy giặt sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc.

Kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong bột vệ sinh máy giặt nào tốt. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm một số kiến thức sau:

 • Có cần vệ sinh máy giặt không
 • Cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt
 • Một số kinh nghiệm sử dụng và sản phẩm bột vệ sinh máy giặt tốt.

Chúc bạn thành công trong việc vệ sinh máy giặt cho gia đình.

Nguồn bài viết: How to Clean a Washing Machine, How to Clean Your Top Loading Washer Naturally

Leave a Comment

Your email address will not be published.